Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phán đoán chứng bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 3 Tháng chín 2016.

 1. phuongnth Member

  Viêm loét dạ dày – tá tràng là bệnh lý rất phổ biến bây giờ. Chỉ cần ăn uống ko hợp lý làm mất cân bằng với những nguồn gốc bảo vệ như lớp mô, lớp nhầy là bạn có khả năng bị hội chứng này. Viêm loét dạ dày – tá tràng mức nhẹ có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý, đời sống sinh hoạt mỗi ngày của bệnh nhân, trường hợp để hội chứng kéo dài dai dẳng sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy, có khả năng dẫn tới tử vong.

  >>> Tìm hiểu thêm trieu chung dau da day tại website: khambenhdaday.com

  * dấu hiệu của căn bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng
  bị mắc đau ở vùng bụng: Đau là triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân có bệnh chứng dạ dày – tá tràng. Vị trí đau thường gặp là vùng thượng vị (trên rốn), đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. biểu hiện đau âm ỉ có khi kéo dài từ vài tháng tới vài ba năm, có khi hàng chục năm. Ở một số trường hợp, bệnh nhân bị đau theo chu kì. 1 chu kỳ tầm bằng một tuần tới vài tuần trở lên và hay diễn ra vào khi giao mùa, nhất là là mùa lạnh.

  >>> Tìm hiểu thêm hien tuong trao nguoc da day tại website: khambenhdaday.com
  Cơn đau cũng có khả năng diễn ra lúc người bệnh áp lực, lo lắng thường hay sau ăn thực phẩm chua, cay (ớt, rượu). Rất khó phân biệt được tính chất đau của viêm hoặc loét dạ dày – tá tràng tuy nhiên trường hợp mới bị mắc viêm thì ăn vào cơn đau sẽ tăng lên, còn loét thì lúc đói cơn đau sẽ xuất hiện hoặc đau xuất hiện bất cứ lúc nào, no, đói đều đau.
  [IMG]
  mắc rối loạn tiêu hóa: bệnh nhân viêm, loét dạ dày – tá tràng thường mắc đầy hơi, chướng bụng, trung tiện, phân có lúc nát có lúc lỏng, có lúc rắn như phân dê. Trong các nếu loét hành tá tràng lâu ngày gây ra co kéo làm hẹp môn vị thì ăn ko tiêu, bụng ậm ạch khó chịu, rất nhiều lúc cần nên móc họng nôn ra mới thấy nhẹ nhàng. vì vậy người mắc bệnh chứng này lâu năm thường gầy, da xanh, tế bào nhợt nhạt, nhất là có hệ lụy thường hay bị mắc xuất huyết tá tràng.

  >>> Tìm hiểu thêm dấu hiệu xuất huyết dạ dày tại website: khambenhdaday.com

  * phán đoán bệnh chứng viêm loét dạ dày – tá tràng
  ngày nay, nội soi dạ dày có giá điều trị lớn trong chẩn đoán viêm, loét dạ dày – tá tràng. Bên cạnh vấn đề xác định được vị trí thương tổn, hiện tượng tổn thương… thì trong những trường hợp nghi ngờ căn bệnh ác tính có thể sinh thiết để tìm mô lạ. Sinh thiết còn hỗ trợ cho việc lấy bệnh phẩm để nhuộm Gram, thử test ureaza, nuôi cấy phân lập nhận định vi rút HP và khiến kháng sinh đồ để xác định tính nhạy cảm với kháng sinh của vi khuẩn này.
  * một vài hệ lụy phổ biến của bệnh lý viêm loét dạ dày – tá tràng
  – Viêm mãn tính hoặc trở thành loét: người bệnh bị viêm loét dạ dày – tá tràng trường hợp không nhận biết sớm và chữa trị đúng thì sẽ dẫn tới viêm mãn tính hoặc trở thành loét. Đáng sợ là viêm bờ cong nhỏ dễ tác hại thành loét và có thể dễ đưa đến ung thư hóa tuy rằng viêm, loét dạ dày thì ít đau hơn viêm loét tá tràng.
  Ngược lại, viêm loét tá tràng ít bị ung thư hơn tuy nhiên thường đau, rất dễ gây ra hẹp môn vị do hành tá tràng loét xơ chai gây nên co kéo môn vị, đặc biệt là làm chảy máu. Chảy máu hành tá tràng có thể ồ ạt cần cấp cứu hoặc chảy máu ri rỉ khiến cho phân thường hay có màu đen.
  – Thủng dạ dày : Ở một vài nếu người bệnh vì bị loét ngầm nên bình thường không đau bụng hoặc đau rất ít, đột nhiên mắc thủng dạ dày bắt buộc cấp cứu. Trong trường hợp bị mắc thủng dạ dày mà cấp cứu ko kịp thời thì rất dễ đưa tới dẫn đến viêm phúc mạc, sốc nhiễm khuẩn và có khả năng bị mắc tử vong.
  * Phân biệt loét dạ dày – tá tràng với một vài bệnh lý khác
  – một số bệnh khi đau vùng thượng vị có khả năng nhầm với viêm loét dạ dày – tá tràng như viêm tụy, viêm đường dẫn mật, sỏi đường dẫn mật. bệnh chứng viêm ruột thừa ở những giờ đầu cũng có thể đau thượng vị (tỷ lệ này thấp) hoặc ngộ độc đồ ăn gây nên viêm dạ dày cấp tính trong những giờ đầu của căn bệnh.
  – Ngoài ra, đau bụng âm ỉ, đi ngoài phân đen có khả năng nhầm với những người bệnh mắc giun móc. Trong một vài trường hợp này bắt buộc xét nghiệm tìm trứng giun móc.
  * chữa trị và dự ngăn ngừa viêm loét dạ dày – tá tràng
  – bệnh nhân ko buộc phải tự chữa trị mà buộc phải đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được một số bác sỹ kiểm tra cẩn thận sau đấy sẽ cho chỉ định chụp dạ dày, đặc biệt là nội soi dạ dày (nếu chứng viện có điều kiện) để chuẩn đoán xem có bị mắc viêm loét dạ dày – tá tràng ko.
  – Với những nếu người bệnh có bệnh chứng dạ dày – tá tràng phải kiêng chắc chắn rượu, bia, chất chua cay và cả thuốc lá (thuốc lào) và những chất gây nên kích ứng khác như trà đặc, cà phê. Tất cả các chất này ở khía cạnh này thường khía cạnh khác đều có khả năng khiến tổn thương mô dạ dày, là rượu, chua, cay.
  – Để chữa bệnh chứng này, một số chuyên gia y khoa rất hay khuyến cáo điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng dựa theo cơ chế tiêu diệt vi rút HP, chống tăng tiết dịch vị và nên có thuốc bao phủ tế bào tránh tác dụng của dịch vị. Ngoài ra cần nên có chế độ dinh dưỡng hữu hiệu, phù hợp cho người bị bệnh về dạ dày.
  – Muốn dự phòng hội chứng viêm loét – dạ dày tá tràng thì ăn sạch uống sạch là điều tuyên quyết buộc phải làm.
Tags: tá tràng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam