Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phân loại tên miền cấp cao

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi phuonghong3198, 28 Tháng chín 2015.

 1. Trước khi cùng tìm hiểu vấn đề về tên miền và phân loại tên miền cao cấp. Tôi muốn chia sẻ đến các bạn một chương trình rất hấp dẫn "dùng thử VPS miễn phí" tại Nhân Hòa trong tháng 9/2015 này. Hãy đăng ký ngay để trải nghiệm: ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MÁY CHỦ ẢO (CLOUD SSD VPS)

  [IMG]

  Tổ chức cấp phát số hiệu Internet (Internet Assigned Numbers Authority – IANA) hiện chia tên miền cấp cao nhất thành 3 loại:

  - Tên miền quốc gia cấp cao nhất (ccTLD): Được sử dụng bởi một quốc gia bao gồm các mã quốc gia của các nước tham gia Internet được quy định bằng hai chữ cái theo tiêu chuẩn ISO -3166 như Việt nam là VN, Anh quốc là UK v.v..

  - Tên miền cấp cao nhất dùng chung (gTLD): Về mặt lý thuyết, được sử dụng bởi một kiểu tổ chức nào đó (ví dụ, .com cho những tổ chức thương mại). Nó có ba ký tự trở lên. Phần lớn các tên miền dùng chung có thể được dùng trên toàn thế giới, nhưng vì những lý do lịch sử tên miền .mil (quân đội – military) và .gov (chính phủ – government) bị giới hạn chỉ được dùng cho các cơ quan tương ứng của Hoa Kỳ. Tên miền dùng chung được chia nhỏ thành các tên miền cấp cao nhất có tài trợ (sTLD), như .aero, .coop và .museum,

  COM : Thương mại ( Commercial)
  EDU : Giáo dục ( education )
  NET : Mạng lưới ( Network )
  INT : Các tổ chức quốc tế ( International Organisations )
  ORG : Các tổ chức khác ( other orgnizations )
  MIL : Quân sự ( Military )
  GOV : Nhà nước ( Government )

  - Tên miền cấp cao nhất hạ tầng (iTLD): Tên và tên miền cấp cao nhất không có tài trợ (uTLD), như .biz, .info, .name và .pro. tên miền cấp cao nhất .arpa là tên miền duy nhất được xác định thuộc loại này. .root cũng có tồn tại nhưng không biết lý do. Danh sách đầy đủ của các TLD đang tồn tại có thể được xem tại danh sách các tên miền Internet cấp cao nhất. Từ đây về sau có thể dùng chữ tên miền với ý nghĩa là tên miền cấp cao nhất.

  Đăng ký tên miền ở đâu tốt hiện nay ?

  Tại Việt Nam nếu vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ domain giá rẻ nào thì Nhân hòa sẽ là một điểm đến cho bạn. Với bề dầy kinh nghiệm hiện đang là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ đăng kí tên miền, hosting gia re và các dịch vụ về server gia re, máy chủ ảo vps gia re.... cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình sẽ tư vấn và giúp bạn đăng kí tên miền ưng ý nhanh chóng.

  Nhân hòa luôn cố gắng và phát triển hơn nữa để đem đến sự hài lòng về sản phẩm dịch vụ và giải pháp công nghê tốt nhất cho tất cả mọi người.

  Công ty TNHH Phần Mềm Nhân Hòa. Website: Nhanhoa.com
  Tổng đài liên hệ: 1900 6680 / Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707

  Giới thiệu địa chỉ ship hàng hà nội giá rẻ uy tín chuyên nghiệp tại ShipAZ

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam