Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng sau 1 lần duy nhất ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ngoctrinh123, 18 Tháng mười hai 2015.

 1. ngoctrinh123 Member

  Hô là một bệnh lí khá thường gặp ở nhiều người, tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng nó làm mất đi tính thẩm mỹ của gương mặt, khiến người bệnh cảm thấy tự ti trong giao tiếp.
  Từ xưa đến nay, hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng: để chữa hô thì phải niềng răng. Nhưng thực tế cho thấy, có không ít trường hợp sau nhiều năm niềng răng vẫn không mang lại kết quả. Vậy đâu là nguyên nhân? Cách điều trị như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

  [IMG]
  Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng – Ảnh minh họa
  Xác định nguyên nhân hô

  Theo các chuyên gia, hô là một yếu tố di truyền bẩm sinh hoặc do thói quen xấu từ thời thơ ấu gây ra. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hô, nhưng chủ yếu ở 3 nhóm thường gặp là: hô do răng, hô do hàm và hô vừa do hàm vừa do răng. Tương ứng với mỗi nhóm mà bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp điều trị thích hợp khác nhau nhằm mang lại hiệu quả triệt để nhất. Đó là:
  + Hô do răng: cần áp dụng phương pháp niềng răng. Tuổi niềng răng phù hợp nhất từ 10 – 18 tuổi.
  + Hô do hàm: cần áp dụng phương pháp phẫu thuật dời khối hàm 1 lần duy nhất.
  + Hô vừa do răng vừa do hàm: cần kết hợp cả 2 phương pháp trên. Tuy nhiên, phải lựa chọn niềng răng trước hay phẫu thuật hàm hoặc phối hợp cả hai thì còn tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ.
  [IMG]
  Hô gây mất thẩm mỹ gương mặt và khiến người bệnh cảm thấy tự ti
  Như vậy, một bác sĩ chuyên điều trị hô phải có sự am hiểu chuyên sâu về kỹ thuật để phân tích đúng nguyên nhân, từ đó chỉ định đúng phương pháp điều trị, thích hợp cho từng trường hợp nhằm giúp bệnh nhân tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.  >>> Xem thêm: phẫu thuật hàm móm hiệu quả sau 1 lần duy nhất  Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chỉ 1 lần duy nhất

  Theo TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Viện trưởng Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW Việt Nam – Chuyên gia phẫu thuật hàm hô hàng đầu hiện nay: Khoảng 30% trường hợp hô là do xương hàm, do vậy, chỉnh nha (hay gọi niềng răng) sẽ không hiệu quả. Phương pháp để khắc phục triệt để và nhanh nhất với trường hợp này là phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chỉ 1 lần duy nhất.
  [IMG]
  Theo TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Viện trưởng Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW Việt Nam – Chuyên gia phẫu thuật hàm hô hàng đầu hiện nay
  Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chỉ 1 lần duy nhất thực hiện như thế nào?
  Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng được thực hiện như sau: Căn cứ trên phim X-quang hàm mặt của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đánh giá chính xác mức độ hô, sau đó tiến hành nhổ hai răng số 4, qua đó cắt cung hàm và dời lùi về sau theo đúng tỷ lệ đã đo đạc.
  >>> Xem chi tiết bài viết tại: phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam