Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

phát tờ rơi cho du khách cảnh giác, công an Quận 1 phải nêu lý do

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi lekhuong1994, 27 Tháng năm 2016.

 1. lekhuong1994 New Member

  gần đây, dư luận cho rằng việc công an phat to roi cảnh giác về bảo vệ tài sản của chính họ, là khiến xấu hình ảnh du lịch của giang sơn và một số dư luận khác ko đồng tình. quanh đó ấy, cũng không ít người cho rằng việc làm này là cần phải có, thiết thực… Phóng viên Báo cần lao đã học hỏi kế bên việc này.
  Trung tá Nguyễn Văn Phước - Trưởng Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 (địa bàn tổ chức phat to roi bằng tiếng Anh cho du khách cảnh giác về việc bảo vệ tài sản, phường này là tụ họp du khách nước ngoài đông nhất) - cho biết: “Cảnh báo cho người nước không tính 1 lần, để họ có ý thức ko bị cướp giật tài sản, là tôi tận hưởng vui”. Theo trung tá Phước, để du khách nâng cao ý thức cảnh giác, tự phòng, tự quản, tự giữ tài sản của mình là việc khiến đúng. Công an đã làm sạch sức, thực bây giờ tuần tra, canh gác, kiểm soát, còn ở khía cạnh bản thân du khách tự phòng, tự quản, tự giữ tài sản của mình thì tránh được rất nhiều lý do bị mất tài sản. hiện Công an phường Phạm Ngũ Lão đã dừng việc phat to roi, chờ ý kiến chỉ đạo. Sau khi có đa dạng quan điểm khác nhau, Đội phong trào của Công an quận 1 đang làm giải trình việc này theo bắt buộc của Ban giám đốc Công an TPHCM.

  trạng sư Nguyễn Thạch Thảo - Đoàn luật sư TPHCM - cho biết: “Đây là 1 việc khiến cho vô cùng hăng hái, điều ấy thể hiện sự thiện chí của mọi người và mong muốn các du khách sẽ được an toàn hơn trong thời kì du lịch tại Việt Nam. nhưng, thay vì phat to roi cho từng du khách ở nơi công cùng thì cần tiến hành bằng các bảng thông báo ngay tại những cơ sở khách du lịch hiện tạm cư hoặc lập buộc phải những biển cảnh báo ở các nơi khách du lịch thường lui tới và dễ quan sát nhất. Tại Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản... việc chính quyền địa phương treo các biển cảnh báo.
  [IMG]
  Khách du lịch và người dân địa phương về tình hình an ninh thứ tự của địa bàn đó là điều hết sức thường nhật, và sở hữu các hướng dẫn cho du khách tại khách sạn họ tạm cư. Họ sẽ tự tinh thần hơn trong việc bảo vệ tài sản của mình, và yên tâm hơn lúc nhận được các cảnh báo này từ các nhà chức trách”. luật sư Nguyễn Thạch Thảo cho rằng, cảnh báo bằng những tấm bảng thì lực lượng công an phát tờ rơi tphcm sẽ có thời kì đi tuần tra, và canh gác một cách thường xuyên và rải đều trên những con phố. Việc nỗ lực ngăn chặn các tệ nạn xã hội của TPHCM sẽ được những du khách nhìn nhận một cách hiệu quả, thân thiện và yên tâm hơn.

  áng 28.10, trả lời phóng viên về việc này, chủ tịch UBND TPHCM - ông Lê Hoàng Quân - nhận xét: “Nói chung phải bảo vệ an toàn cho du khách, cho quần chúng. # để chống lại những tệ nạn, điển hình như tệ nạn móc túi, cướp giật. sở hữu rộng rãi giải pháp để thực bây giờ việc này, chứ không đơn giản là mỗi việc phat to roi. Cảnh báo rồi anh em cũng sắp xếp các màng lưới do thám. 1 tỉnh thành to khiến sao mình ngăn ngừa, quán xuyến được sạch. kể chung nên ủng hộ việc khiến cho đó để kể nhở du khách, bà con cảnh giác… phải đồng cảm có công việc của anh em công an”.
  Du khách nước bên cạnh nói gì về tờ rơi cảnh báo cướp giật?
  Chị Maslina - cộng bạn đến từ Malaysia - cho biết: “Nếu các bạn làm cho những tờ rơi cảnh báo để du khách biết bí quyết tự bảo vệ mình, tránh được những rủi ro là cực kỳ mang ích, đặc biệt có các người đến Việt Nam lần thứ 1 như chúng tôi, nhất là ở các chỗ mang quá đông người như nơi này”.

  Chị Lisa - Du khách Mỹ - khẳng định: “Việc mang các tờ rơi cảnh báo cho khách du lịch là siêu cần phải có và hữu dụng”.

  hiện, việc phat to roi tphcm cho khách du lịch để cảnh báo tù hãm đã được cảnh sát nhiều nhà nước áp dụng như: Pháp, Na Uy, 1 số nơi trên nước Mỹ…
  Bạch Dương - Khương Quỳnh
  Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu: đô thị Hồ Chí Minh đã đi tiền phong
  Việc ở TP.Hồ Chí Minh cho phat to roi, cảnh báo một số điều sở hữu du khách, là nhằm để du khách san sớt những tồn tại, vấn đề có chúng ta, để trong thời gian họ du lịch ở Việt Nam giảm thiểu được các điều đáng nhớ tiếc. đó là điều phải khiến cho, như 1 số quốc gia (kể cả những quốc gia phát triển) từng khiến. TP.Hồ Chí Minh từng đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực và việc làm cho lần này cũng vậy...

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam