Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phòng chống bệnh chứng viêm mũi dị ứng ở mùa nóng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dangnh123, 20 Tháng tư 2016.

 1. dangnh123 Member

  Viêm mũi dị ứng khá rất hay gặp trong đời sống. Tùy theo vùng miền, tỉ lệ người bị mắc viêm mũi dị ứng có thể khác biệt chút ít, nhưng nhìn chung dao động quanh con số 20% - một tỉ lệ khá cao!

  đó là một trong một vài chứng bệnh làm tốn kém nếu xét về mức độ gây ảnh hưởng đến hiệu suất khiến việc, về thời gian lẫn tiền bạc tiêu tốn cho chữa, bởi vậy viêm mũi dị ứng đang được thế giới quan tâm.

  >>> Tìm hiểu benh viem tai giua o tre em tại website : phongkhamtai.com


  1 Phân biệt với một vài loại viêm mũi khác

  Dị ứng là phản ứng của cơ thể phòng lại một vài chất lạ xâm nhập, sẽ là qua đường thở. vài chất lạ này được gọi chung là kháng nguyên, trong khi bị kháng nguyên tấn công thì cơ thể tạo ra một vài chất để phòng lại gọi là kháng thể. giai đoạn “chiến đấu” giữa kháng thể và kháng nguyên sẽ hình thành các hóa chất trung gian là histamin và serotonin, các hóa chất này đây là nguồn gốc của vài rối loạn mà ta thấy ở một số bệnh lý dị ứng. Ở mũi chúng làm ra một loạt phản xạ ví dụ hắt hơi, chảy mũi, nghẹt thở... để bảo vệ đường hô hấp trên. trong lúc vài phản xạ này bị rối loạn ở mức độ cao hơn bình thường, cơ thể mắc đẩy vào triệu chứng căn bệnh gọi là viêm mũi dị ứng.

  >>> Tìm hiểu điềm báo ù tai tại website : phongkhamtai.com


  + Phân biệt với viêm mũi cấp

  bệnh nhân viêm mũi cấp (do nhiễm siêu vi hoặc vi khuẩn) thường bị ngứa mũi, hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi ví dụ như viêm mũi dị ứng nhưng cường độ dễ ít hơn. bên cạnh đó dễ có một số triệu chứng ít gặp trong viêm mũi dị ứng là sốt, nóng đầu, cơ thể rất mệt mỏi, có khả năng mang theo ho và nhức họng. trong khi xì mũi vào khăn tay nước mũi để lại vết hoen ố, còn dịch mũi trong viêm mũi dị ứng hoàn toàn ko để lại dấu vết nào.

  ---->>>>Tìm hiểu chữa viêm xoang mãn tính tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn

  những kháng nguyên gây dị ứng có khả năng là bụi bặm, nấm mốc, phấn hoa, lông súc vật...; thức ăn ví dụ như sữa, lòng trắng trứng, hải sản, mắm, dứa, dâu tây, thịt bò...; vài hóa chất ví dụ như sơn, nước hoa, cao su, thậm chí là vài loại thuốc kháng sinh, kháng viêm... hoặc có thể là sự chuyển đổi về môi trường ví dụ nhiệt độ, độ ẩm...

  [IMG]

  + Về cơ bản, viêm mũi dị ứng được phân khiến cho hai loại:

  - Viêm mũi dị ứng theo mùa: căn bệnh xuất hiện đột ngột vào đầu mùa lạnh, mùa mưa hoặc đầu mùa nóng. Ở các nước Âu - Mỹ vào mùa hoa nở, phấn hoa và một số bào tử nấm bay nhiều trong không khí và số lượng người bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng tăng đột biến.

  - Viêm mũi dị ứng ko theo mùa: hội chứng có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, không phụ thuộc khí hậu.

  Thứ nữa là phân biệt với viêm mũi vận mạch: vài triệu chứng ngứa mũi, hắt hơi từng tràng, cay mắt, chảy nước mũi và nghẹt mũi tất cả giống hoàn toàn với viêm mũi dị ứng, và nước mũi cũng trong vắt, ko để lại dấu vết những lúc xì vào khăn tay. Thực tế rất khó phân biệt với viêm mũi dị ứng, ngoại trừ một số khác biệt nhỏ như người bệnh sẽ mắc kích thích trường hợp gặp xúc động mạnh, ra ngoài nắng hoặc gió chứ chẳng phải do những kháng nguyên kinh điển của viêm mũi dị ứng như bụi, nấm, phấn hoa, lông súc vật... Và lúc xét nghiệm, tế bào ái toan ko tăng trong máu, cũng vô cùng ít trong nước mũi, còn ở người viêm mũi dị ứng thì tế bào này hiện diện phần lớn.

  2 - Học biện pháp “sống chung”

  cực kỳ khó xác định chính xác người ta bị dị ứng với bao nhiêu loại dị nguyên trong khi không và trong đời sống hằng ngày, do vậy có thể đề cập hầu như không có khả năng chữa trị cho ai ấy miễn nhiễm với hội chứng viêm mũi dị ứng.

  tuy vậy, chúng ta hoàn toàn có thể “sống chung” một phương pháp hòa bình với nó nếu có ý thức hạn chế bệnh và can thiệp y khoa sớm ngay công đoạn viêm mũi dị ứng mới xuất hiện.

  - phòng chống bệnh: hãy loại trừ tối đa các yếu tố làm dị ứng từ giải pháp giữ nhà cửa luôn thoáng mát sạch thường, thường xuyên giặt sạch và phơi khô mùng mền, bao gối, drap giường. không nuôi súc vật trong nhà và nếu nuôi thì cần tắm rửa, chải lông cho chúng thường hay. những lúc tiếp xúc với bụi, khói, hóa chất phải có khẩu trang hoặc một số phương tiện bảo hộ phù hợp. Ngoài ra, bắt buộc tăng cao sức đề kháng của cơ thể bằng phương pháp tập thể dục thể thao, từ chế độ dinh dưỡng quan tâm bổ sung vitamin và khoáng chất...

  - trị liệu bệnh: vào vài khoảng thời gian viêm mũi dị ứng vừa xuất hiện, bắt buộc đến gặp bác sĩ tai - mũi - họng sớm để được tư vấn và kê toa thuốc kháng dị ứng hoặc áp dụng giải pháp trị phù hợp với căn bệnh trạng. ví dụ như vậy chúng ta thường nhẹ nhàng vượt qua bệnh lý viêm mũi dị ứng cũng như hạn chế được một vài biến chứng trầm trọng hơn có thể gặp.

  Tiên lượng của bệnh lý viêm mũi dị ứng nhìn chung không có gì quá nguy hại. chính vì vậy, trường hợp để căn bệnh kéo dài thì việc thứ nhất là sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới cao cấp cuộc sống cũng như làm cho giảm tập trung, suy giảm năng suất lao động. Xa hơn nữa, nếu chứng bệnh kéo dài mà ko chú ý trị liệu đàng hoàng thì dị ứng mũi có thể chuyển nặng thành dị ứng phế quản gây ra hen suyễn. Hoặc hay gặp hơn trong thực tế là dịch tiết trong viêm mũi dị ứng thường mắc nhiễm khuẩn và gây ra viêm xoang. khi này việc trị liệu thường khó khăn và tốn kém hơn phần lớn, mà sức khỏe thường mắc ảnh hưởng nặng nề hơn.
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam