Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phụ nữ tiểu đường thai kỳ có ăn được khoai lang không?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi justforfun23, 8 Tháng chín 2016.

 1. justforfun23 New Member

  Bệnh tiểu đường thai kỳ có được ăn khoai lang không là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ khi mang thai lo lắng. Khoai lang là một thực phẩm rất tốt với sức khỏe của con người tuy nhiên với bệnh tiểu đường thai kỳ thì sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.  [IMG]


  1 . Tiểu đường thai kỳ ăn gì?


  Khi đang mang thai nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi tiểu đường thai kỳ có được ăn khoai lang không, và phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý như thế nào. Để có một thai kỳ khỏe mạnh chắc chắn bạn phải lưu ý đến chế độ ăn uống của mình, đó là điều bạn không thể bỏ qua.

  Đặc biệt, nếu bị tiểu đường thai kỳ, việc lựa chọn thực phẩm hợp lý lại càng quan trọng hơn. Bằng cách thực hiện một chế độ ăn khỏe mạnh kết hợp những bài tập thể dục, mẹ có thể kiểm soát tiểu đường thai kỳ mà không cần dùng thuốc.

  Bệnh tiểu đường thai kỳ là một loại bệnh tiểu đường mà chỉ xảy ra trong thai kỳ. Cũng giống như các hình thức khác của bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường thai kỳ ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng đường (glucose), nguồn nhiên liệu chính của cơ thể.

  Nhiều người tự hỏi khi mắc tiểu đường thai kỳ có được ăn khoai lang không? Bệnh tiểu đường thai kỳ có thể gây ra mức đường huyết cao mà không có khả năng gây ra vấn đề cho bản thân, nhưng có thể đe dọa sức khỏe của thai nhi.

  Bất kỳ mang thai có liên quan đến biến chứng, nhưng có thông tin tốt. Có thể quản lý bệnh tiểu đường thai kỳ bằng cách ăn các loại thực phẩm lành mạnh vì thế mới có thắc mắc tiểu đường thai kỳ có được ăn khoai lang không?

  Cùng với vấn đề ăn uống tập thể dục thường xuyên cũng là việc nên làm. Việc chăm sóc bản thân mình có thể giúp đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh cho bản thân và sức khỏe cho em bé.

  1.1 Triệu chứng tiểu đường thai kỳ:

  Đối với hầu hết phụ nữ, bệnh tiểu đường thai kỳ không gây ra dấu hiệu hoặc triệu chứng đáng chú ý. Hiếm khi bệnh tiểu đường thai kỳ có thể gây ra khát nước quá mức hoặc đi tiểu tăng lên.

  1.2 Các biến chứng tiểu đường thai kỳ:

  Hầu hết phụ nữ bị bệnh tiểu đường thai kỳ mang đứa con khỏe mạnh. Tuy nhiên, thai bệnh tiểu đường mà không quản lý cẩn thận có thể dẫn đến không kiểm soát được lượng đường trong máu và các vấn đề gây ra cho bản thân và con.

  - Biến chứng đối với em bé:

  Trước khi tìm hiểu vấn đề tiểu đường thai kỳ có được ăn khoai lang khôngcác bạn nên biết nếu bị tiểu đường thai kỳ, em bé có thể có nguy cơ:Vượt quá tăng trưởng. Thêm đường sẽ đi qua nhau thai, gây nên tuyến tụy của bé sản xuất thêm insulin. Điều này có thể gây ra em bé phát triển quá lớn (macrosomia). Trẻ lớn có nhiều khả năng trở thành khó sinh, duy trì thương tích sinh.

  Lượng đường huyết thấp (hạ đường huyết). Đôi khi trẻ sơ sinh của bà mẹ bị tiểu đường thai kỳ phát triển đường trong máu thấp (hạ đường huyết) ngay sau khi sinh vì tự sản xuất insulin của họ là cao.

  Nặng của vấn đề này có thể gây co giật ở trẻ. Cho ăn và đôi khi là một giải pháp đường tĩnh mạch có thể trở lại mức độ đường máu của con bình thường. Vì thế trong thời gian mang thai tiểu đường thai kỳ có được ăn khoai lang không?

  Hội chứng suy hô hấp. Một điều kiện mà làm cho hơi thở khó khăn là có thể. Em bé có mẹ bị tiểu đường thai kỳ có vấn đề về hô hấp nhiều hơn những phụ nữ không có vấn đề, ngay cả ở cùng tuổi thai. Những đứa trẻ có hội chứng suy hô hấp có thể cần giúp thở cho đến khi phổi trở nên mạnh mẽ hơn.

  Vàng da. Điều này đổi màu vàng của da và lòng trắng của mắt có thể xảy ra nếu gan của bé chưa đủ trưởng thành để phá vỡ một chất gọi là bilirubin, thường các hình thức khi cơ thể tái chế các tế bào máu đỏ cũ hoặc bị hư hỏng.

  Mặc dù vàng da thường không phải là nguyên nhân cho sự quan tâm, theo dõi cẩn thận là quan trọng.

  Tiểu đường loại 2 sau này. Em bé của bà mẹ bị bệnh tiểu đường thai kỳ có nguy cơ cao của bệnh béo phì phát triển và loại 2 bệnh tiểu đường sau này.

  Vấn đề phát triển. Nếu bị tiểu đường thai kỳ, con có thể có nguy cơ gia tăng của các vấn đề với phát triển kỹ năng vận động, như đi bộ, nhảy hoặc các hoạt động khác đòi hỏi phải có sự cân bằng và phối hợp. Một nguy cơ gia tăng của các vấn đề quan tâm hoặc các rối loạn tăng động cũng là một mối quan tâm.

  Hiếm khi, kết quả không được điều trị bệnh tiểu đường trong cái chết của bé trước hoặc ngay sau khi sinh.

  Với những biến chứng nguy hiểm như vậy các mẹ thường rất chú ý trong chế độ ăn uống của mình khi mang thai và mắc tiểu đường thai kỳ, vậy nên nhiều người luôn có câu hỏi tiểu đường thai kỳ có được ăn khoai lang không?

  1.3 Kiểm soát tiểu đường thai kỳ:

  Ngoài việc tiểu đường thai kỳ có được ăn khoai lang khôngthì tiểu đường thai kỳ nếu không được kiểm soát đường huyết.

  Việc bổ sung thêm sắt, vitamin D, canxi là điều cần thiết. Nếu phụ nữ mang thai đang điều trị ngoại trú bằng insulin nhưng đường huyết không ổn định thì cần phải đưa vào điều trị nội trú trước và sau khi đẻ.
  Xem thêm:
  Nấm Chaga - Điều trị tiểu đường hiệu quả
  Củ gai - Chữa trị động thai cho bà bầu
Tags: tieu duong

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam