Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phương pháp chọn hướng ban công phù hợp

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi cuaninh92, 21 Tháng bảy 2016.

 1. cuaninh92 Member

  hầu hết mọi người đều nghĩ ban công chỉ là một khu vực phụ trong ngôi nhà, chỉ dành cho việc hóng gió ngơi nghỉ, bởi vậy hầu như khu vực này ko được chú ý tới. Thế nhưng theo những nhà phong thủy thì đây là một khu vực cực kì quan yếu trong ngôi nhà cho nên cần phải đáp ứng các luật lệ phong thủy hợp lý.
  Ở một số trường đại học về kiến trúc, học sinh được dạy rằng: ban công là một phần không gian mở, nhô ra phía bên ngoài tường. Chính vì đây là diện tích mở nên các nhân tố khí hậu, thời tiết, tiếng ồn khói bụi có thể tiện dụng lấn chiếm trong nhà ví như không biết xây dựng một cách hợp lý.
  Dưới đây VietGlass.vn sẽ cho Các bạn 1 số lời khuyên để bạn về có được một ban công hợp phong thủy, đem lại sức khỏe và tài vận cho gia chủ.
  Ban công trở mặt hướng đông hoặc phía nam
  - Ông cha ta có câu "Tử khí đông lai" tức thị khí tốt từ hướng đông. ví như làm được ban công tráo trở về hướng đông này thì ngôi nhà đón được khí cực cường thịnh, Anh chị sẽ được sức khỏe bình an, người trong nhà làm ăn phát tài. Còn xét theo khoa học thì đây hướng mặt trời mọc. Được đón những tia sáng trước nhất buổi bình minh thì cố nhiên sẽ rất tích cực cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  - Ngoài hướng đông thì phíanam cũng cực kì tốt. Ông cha ta cũng đúc rút được kinh nghiệp "Huân phong Nam lai" tức là làn gió mát thổi từ hướng Nam. Còn gì bằng khi có ban công đón nhận được luồng gió tươi mát trong sạch, làm mát mẻ cả căn nhà của bạn.
  phíacó lợi thì cố nhiên cũng sẽ có hướng có hại. phíaTây và Nam là hai phíađại kị cho ban công.
  - hướng bắc là hướng cực xấu bởi mùa đông nó hứng trọn luồng gió lạnh, khiến cho sức khỏe của Các bạn bị tác động.
  - Hướng tây ko có tác động vào mùa đông nhưng lại là điều xấu vào mùa hè. Mặt trời lặn ở hướng tây, ban công trổ ở hướng này thì toàn bộ sức hot sẽ chiếu thẳng vào nhà. ko khí nóng sẽ bị hấp vào nhà tới tận tối khuya mới tan được, rất tác động tới sức khỏe của gia đình.
  Ban công không được đối diện với của ra vào
  Trong phong thủy trường hợp này gọi là cửa xuyên tâm. Trong thực tế thì cửa chính mà đối diện với ban công thì rất mất an toàn. lúc mở cửa rộng ra thì người bên ngoài sẽ nhìn xuyên thẳng vào bên trong, có thể thấy hết mọi thứ trong nhà.
  nếu bạn đã lỡ Thiết kế như thế rồi thì hãy làm theo những bước sau để làm giảm bớt phần nào điểm xấu. nếu ban công xây hướng Bắc hoặc Tây thì có thể mắc thêm một cái rèm cửa để che nắng, che gió hiểu quả rất tốt. Còn với ban công đối diện cửa ra vào thì chỉ cần đặt 1 chậu cây cảnh, chậu cá, hay rèm cửa cốt yếu nhằm giảm bớt lượng ánh sáng vào nhà để phía bên ngoài khó nhìn rõ các thứ bên trong nhà là được.
  một mẹo nhỏ cho ban công là bạn nên dùng ban công. Với mẫu ban công này, vừa tận dụng được ánh sáng từ bên ngoài vào, vừa tạo cảm giác tăng chiều rộng cho không gian vốn đã nhỏ hẹp của ban công, mặt khác đây còn là vật liệu có độ bền và tính thẩm mỹ hơn hẳn những vật liệu truyền thống khác.
  Ban công hay bất cứ khu vực nào trong ngôi nhà cũng vậy, mọi thứ đều có một tầm quan yếu riêng. ví như chúng ta quan tâm và Thiết kế 1 bí quyết hợp lý, vững chắc bạn sẽ có mội ngôi nhà hoàn hảo đúng ý của bản thân mình.
  Xem thêm những công trình khác của Việt Glass:

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam