Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2017 như thế nào

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi jangnam, 8 Tháng chín 2016.

 1. jangnam New Member


  Phương án thi Học bạ học hết cấp 3 năm 2017 Bộ giáo dục ban bố trước ngày 10/09. Năm nay Bộ giáo dục Đào tạo sẽ tiếp tục cải tiến và đổi mới Bên trong thi Học bạ THPT và Xét tuyển ĐH,CĐ. Bộ giáo dục và Học đang Ở trong quá trình bàn luận với những sở giáo dục và Đào tạo và các trường rất cao đẳng, đại Đào tạo Bên trong cả nước để chốt Phương thức rút cục. Ngày 10/09 bộ giáo đục và đao khai màn dự kiến sẽ ban bố Phương pháp thi các Các bạn Ở trong cả nước cứ yên tâm siêng năng Học hành ôn luyện nhé  [IMG]
  Năm 2017 tới, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục đổi mới thi và Tuyển sinh đại Học (ĐH). bây giờ, Bộ GD-ĐT vẫn đang Ở trong quá trình đàm luận với các sở GD-ĐT và các trường ĐH-CĐ để chốt Hình thức rút cục. Chiều 3-9, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, dự định Bộ GD-ĐT sẽ công bố Phương pháp thi trước ngày 10-9 để học trò im tâm Đào tạo tập, ôn luyện, bước thềm cho kỳ thi.
  Đổi mới thi sẽ không gây sốc cho Các bạn
  Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT nhà nước năm 2016, Bộ GD-ĐT đã tiếp tục nghiên cứu đổi mới kỳ thi theo hướng gọn nhẹ, thiết thực và hiệu quả hơn, phát huy những mặt hăng hái, khắc phục những hạn chế Ở trong công ty thi, Xét tuyển Ở trong hai năm qua.
  Nhìn chung, kỳ thi năm 2016 đã được Các nước kiểm tra cao về sự thành công trên nhiều mặt. các ưu nơi gì mà kỳ thi năm 2016 đã được Thế giới thừa nhận thì bộ vẫn giữ và phát huy, chỉ hướng những gì nhược điểm, gây quấy quả mới phải thay đổi, khắc phục. Tuy được kiểm tra rất cao nhưng thi và Tuyển sinh 2016 vẫn còn nhiều hạn chế. công tác tổ chức thi vẫn còn nặng năn nỉ, một số lượng lớn cán bộ, giảng viên từ trường ĐH-CĐ phải di chuyển về những địa phương dẫn đến khó khăn, tốn kém.
  Những thí sinh nào có mong muốn ước mơ theo đuổi nghề Dược, Điều Dưỡng thì có thể đăng ký xét tuyển vào Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyếncủa trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương mại Hà Nội, chi tiết xem tại Cao đẳng dược Hà Nội hướng dẫn xét tuyển online 2016 .
  Sự việc đơn vị 2 loại cụm thi khiến nhiều người băn khoăn về sự công bằng, khách quan. thời kì thi kéo dài, chưa vận dụng công nghệ thông tin một cách triệt để Trong những khâu của công việc thi và tuyển sinh… Tỷ lệ ảo Ở trong Tuyển sinh ĐH quá cao... các nhược điểm đó của kỳ thi và Xét tuyển ĐH năm 2016 sẽ phải được khắc phục Trong Phương thức thi năm 2017.

  Hướng dẫn Học sinh nộp giấy tờ dự thi PTTH

  Về ý kiến chung, năm 2017 và những năm tiếp theo, Bộ GD-ĐT điểm tiếp tục đổi mới thi/xét Học bạ tốt nghiệp thpt và Tuyển sinh ĐH-CĐ. mục tiêu là tuân thủ Luật Giáo dục và Luật Giáo dục ĐH; tăng quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục đi liền với tăng cường chức năng quản lý quốc gia của Bộ GD-ĐT. khởi nguồn thuận lợi tối đa cho Sĩ tử, giảm áp lực thi cử, giảm tổn phí xã hội; triệt để vận dụng công nghệ thông báo Ở trong đơn vị thi và tuyển sinh; hấp thu kinh nghiệm Xã hội.
  đặc trưng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định, đổi mới thi cử sẽ có lộ trình và bước đi ăn nhập, “không gây sốc cho Sinh viên và Xã hội, tiến tới Phương pháp thi, Xét tuyển ổn định, vững bền, thực hiện lâu dài”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh.
  Sẽ chiếm nhiều thay đổi?
  hiện giờ, Bộ GD-ĐT vẫn đang đàm luận Phương thức thi và Tuyển sinh của năm 2017. bên cạnh đó, về cơ bản, vẫn giữ kỳ thi THPT quốc gia (thời gian thi dự định diễn ra vào tháng 6-2017) với hai mục tiêu xét công nhận Học bạ học hết cấp 3 và dùng qua kết quả Xét tuyển ĐH-CĐ nhưng chiếm một số đổi thay.
  Cụ thể, trên cơ sở mong muốn của những sở GD-ĐT là muốn được công ty kỳ thi này, Bộ GD-ĐT dự định giao vấn đề tổ chức thi cho những sở GD-ĐT. Bộ sẽ ban hành quy chế thi và có thể ra đề thi. Theo dự thảo, mỗi tỉnh, thị thành trực thuộc trung ương công ty một cụm thi cho tất cả những Học sinh tại địa phương do sở GD-ĐT chủ trì, các trường ĐH-CĐ chỉ thực hành giám sát. thời gian thi của các cụm sẽ diễn ra cùng lúc trên toàn quốc.
  Nhờ vậy, có thể sẽ chỉ hướng còn một loại cụm thi duy nhất do những sở GD-ĐT doanh nghiệp, không còn cụm thi ĐH như năm 2016 vẫn triển khai. Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi năm 2016 đã doanh nghiệp tại những thức giấc, khai màn Điều kiện cho Học viên dự thi nhưng vẫn diễn tả những bất cập. Đơn cử, do những trường ĐH chủ trì cụm thi nên một số lượng lớn cán bộ, giảng sư phải chuyển di về tỉnh, dẫn đến khó khăn về dụng cụ đi lại, ăn, ở. điều giao cho các sở GD-ĐT chủ trì cụm thi vào năm 2017 sẽ phát huy tính chủ động, trách nhiệm của những địa phương Ở trong vấn đề tổ chức kỳ thi này.
  việc xét công nhận Học bạ tốt nghiệp thpt sẽ dựa trên nơi số của kỳ thi THPT nhà nước và nơi trung bình kết quả Đào tạo tập, đoàn luyện của lớp 10, 11, 12 theo tỷ lệ 50/50. Kết quả của kỳ thi THPT quốc gia là một căn cứ để những trường ĐH-CĐ Tuyển sinh.
  Đáng lưu ý, dự kiến kỳ thi THPT nhà nước 2017 chiếm thể sẽ có nhiều đổi mới về nội dung thi. dự định sẽ thay thế sự việc công ty thi theo từng môn như trước đây bằng 5 bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa Học thiên nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa Học Các nước (Sử, Địa, Giáo dục công dân).
  Hiện Bộ GD-ĐT vẫn đang cân nhắc tới hai phương án: một là học trò THPT phải thi đủ 5 bài thi mới đạt Điều kiện xét tốt nghiệp THPT; hai là Học sinh chỉ hướng thi 4 bài gồm 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và chọn lựa thêm một Ở trong hai bài thi khoa Học thiên nhiên hoặc khoa Đào tạo Thế giới. độc nhất bài thi Ngữ văn sẽ thi theo Phương án tự luận, những bài còn lại thi theo Phương án trắc nghiệm.
  Về Tuyển sinh ĐH, điều Xét tuyển vào những trường ĐH sẽ được giao tự chủ thực sự cho những trường, không sở hữu sự tham gia sâu của Bộ GD-ĐT vào các việc làm cụ thể như hiện hành. Cụ thể, điều Tuyển sinh ĐH được phân rõ theo các hình thức: Xét tuyển dựa vào kết quả Học tập THPT; Xét tuyển dựa vào kết quả những bài thi THPT nhà nước (với Hình thức này, những trường nhận đăng ký Xét tuyển dựa vào bài thi THPT quốc gia.
  Các em dùng mã số Thí sinh để đăng ký Tuyển sinh. Dựa vào dữ liệu chung, những trường chiếm đạt dữ liệu để thực hành xét tuyển); sơ tuyển kết hợp với thi tuyển bằng các bài thi kiểm tra khả năng chuyên biệt (các trường sở hữu thể tự đơn vị thi đánh giá khả năng chuyên biệt sau khi đã qua vòng sơ tuyển hoặc hình thành những nhóm trường để công ty thi kiểm tra năng lực); Tuyển sinh bằng bài thi kiểm tra năng lực chuyên biệt của các trường hoặc nhóm trường khác; phối hợp nhiều Phương án tuyển sinh…
  Bây giờ, Bộ GD-ĐT vẫn đang tiếp tục đàm đạo để chốt Phương án chính thức, báo cáo Thủ tướng, Chính phủ trước khi công bố chính thức vào đầu tháng 9-2016 (dự kiến chậm nhất là 10-9).
  Nguồn: http://caodangduochanoi.vn/cao-dang-dieu-duong-1000001

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam