Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phương pháp học hóa hiệu quả

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi xedap216, 28 Tháng năm 2016.

 1. xedap216 New Member

  Hóa học là một bộ môn khoa học khá dễ học nếu có phương pháp học hóa hiệu quả phù,nhưng rất nhiều học sinh lại tỏ ra khó tiếp thu môn học này. Để học tốt môn Hóa học sinh cần nắm vững bản chất hiện tượng hóa học, nắm vững các kiến thức cơ bản đã được học, vận dụng tối ưu các kiến thức cơ bản để giải quyết một hay nhiều vấn đề mới,sau đây trung tam gia su ha noi xin giới thiệu phương pháp học để học tốt môn học này:
  [IMG]
  1)Học kỹ lý thuyết và hiểu rõ tận gốc bản chất vấn đề:
  Cần nắm định nghĩa, khái niệm, quan trọng hơn là phải hiểu được bản chất của vấn đề, biết cách vận dụng được các khái niệm - định luật trên.

  2)Bài học về chất
  -Nắm rõ được tính chất vật lý và hóa học của các chất,các hợp chất.
  -Nắm được cấu tạo của các chất
  -Nắm được cách điều chế các hợp chất
  -Về ứng dung:phải nhớ được các ứng dụng của từng chất và hợp chất.
  3)Giải các bài tập hóa học:
  -Khi đã nắm rõ được bản chất các chất thì chuyện các chất đó phản ứng với nhau như thế nào thì hẳn chuyện tính toán trở nên rất dễ,chỉ cần kỹ năng tính toán ở mức trung bình là chúng ta hoàn toàn có thể giải được bài toán một cách dễ dàng đúng vậy không.
  -Nếu lúc đầu chưa quen thì chúng ta nên làm thật chậm,vừa làm vừa suy xét các chất sẽ phản ứng như thế nào,dần dần theo thời gian sẽ chúng ta sẽ tạo ra những ký năng,khi đó chuyện làm bài tập hóa học không khác gì khi chúng ta nấu món ăn vậy,vì chúng ta đã quá hiểu nó rồi mà.
  -Liệt kê tất cả các dữ liệu có sẵn,còn thiếu dữ liệu gì thì dựa vào các chất phản ứng sẽ tìm ra các dữ liệu còn thiếu.
  Trên đây là phương pháp mà trung tâm gia sư Tận Tâm một trung tâm gia su ha noi uy tín –chất lượng giới thiệu để các bạn học sinh co phương pháp học hiệu quả hơn,tránh mất thời gian,tất nhiên các bạn cũng nên dành một sự đam mê cho bộ môn này thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
  Nguồn:Gia Sư Tận Tâm

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam