Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phòng tránh cháy nổ khi sử dụng bình nóng lạnh

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi khalee666, 8 Tháng một 2016.

 1. khalee666 New Member

  Sự cố cháy nổ khi sử dụng bình nóng lạnh là điều ai cũng có thể gặp phải nếu không lắp đặt và cẩn thận sử dụng . Nguy hiểm hơn là tình trạng này có thể mang tới những hậu quả nghiêm trọng. Vậy làm thế nào để phòng tránh cháy nổ khi sử dụng bình nóng lạnh ?
  [IMG]
  Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh chập cháy, nổ
  Hầu hết các loại bình nóng lạnh trên thị trường khi mới sử dụng đều không gặp sự cố do được trang bị đầy đủ các hệ thống an toàn từ nhà sản xuất. Nhưng trong quá trình lắp đặt hay sau một thời gian sử dụng, những chiếc bình nóng lạnh đều đứng trước nguy cơ rò rỉ điện, thậm chí phát nổ nếu không được người sử dụng chú ý.
  • Cấu tạo của một bình nước nóng bao gồm thanh đun, rơ-le, bình chứa nước. Trong đó, bình chứa nước thường được làm bằng nhôm dày, có thể chịu được áp suất và áp lực cột nước lạnh cũng như hơi nước đã được đun nóng gây ra. Tuy nhiên, thanh điện trở dùng lâu ngày bị bám lớp cặn dày, nhiệt độ thanh tăng cao làm lớp cặn bên trong dãn nở gây nứt, vỡ vỏ thanh điện trở và rò điện ra ngoài.
  • Bộ cảm biến và điều khiển nhiệt độ, rơ le nhiệt bị hỏng dẫn tới nhiệt độ trong bình cứ tiếp tục sôi với nhiệt độ cao và sinh ra nhiều hơi. Với lượng hơi tiếp tục tăng nhiều thì chỉ sau khoảng 20 phút là bình phát nổ nếu không được phát hiện kịp thời.
  Phòng tránh cháy nổ khi sử dụng dụng bình nóng lạnh
  [IMG]
  1. Kiểm tra định kỳ
  Kiểm tra định kỳ các thiết bị điện trong gia đình là một việc làm rất quan trọng.Nên thường xuyên kiểm tra xem bình nóng lạnh có bị rò rỉ điện hay lỏng các bộ phận hay không. Nếu phát hiện ra bình nóng lạnh rò rỉ nước ở các khớp nối giữa bộ phận, lúc này cần nhanh chóng xử lý bởi hiện tượng này chứng tỏ hệ thống bình nóng lạnh đang bị hở và có thể dẫn đến nổ bình tại các vị trí bị hở. Vệ sinh bình nóng lạnh (đầu vòi sen, nguồn cấp nước) mỗi tháng 1 lần. Nếu nguồn nước không đảm bảo, hãy ngắt điện và vệ sinh bình để tránh hiện tượng bị gỉ sét, ăn mòn và rò rỉ điện.
  1. Chỉ tắm khi ngắt cầu giao điện
  Nguyên tắc an toàn bất cứ ai cũng cần ghi nhớ đó là tắt bình nóng lạnh trước khi tắm. Chỉ nên tắm khi đã cắt cầu dao điện hoặc công tắc ở bình nóng lạnh phòng khi bị rò điện.
  1. Lắp đặt hệ thống chống giật và cháy nổ
  Nên chọn loại máy có khả năng chống bỏng, chống giật, có chế độ bảo hành tốt. Hệ thống chống giật (ELCB) có thể nằm trong máy hoặc phía ngoài, nối với nguồn điện. Khi có hiện tượng rò rỉ hoặc có xung điện, hệ thống này sẽ tự ngắt nguồn, bảo vệ an toàn cho cả người và thiết bị. Thông thường, các sản phẩm có trang bị hệ thống an toàn này có giá đắt hơn đáng kể.
  Nếu loại bình gia đình đang sử dụng bình nóng lạnh không có hệ thống này, người dùng có thể lắp thêm hệ thống chống giật cho bình nước nóng hay đơn giản là nối dây tiếp đất để bảo vệ an toàn cho người sử dụng.
  Khi gặp sự cố các bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0968 816 135 hoặc tới trung tâm sửa bình nóng lạnh tại nhà để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất!
  Tag :

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam