Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phân biệt khái niệm Social Media và Social Network

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi anhtuan1591, 12 Tháng mười 2016.

 1. anhtuan1591 Member

  Các thuật ngữ này có vẻ na ná nhau nhỉ?. Và tôi đã có thời gian bị bấn loạn đầu óc vì cái vụ phân biệt chúng nó. Và sau một thời gian đi loanh quanh ngó nghiêng và nghiền ngẫm thì Keyweb công ty thiết kế website uy tín tại hà nội xác định 2 cái khái niệm

  [IMG]

  Giả thiết xét về mặt ngữ nghĩa thì đây là hai từ khác nhau. Bạn cần phân biệt chính xác 2 khái niệm này để có thể SEO các thiết kế website tại hà nội chuẩn xác hơn bao giờ hết. Có thể giải thích một bí quyết đơn giản như sau:

  Social Media có thể được xem là 1 chiến lược để truyền thông, còn Social Network là 1 phương tiện dùng để kết nối mọi người với nhau trong cùng một cộng đồng.

  Sự khác biệt này không chỉ về ngữ nghĩa mà còn ở đặc điểm và chức năng và phương pháp chúng được đang dùng. không những thế bạn sẽ tự hỏi: Cái nào có trước? Có thể nói là Social Network ra đời trước và sau đó được phát triển lên thành Social Media. Xem thêm: thiet ke web tai ha noi

  Thế làm sao để phân biệt được trang nào là Social Media? Và trang nào là Social Networks?

  Ví dụ: Facbook, Twitter, Youtube ...

  Cả Facebook và Twitter đều là websites 2.0 với đầy đủ tất cả những chứ năng như kết nối bạn bè, chia sẽ bài viết, thông tin, dữ liệu, hình ảnh, video… Cả hai trang web được thiết kế website chuyên nghiệp đều nằm ở giữa của 2 thuật ngữ này. trước hết cả Facebook và Twitter đều là Social Network và dần tiến hóa và phát triển thành Social Media.

  Bạn có thể đang sử dụng Facebook để quảng bá cho các sản phẩm mới tới những cộng đồng hàng chục triệu người có cùng sở thích.

  Còn Youtube là kênh Social Media nơi bạn có thể upload, chia sẽ những video clip hay, những đoạn phim quảng cáo hấp dẫn.

  Bạn có thể sử dụng Social Media để thuận lợi kết nối với Network của riêng bạn. Hoặc dựa vào Network để làm đòn bẩy cho những chiến lược Social Media.

  Thông tin liên hệ: công ty thiết kế website tại hà nội Keyweb.vn

  Địa chỉ : Số 36, ngõ 1, Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  SĐT: 0981 759 726
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam