Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

phương pháp bảo vệ máy tính của bạn khỏi những tên trộm nghiêm trọng

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi kumop3, 4 Tháng năm 2016.

 1. kumop3 New Member

  cách thức kiểm soát an ninh LAPTOP CỦA BẠN KHỎI các TÊN TRỘM

  hiện giờ, khi ngành nghề công nghiệp điện tử và công nghệ thông báo tăng trưởng thì việc mang 1 dòng laptop ko còn là nỗi băn khoăn của mỗi người nữa. Đối sở hữu phổ biến người, laptop phần nhiều là vật "bất ly thân", là dụng cụ đắc lực hỗ trợ trong công tác, học tập, giải trí. Việc bảo kê, giữ gìn laptop tỷ mỉ là vấn đề tiên quyết và hơi quan yếu.

  Để khiến được điều chậm khai triển, chúng ta phải kiếm tìm, học hỏi và áp dụng các cách chống trộm nhằm tăng cường khả năng tự bảo vệ laptop, ban may tinh de ban gia re tự bảo vệ tài sản của mình và nhất là chống được việc mất máy tính dẫn đến mất cắp thông tin dữ liệu cá nhân, nghiêm trọng cho mình và những người khác.

  dùng các phần mềm như Prey, LockItTight, Find My Mac hoặc LoJack để theo dõi máy tính bị trộm cắp

  1/ Chống trộm bằng phần mềm:

  1 trong những giải pháp đơn giản và ko tốn kém để làm điều trên là tiêu dùng một số phần mềm chống trộm laptop hiệu quả sau:

  a/ dùng phần mềm Prey:

  [IMG]

  Prey là một phần mềm chống trộm hơi hiệu quả được phần lớn khách hàng laptop biết tới vì các tính năng bảo kê, theo dõi và cảnh báo mất cắp laptop tương đối thấp, nhất là lúc Prey cũng là 1 phần mềm mang bản miễn phí được ưa thích. Prey có thể hoạt động thấp trên các nền tảng hệ quản lý Windows, MacOS và Linux. không những thế Prey cũng phục vụ những thiết bị di động dùng hệ quản lý Android và iOS. nên chi, bạn mang thể an tâm tiêu dùng phần mềm này cho phần đông các trang bị di động của bạn.

  Cài đặt: Bạn vào trang web để tải phần mềm Prey (link: preyproject), bạn chọn phần mềm ăn nhập sở hữu hệ điều hành đang tiêu dùng. (thí dụ: bạn đang dùng hệ điều hành Windows thì chọn Prey 0.6.2 for Windows).

  Sau lúc vận chuyển về, bạn tiến hành cài đặt, bấm Next => I Agree => chọn con đường dẫn đích đến để cài đặt(mặc định là C:prey) =>Install => Finish.

  Bạn chọn mục "New User" để tạo một account mới cho mình trên trang web chủ Prey để sử dụng phần mềm. (Bạn cũng có thể tầm nã cập vào preyproject. => Bấm vào mục "I want the free account" để đăng ký sẵn trước account miễn phí cho mình).

  Dịch vụ sửa chữa laptop tại HCM giá rẻ

  phải đã với sẵn account thì bạn chọn mục "Existing User".

  Sau lúc bạn đã cài đặt thành công và đăng ký tiêu dùng phần đông, Prey sẽ hoạt động như một "viên cảnh sát chìm" trên laptop, nếu bạn muốn cấu hình trên phần mềm, bạn chọn Start => All Programs => Prey.

  Để Prey soát vị trí máy tính thẳng tuột hơn, giúp bạn nhận được thông tin về máy tính tốc độ hơn trong trường hợp bị thất lạc, bạn chọn lọc Options for execution => Next => rồi thay đổi trị giá mụcFrequency of reports and actions (khoảng thời kì giữa mỗi lần theo dõi)

  tuy nhiên, bạn cũng có thể thiết lập 1 số cấu hình Prey trên web:

  Chuyển qua chế độ "Missing" để máy chủ Prey khởi đầu thực hiện việc theo dõi và Thống kê vị trí laptop

  Trong những tính năng của Prey trên web, bạn có thể chia làm hai loại theo dõi, một là theo dõi lặng thầm, 2 là cảnh báo cho kẻ trộm biết là bạn đã phát hiện máy tính bị ăn trộm và sẽ chóng vánh mua ra laptop.

  - Cơ chế lặng thầm theo dõi: những tính năng tự dò tậu và kết nối WiFi, thiết lập dữ liệu theo dõi địa lý (Geo), định vị bằng Google hoặc GPS trên những trang bị di động, sau chậm tiến độ chụp hình màn hình và dùng webcam chụp "chân dung" thủ phạm 1 bí quyết lặng thầm.Cơ chế thầm lặng theo dõi_1Cơ chế thầm lặng theo dõi_2Cơ chế âm thầm theo dõi_3

  - Cơ chế báo động lúc bị mất trộm: "Alarm" sẽ khiến laptop vang lên một hồi tiếng ồn dài khoảng 30 giây, ví như nó vẫn chưa bị đưa đi xa thì bạn còn trở tay kịp. "Alert" cho tên trộm biết hắn đang bị theo dõi, song song đổi ảnh nền để cảnh cáo. "Lock"giúp khóa máy cho đến lúc nhập đúng password thì thôi. Còn "Secure" sẽ xóa hết mọi dữ liệu, thiết lập tư nhân mang liên can đến bạn, trong khoảng những password được lưu trong những trình phê chuẩn Firefox, Safari, Chrome, cho tới việc ẩn dữ liệu trong Outlook và Thunderbird.

  * Lưu ý: đừng bật "On" cho phần này trừ trường hợp "cùng bất đắc dĩ", ko còn phương pháp nào khác, và chỉ khi máy chứa quá nhiều thông tin mật mà bạn không muốn ai biết.

  Cơ chế báo động làm cho kể trộm hoang mang_1 Cơ chế báo động làm cho kể trộm hoang mang_2

  Cơ chế báo động khiến cho đề cập trộm hoang có

  Để xem lại các "tuyến đường" mà laptop bạn đã đi qua, bạn đăng nhập account trên web và chọn mục "Reports".

  b/ một phần mềm chống trộm miễn phí hơi hay nữa là LockItTight, bạn hãy theo tuyến phố

  Chú ý: trước lúc cài bạn phải với phần mềm .Net Framework trên máy, bạn tải theo can dự sau:. chẳng những thế, trước khi cài đặt bạn hãy tầm nã cập vào trang: lockittight để đăng ký 1 trương mục miễn phí, bạn điền phần lớn thông tin, đánh dấu vào các tùy chọn, sau chậm triển khai nhấn "I accept. Create my account".

  Lời khuyên dành cho bạn:

  - ko chủ quan để máy tính một mình, đặc trưng ở các nơi công cùng (quán cà phê, công viên, thư viện trường). Trong trường hợp phải rời đi vài phút, bạn nên khóa loại laptop của mình vào một nơi nhất thiết nào chậm tiến độ

  - Đặt mật khẩu cho mẫu laptop của mình, bạn sử dụng tính năng syskey của Windows để đặt mật khẩu cho hệ quản lý. không những thế, thiết lập mật khẩu BIOS cho máy tính xách tay là điều tốt nhất vì đối mang laptop, kẻ trộm không tiện lợi "bẻ khóa" như trên máy tính để bàn.

  - tốt hơn nữa là bạn dùng những công cụ mã hóa file, phần mềm bảo kê laptop và phần cứng như tôi đã thể hiện ở trên. Bạn nên nhớ rằng bạn có thể tiêu dùng tiền để sắm lại một chiếc laptop bị mất nhưng mang dữ liệu thông tin của bạn thì nó đích thực là vô giá.

  Chúc các bạn thành công. Laptop - Máy tính PC giá rẻ tại đây

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam