Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phương pháp chế biến Nấm ngọc cẩu được tốt nhất

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi duongit, 30 Tháng năm 2016.

 1. duongit Member

  Không phải người tiêu dùng khi mua nấm ngọc cẩu cũng biết phương pháp chế biến nấm làm sao là tốt để phát huy tác dụng tốt, manglại lợi cho sức khỏe. Và tránh việc phí tiền, thời gian và sức lực do không đem tới lợi ích như mong muốn. Vậy dùng nấm ngọc cẩu như thế nào là hiệu quả nhất và mang đến nhiều hiệu quả nhất cho người dùng nhất.
  [IMG]

  Có khá nhiều phương pháp khác nhau để sử dụng nâm ngọc cẩu như nấu nước uống, hãm nấm ngọc cẩu như hãm trà,.. và phương pháp nhiều người chọn lựa để dùng nấm ngọc cẩu đó chính là ngâm với rượu để uống hàng ngày, cách này cũng đã được sử dụng từ khá lâu. Đối với kinh nghiêm sử dụng nấm ngọc cẩu của nhiều người thì nên chọn Nấm ngọc cẩu mang ruột màu tím, vì khi ngâm rượu với loại nấm này, rượu sẽ thơm hơn và khi sử dụng không bị chát.
  Nếu mua nấm ngọc cẩu tươi để ngâm thì phải rửa sạch đi hết các bụi bẩn ở bên ngoài và cả các vỏ gỗ hay thân cây còn bám vào xung quanh. Tốt hơn hết thì tách riêng từng nhánh ra, như thế thì rửa nấm sẽ sạch hơn. Bạn cũng không phải quá lo lắng khi vỏ của nấm ngọc cẩu chuyển sang màu đen sau khi rửa xong, nguyên nhân làdo vỏ nấm bị chảy nhựa nên mới đổi màu, còn dược chất không bị mất đi chút nào.
  Sau khi rửa xong thì để cho khô ráo, tìm một chiếc lọ thủy tinh hay bình sứ rửa cho khô và sạch sẽ. Tiếp theo thì dùng 1 ký nấm tươi cho vào bình cùng với 5l rượu trắng. Bạn có thể thêm vào đó một chút mật ong, như thế thì sẽ dễ uống hơn.
  Còn nếu như muốn ngâm nấm ngọc cẩu khô thì bạn phải phơi khô nấm. Nhưng chú ý là không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, do như vậy sẽ làm cho những hoạt chất có trong nấm bị mất đi. Khi thấy nó có vẻ se lại thì lấy vào ngâm, chỉ khác tỉ lệ so với nấm tươi là 2kg nấm khô với 5l rượu trắng.
  Sau khi ngâm phải chú ý là cần đậy chặt nắp và cũng phải cất ở nơi nào khô thoáng, tránh ẩm ướt, do có như thế thì rượu ngâm mới chất lượng, mới tránh bị hỏng. Thông thường thì sẽ ngâm khoảng 2 - 3 tháng, nếu muốn ngâm lâu hơn thì có thể là 6 tháng hay thậm chí là 1 năm.
  Chú ý khi uống rượu nấm ngọc cẩu: Mỗi ngày tránh dùng quá nhiều, chỉ khoảng 100ml, và tốt nhất là sử dụng trước khi ăn, hoặc có thể uống trước khi đi ngủ để giúp giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.
  >>Xem thêm: Nấm Ngọc Cẩu - Thảo Dược Tăng Cường Sinh Lý

  Đối với người không uống được rượu thì có thể sắc nấm lên thành nước rồi uống hằng ngày. Cách này cũng đem lại công năng nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa và điều trị được nhiều bệnh tật.

Tags: nam ngoc cau

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam