Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phương Pháp Cấy Chỉ Giảm Béo, Giảm Mỡ Bụng

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi tuanqb, 7 Tháng bảy 2016.

 1. tuanqb Member

  Câu hỏi

  Bác sĩ ơi, em nghe nhiều chị em trong công ty nói mới có phương pháp giảm mỡ bụng để giảm béo, giảm cân mới là cấy chỉ. Em đọc trên mạng thì cũng thấy có nhiều thông tin nói về phương pháp này, nhưng vẫn còn phân vân vì sợ có vật lạ vào người. Xin bác sĩ tư vấn thêm ạ.

  Đọc thêm: Bấm huyệt giảm mỡ bụng

  Trả lời

  Gần đây, nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau về phương pháp cấy chỉ để giảm mỡ bụng giúp mang lại hiệu quả bất ngờ.

  Phương pháp cấy chỉ là phương pháp đưa chỉ tự tiêu Catgut vào các huyệt đạo (tùy loại bệnh mà có công thức huyệt riêng) phương pháp này có tác động vật lý và cơ chế tác dụng tương tự như châm cứu.

  Đây là phương pháp có xuất xứ từ Trung Quốc, từng được ứng dụng trong điều hen suyễn, viêm xoang, ổn định huyết áp, phục hồi di chứng tai biến mạch máu não, giảm đau cột sống cổ, thắt lưng, vai, gối...

  Tuy nhiên, phương pháp này đã được y học Trung Quốc ngừng áp dụng từ các đây đã 40 năm vì không mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, phương pháp này còn đòi hỏi bác sĩ hoặc kỹ thuật viên cấy chỉ cần có kiến thức vững về hệ kinh lạc và huyệt vị mới tiến hành theo đúng quy trình chuẩn được. Cấy chỉ không đúng huyệt sẽ gây đau hoặc xảy ra nhiều rủi ro như bị nhiễm trùng hoặc thậm chí xuất huyết.

  Có thông tin cho rằng phương pháp cấy chỉ sẽ kích thích cơ thể tạo phản ứng viêm, đồng thời chỉ cũng làm tăng chuyển hóa cho cơ thể, dẫn đến tác dụng giảm khối lượng mỡ thừa trong cơ thể. Nhưng hiện nay, chưa có nghiên cứu công nhận tác dụng giảm béo của việc cấy chỉ. Thực tế, không có phương pháp giảm cân nào mang lại hiệu quả khi tách biệt với chế độ dinh dưỡng giảm cân khoa học và tăng cường vận động, tập thể dục.

  Do đó, giải pháp cho việc giảm cân đúng và dễ thực hiện, được các chuyên gia khuyến cáo là tác động trúng mỡ trắng theo cơ chế giảm tích tụ - tăng ly giải và áp dụng đầy đủ 3 nguyên tắc vàng trong giảm cân.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam