Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phân tích cấu hình máy tính - hướng dẫn chọn mua máy tính

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi duongtdoms, 28 Tháng bảy 2016.

 1. duongtdoms Member

  Hôm nay mình sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu và phân tích cấu hình máy tính để có cho mình một lựa hợp lí khi mua máy tính nhé.
  chúng ta sẽ đi phân tích từng bộ phận một trong máy tính.
  1)cpu.
  có rất nhiều bạn cho rằng sở hữu một máy tính có cpu mạnh hay ram có dung lượng lớn hay nhiều ram thì máy tính của bạn sẽ "pro" nhưng ram hay cpu đều không phải một yếu tố quyết định tất cả cho chiếc máy tính của mạng, ngược lại bạn còn bỏ một lượng tiền lớn vào công việc được gọi là vô ích. một ví dụ đơn giản như việc bạn không thể thấy bánh xe máy tốt mà lắp và cái xe đạp của mình được, có rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm như sau.
  Xem thêm bảo trì mạng
  [IMG]
  có nhiều bạn thực hiện nâng cấp cpu thế nhưng lại không đủ để phục vụ cho máy tính hay ngược lại ram quá khủng mà cpu lại quá bình thường, đôi khi lại có một sự thật là cấu hình máy tính của bạn đang sở hữu quá khủng trong khi công việc của bạn lại chẳng bao giờ dùng đên gây nên việc thừa thãi lúc này cấu hình máy lại chỉ là thứ để cho các bạn mang đi khoe với bạn bè chứ chả có tác dụng gì cả, trong khi bạn phải bỏ ra một lượng lớn tiền để sở hữu chiếc máy tính đó. chình vì điều này các bạn cần phải làm sao để cân đối được cả ram và cpu cho chúng có thể tương thích với cấu hình của máy tính và phải phù hợp với cộng việc của bạn nữa.
  2) bo mạnh chủ:
  - Khi chọn mua Mainboard hay còn gọi là bo mạch chủ: cũng như ram hay cpu, bạn cần hiểu rằng bạn đừng bao giờ chạy đua theo các công nghệ và những tính mang được quảng cáo với đủ các tính năng thế nhưng trên thực tế nó lại không thể cần thiết, những quảng cáo như chống nước, hay độ bền tiêu chuẩn quân sự, những tiêu chuẩn này gần như là vô nghĩa và tất nhiên muốn sở hữu chúng thì bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để sở hữu nó, trong khi nếu bạn có thể tiết kiệm được số tiền chi cho những khả năng thừa thải đó cho việc nâng cấp một số linh kiện khác thì có lẽ sẽ có ích hơn nhiều vậy thì với bo mạch chủ bạn cần quan tâm đến những vấn đề gì.
  + Có hỗ trợ chuẩn chân cắm cho cho CPU bạn muốn sử dụng không? .
  + khả năng hỗ trợ dung lượng tối đa cho nâng cấp ram như thế khi bạn có nhu cầu nâng cấp trong thời gian tới
  + Số lượng cổng SATA có đủ để phục vụ cho việc bạn gắn thêm ổ cứng không
  + hãy tìm hiểu xem bo mạch của bạn có hỗ trợ đủ khe cắm cạc màn hình không nếu bạn có như cầu sử dụng hỗ trợ thêm các card khác.
  + và vấn đề cuối cùng là bạn cần tìm hiển xem bo mạch của hãng có đảm bảo tính tin cậy hay không điều này khá quan trọng vì nó liên quan đến chất lượng của sản phẩm
  3) ổ cứng
  - việc lựa chọn cho mình một ổ cứng có chất lượng tốt dung lượng là điều quan trọng có nhiều loại ổ cứng ra đời đã mang lại những thay đổi ngoạn mục về hiệu năng một ổ cứng tốt sẽ giúp cho tốc độ làm việc hỗ trợ lưu trữ tốt hơn rất nhiều. dữ liệu truy xuất có được đáp ứng kịp với tốc đố xử lí hay không bạn cũng cần chú ý
  Xem thêm dich vu bao tri he thong may chu
  [IMG]
  4) card đồ họa
  - đối với những bạn có ý đinh lắp ráp hoặc sỡ hữu một card đồ họa tốt thì bạn cũng cần phải cân nhắc vì đối với nhiều cá nhân việc lựa một card có dung lượng và khả năng xử lí tốt mà máy không hỗ trợ hoặc là bạn chỉ cần những ứng dụng phổ thông không cần hỗ trợ nhiều về hình ảnh thì nó cũng trở thành điều rất lãng phí.
  -khi mua bạn cần chú ý những gì
  + dòng card đó là dòng gì nhây sử lí nó như thế nào.
  + loại bộ nhớ và dung lượng
  Hướng dẫn lựa chọn cấu hình máy vi tính - Card đồ họa
  Card đồ họa cần thiết cho những nhu cầu phức tạp về hình ảnh
  5) nguồn
  - tất nhiên rồi nguồn là vô cùng quan trọng, nó cung cấp năng lượng cho toàn máy. máy hoạt động được ổn định hay không. hay như laptop thì thời lượng pin như thế nào sẽ ảnh hưởng đến công việc và độ bền của máy tính mà bạn đang sở hữu tránh những tai nạn không đáng có như rò rỉ điện... hay những sự cố như công xuất nguồn không đáp ứng được nhu cầu hoạt động của máy gây chập chờn
  6) kết luận
  trước khi quyết định mua máy tính bạn cần cân nhắc các vấn đề như sau.
  + 1 nhu cầu sử dụng bạn cần nghiên cứu nhu cầu sử dụng máy của bạn đang ở mức nào để đưa ra quyết định phù hợp tránh lãng phí.
  + lựa chọn hãng sản xuất uy tín, cấu hình ổn định độ tương thích cao. dịch vụ bảo hành tốt.
  + kinh phí xem xét kinh phí để lựa chọn máy có cấu hình phù hợp và tạo điều kiện để có thể nâng cấp khi có điều kiện.
  + cấu hình lựa chọn có độ ổn định và tính tương thích cao.....
  chúc các bạn sẽ sở hữu một máy tính như ý
  Nguồn: Phân tích cấu hình máy tính - hướng dẫn chọn mua máy tính -
Tags: sdf

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam