Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phân loại răng sứ thẩm mỹ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinhduoc1111, 1 Tháng mười 2016.

 1. Mục tiêu của bài viết này chính là để nha khoa giúp bạn một cách đơn giản về vấn đề phân loại răng sứ thẩm mỹ. Từ đó, bạn có thể có một cuộc đàm đạo mưu trí với nha sĩ của bản thân và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho trường thích hợp của bản thân. Nếu như răng của bạn được chỉ định thực hiện phục hình bằng răng sứ, bạn sẽ phải đưa ra quyết định chọn loại mão sứ nào phù hợp nhất với bạn dạng thân. Có một vài yếu tố cần được lưu ý bao gồm độ bền, tài năng chịu lực và hình dạng tổng thể của mão sứ sẽ đáp ứng tốt nhất những yêu cầu cụ thể nào cho răng cần phục hình.

  [IMG]


  PHÂN LOẠI RĂNG SỨ THẨM MỸ

  Mão răng kim loại
  Mão răng sứ hợp kim
  Mão răng toàn sứ

  1. MÃO RĂNG KIM LOẠI


  Như tên gọi của chính mình, loại mão răng này hoàn toàn được chế tác bằng kim khí. Đây cũng là căn cứ căn bản để chấp hànhphân loại răng sứ với dòng răng giả này. Trước đó, mão răng kim khí thường có chất liệu trong khoảng các loại hợp kim nha khoa. Một số khác được làm từ kim loại quý với lớp sườn bên trong bằng platin, quà hay palladium. Khi phục hình, mão răng kim khí cho những màu sắc ánh kim như vàng, bạc. Bây giờ mão răng kim loại không còn là lựa chọn tầm thường trong dịch vụ khiến cho răng thẩm mỹ.
  Mão răng kim khí thường được chọn khi đối tượng mua hàng hay bệnh nhân có yêu cầu răng ăn nhai chịu sức ép lớn như răng hàm và không đặt nặng ân cần tới điều thẩm mỹ. Xét về kĩ năng chịu lực, độ bền cũng như không gây đen cũ rích răng, không gây kích ứng, thời gian dùng vĩnh viễn thì mão răng quý kim có thế mạnh nổi trội hơn cả so với các loại mão răng kim loại khác. Dĩ nhiên, giá tiền của loại răng này khá cao.
  Xem thêm: kinh nghiệm chụp răng sứ
  2. MÃO RĂNG SỨ HỢP KIM

  Mão răng sứ hợp kim thường được gọi là răng sứ kim loại (PFM) là bước nối giữa sự tạo ra của ngành thẩm mỹ răng sứ khi cải tiến mão răng kim khí với ưu điểm của lớp phủ sứ bên ngoài. Răng sứ kim khí có cấu trúc bao gồm một sườn khuông kim loại hoặc thích hợp kim được nung trong lò nhiệt độ cao phù hợp nhất với phần phủ sứ bên ngoài tạo hình như răng thật.
  Khi phân loại răng sứ với dòng răng này, chủ công cũng dựa vào đặc tính của khuông khung và vỏ chụp bên ngoài của răng. Răng sứ kim khí điển hình thường có khung khuông là hợp kim Niken-Crom-Titan, một số khác cũng có khuông sườn từ kim loại quý. Hợp kim Titan làm cho răng sứ trở thành nhẹ hơn, chắc hơn, nhất là với trường thích hợp cầu răng dài. Phần sườn răng sứ làm cho bằng thích hợp kim có chứa 4 – 6% titanium, và phủ bằng chụp sứ Ceramco3. Titanium có tính tương thích hợp sinh vật học cao, có thể liên hiệp tốt với xương. Khác lạ, tính chất thuần y học của hợp kim titan và sứ không gây dị ứng, ung thư hay khiến biến dạng các kết cấu tiếp xúc trong thời điểm dài. Chụp sứ Ceramco3 không bị oxy hóa trong không gian dịch nước bọt và axit trong thực phẩm nên không bị biến đổi thuộc tính, không tác động xấu đến các doanh nghiệp vòng vèo răng.
  Do lớp khung khung nếu có ánh sáng chiếu qua sẽ thấy bóng mờ màu đen (trừ răng sứ quý kim), răng sứ kim loại trong ngành nghề thẩm mỹ nha khoa thường chỉ được lựa chọn khi phục hình các răng hàm có tính năng ăn nhai là chính yếu, độ thẩm mỹ tương đối. Tuy nhiên, răng sứ kim loại vẫn là một trong số những giải pháp thường xuyên trong phục hình răng sứ với phổ quát ưu thế và chi phí kinh tế.
  Xem thêm: cách bảo quản răng sứ
  3. MÃO RĂNG TOÀN SỨ

  Trong phân loại răng sứ, dòng răng này được gọi là răng toàn sứ hay còn gọi là răng sứ không kim khí có phần khuông khung và lớp phủ chụp bên ngoài hoàn toàn từ sứ nha khoa. Nguyên liệu dùng để chế tác thường là sứ thuần chất Zirconia/Zirconium có độ bền chắc lớn với cấu trúc vật lý gần giống như cấu trúc của rubi.
  Lúc trước việc chế tác mão toàn sứ được thi hành thủ công bởi một kỹ thuật viên nha khoa qua đầy đủ quá trình tỉ mỉ. Việc phục hình răng sứ có thể phải qua chí ít 2 lần hứa hẹn tại phòng nha, phải lắp răng sứ nhất thời và chờ chế tác mão răng.
  Với sự thành lập của hệ thống CAD/CAM hoàn toàn giải quyết dữ liệu trên máy tính cấu kết máy mài CEREC thông minh của cơ quan nha khoa uy tín Sirona, việc thi hành mão răng sứ có thể xong xuôi chỉ trong vòng 5-12 phút. Sau khi lấy dấu răng, chương trình CAD/CAM sẽ xây dựng mô hình hình ảnh 3D của răng cần phục hình theo tỉ lệ xác thực từng gờ rành-khớp cắn như thật dựa trên dữ liệu hàng trăm nghìn mẫu răng có sẵn. Kiến tạo chi tiết được theo dõi chỉnh sửa bởi công nghệ viên dưới sự giám sát trực tiếp của bác bỏ sỹ đem lại kết quả phục hình trọn vẹn nhất. Khi máy mài CEREC nhận dữ liệu sẽ không người điều khiển mài khối sứ nguyên chất thành mão sứ chuẩn chuẩn bị lắp cho đối tượng mua hàng/bệnh nhân.
  Răng toàn sứ hiện tại là biện pháp tối ưu nhất cho phục hình răng thẩm mỹ khi mối thân mật tối đa nằm ở yếu tố răng đẹp thiên nhiên. Răng toàn sứ có màu sắc cũng như độ thấu quang đãng không khác gì răng thật, không có bóng mờ màu đen khi ánh sáng chiếu qua hoặc đen viền nướu, cải thiện hoàn toàn mọi thiếu sót từ những loại mão răng thế hệ cũ. Răng toàn sứ không chỉ bảo đảm thẩm mỹ mà còn hồi phục tác dụng ăn nhai tuyệt vời với độ chịu lực trung bình từ 360-9000MPa ( trong khi răng thật chỉ trong khoảng 80-120Mpa).
Tags: abc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam