Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phẫu thuật hàm hô có xảy ra biến chứng gì không ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ngoctrinh123, 26 Tháng mười hai 2015.

 1. ngoctrinh123 Member

  Câu hỏi:
  Chào Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, em tên Mai Hương, hàm em bị hô nên khiến gương mặt nhìn mất cân đối, ảnh hưởng đến ngoại hình rất nhiều. Em muốn đến trung tâm làm phẫu thuật thẩm mỹ xem sao, trung tâm cho em hỏi phẫu thuật hàm hô có biến chứng không ạ?
  (Mai Hương, Đồng Nai)
  Thẩm mỹ viện JW trả lời câu hỏi
  Chào bạn Mai Hương! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi phẫu thuật hàm hô có biến chứng không đến chuyên mục giải đáp khách hàng của Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, chuyên viên tư vấn xin trả lời bạn như sau:
  Hô là một khuyết điểm thường gặp ở vùng hàm mặt do cấu trúc răng hoặc phần xương hàm phát triển quá mức khiến khớp cắn bị lệch. Hô không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình của người sở hữu.

  [IMG]

  Từ xưa đến nay, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chỉ cần niềng răng sẽ có thể khắc phục khuyết điểm hô móm một cách dễ dàng, tuy nhiên, thực chất thì có nhiều trường hợp hô móm dù có niềng răng một thời gian dài đi nữa thì cũng không cải thiện được. Muốn điều trị hô thì cần phải căn cứ vào nguyên nhân mà có cách khắc phục khác nhau:
  + Hô do cấu trúc răng: áp dụng phương pháp niềng răng, tác động trực tiếp lên răng và cần đến 2 – 3 năm để răng được đẩy vào vị trí thích hợp, khắc phục tình trạng hô hàm trên.
  + Hô do hàm: áp dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô, đẩy lùi khuôn hàm về vị trí sao cho phù hợp, tạo sự cân xứng cho khớp cắn. Trong trường hợp hô hàm trên đi kèm cười hở lợi thì phải áp dụng phương pháp cắt hàm Lefort 1 cắt đẩy lún hàm lên trên điều trị tình trạng hô và cười hở lợi cùng một lúc.
  [IMG]
  + Hô do cả hàm và răng: nên thăm khám trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn kỹ về tình trạng hô của mình, xem nên niềng răng trước hay phẫu thuật hàm hô trước. Vì thế, điều này yêu cầu rất cao về tay nghề, khả năng phân tích, đánh giá hàm mặt của bác sĩ thực hiện.  >>> Xem thêm: kỹ thuật phẫu thuật hô móm không cần niềng răng chỉ sau 1 lần thực hiện  Quy trình phẫu thuật hàm hô:

  Bước 1: Tư vấn và thăm khám trực tiếp với bác sĩ. Sau đó, bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn, đánh giá mức độ hô của bạn và thông báo quy trình và phương pháp khắc phục cụ thể.
  Bước 2: Tiến hành làm một số xét nghiệm để đảm bảo sức khỏe của bạn ổn định, chụp phim hàm Panorex và Cephalometric để xác định chính xác độ hô hàm.
  Bước 3: Gây mê nhẹ để giúp bạn thư giãn hoàn toàn trong quá trình bác sĩ thực hiện.
  Bước 4: Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân hàm hô mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật sau đây:
  [IMG]
  + Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về sau rồi cố định bằng nẹp vis.
  + Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.
  + Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.
  Bước 5: Bệnh nhân nghỉ ngơi 1 đêm trong bệnh viện
  Bước 6: Tái khám, cắt chỉ đúng lịch.
  Phẫu thuật hàm hô có biến chứng không?

  [IMG]
  Phẫu thuật hàm hô là một kỹ thuật chỉnh hình có thể giúp khôi phục khớp cắn, cải thiện ngoại hình, mang đến sự tự tin cho người bị hô hàm mà không hề gây bất kì biến chứng nào. Tuy nhiên đây là kỹ thuật rất phức tạp, yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, am hiểu cấu trúc hàm mặt, biết đánh giá, phân tích và xác định được nguyên nhân gây hô để từ đó chỉ định giải pháp khắc phục phù hợp, đồng thời cũng phải biết mức độ đẩy lùi hàm bao nhiêu là đủ sao cho sau phẫu thuật, cải thiện 100% tình trạng hô hàm.  >>> Xem nguồn bài viết tại: phẫu thuật hàm hô có biến chứng không

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam