Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

phân tích thành phần của sâm Ngọc Linh tự nhiên

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi haewhite, 15 Tháng tám 2016.

 1. haewhite Member

  Bài thuốc bí truyền chữa bệnh của đồng bào dân tộc Xê Đăng bằng sâm Ngọc Linh rừng


  Bài thuốc sâm Ngọc Linh rừng chữa bệnh của đồng bào Xê Đăng được dùng như một “bảo bối” hiếm thấy của đất trời dành cho người dân vùng cao trên dãy Trường Sơn. Gần đây, những phát hiện mới về công dụng của
  sâm Ngọc Linh
  đối y học đã khiến loài sâm này càng trở thành dược phẩm quý giá của Việt Nam.

  Bài thuốc chữa bệnh của đồng bào Xê Đăng bằng sâm Ngọc Linh rừng
  Trước đây, tại “thủ phủ” của sâm Ngọc Linh (huyện Nam Trà My, thuộc đất Quảng Nam), người ta vẫn chẳng biết sâm Ngọc Linh có tác dụng gì bởi họ chỉ biết đó là một loại cây thân thảo, có thể dùng để cầm máu, chữa sốt rét, làm tăng thể lực mà cũng chẳng cần quan tâm đến nó có thêm tác dụng gì không.

  Hơn 35 năm trước, sâm Ngọc Linh trong rừng mọc nhiều đến nỗi ken dày, gặp được quần thể sâm thì phải lách chân đi, có khi còn dẫm hết cả lên sâm. Sâm Ngọc Linh của người đồng bào Xê Đăng khi đó nhiều đến nỗi, chỉ cần đi nương đào về, chất đầy gùi, nếu nặng quá thì đổ bớt xuống suối. Bởi lúc đó, người đồng bào nơi đây chỉ biết rửa sạch sâm và ăn thay khoai, cơm vì cái đói cái nghèo bủa vây mà chẳng cần biết đến tác dụng của thứ củ này là gì. Vị sâm Ngọc Linh với họ lúc này giống như khoai sống nhưng thơm hơn, ăn vào thấy khỏe ra, có thể băng rừng lội suối mà không hề biết mệt mỏi. Đến thời chiến, họ nhai sâm lấy thuốc đắp cho bộ đội hoặc cho bộ đội uống để cầm máu.

  [IMG]

  Bài thuốc sâm Ngọc Linh rừng chữa bệnh của đồng bào Xê Đăng

  Người dân đồng bào Xê Đăng khi đó chỉ biết tôn thờ sâm Ngọc Linh giống như một loài thuốc giấu không hơn không kém, họ không hề biết giá trị của cây thuốc này lên đến hàng tỉ đồng. Và họ cũng không ngờ rằng, chỉ vài chục năm sau, bài thuốc của họ đã trở nên cạn kiệt và có giá trị kinh tế cao như vậy.

  Bài thuốc sâm Ngọc Linh chữa bệnh gì?
  Bài thuốc sâm Ngọc Linh chữa bệnh gì? Sau khi đã phân tích thành phần của sâm Ngọc Linh tự nhiên, Viện dược liệu Việt Nam đã đưa ra công bố, sâm Ngọc Linh có tác dụng kích thích hệ miễn dịch, chống oxi hóa, lão hóa, chống stress vật lý, tăng cường hoạt động thể lực và trí tuệ giúp người bệnh ăn ngon ngủ tốt. Bên cạnh đó, sâm Ngọc Linh còn có tác dụng giúp người bệnh nâng cao huyết áp cho những người mắc bệnh huyết áp thấp.

  [IMG]
  Bài thuốc sâm Ngọc Linh chữa bệnh tốt nhất

  Không những thế, bài thuốc sâm Ngọc Linh còn giúp kháng các độc tố gây hại để kéo dài sự sống tế bào và làm tăng các tế bào mới. Đặc biệt, sâm Ngọc Linh còn có tác dụng hữu hiệu khi hiệp lực với thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh tiểu đường. Đây là tác dụng mà sâm Triều Tiên và sâm Trung Quốc không có.

  Ngoài ra, sâm Ngọc Linh còn lấy lại vẻ đẹp cho phụ nữ, giúp làm đẹp da, làm da căng mịn, sáng bóng, kéo dài thời gian xuân sắc cho mọi phái đẹp.

  Dùng sâm Ngọc Linh như thế nào là chữa bệnh tốt nhất?
  Sâm Ngọc Linh dùng tốt nhất khi được dùng đúng đối tượng, đúng cách dùng. Lý do là bởi mỗi đối tượng sẽ có thể trạng khác nhau, việc dùng sai cách sẽ gây nên tình trạng dị ứng hoặc khiến bệnh thêm trầm trọng hơn. Để chữa bệnh tốt nhất bằng bài thuốc sâm Ngọc Linh nên được tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

  [IMG]

  Một số cách chế biến sâm Ngọc Linh chữa bệnh tốt nhất và rất phổ biến

  Hiện nay, có một số cách dùng sâm Ngọc Linh chữa bệnh phổ biến nhất là sâm Ngọc Linh ngâm rượu, sâm Ngọc Linh ngâm mật ong, sâm Ngọc Linh ngâm rượu, sâm Ngọc Linh thái lát ngậm hoặc sâm Ngọc Linh nấu cháo… Những cách dùng này sẽ giảm được vị sâm Ngọc Linh khi nhiều người cho rằng sâm Ngọc Linh khá đắng và khó ăn.

  Dù dùng theo cách nào hay bất kì bài thuốc nào thì chắc chắn cũng không thể phủ nhận rằng, sâm Ngọc Linh vẫn là bài thuốc quý báu của người đồng bào dân tộc Xê Đăng nói riêng và đất nước, con người Việt Nam nói chung.

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin