Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phân biệt hiện tượng rong kinh và rong huyết

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi khamphukhoa, 28 Tháng chín 2016.

 1. khamphukhoa Member

  Câu hỏi: Thưa bác sĩ! Cháu bị kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày và máu kinh cũng ra khá nhiều, hiện tượng này đã 3 tháng, đây có phải là hiện tượng rong kinh không, rong kinh và rong huyết là 1 phải không bác sĩ. Mong bác sĩ hồi đáp và đưa ra biện pháp khắc phục hiện tượng này.
  [IMG]
  Trả lời: Bạn thân mến! Như những gì bạn chia sẻ: kinh nguyệt kéo dài, máu kinh ra nhiều hơn bình thường thì có thể bạn bị rong kinh, các chuyên gia phụ khoa cho biết hiện tượng rong kinh kéo dài trên 3 tháng thì nên đi khám để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sớm để không ảnh hưởng tới sức khỏe và tình trạng sinh sản sau này.
  Sau đây là câu trả lời của bác sĩ về hiện tượng rong kinh và sự khác biệt giữa rong kinh và rong huyết.
  Cách tính chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ để tránh thai an toàn
  Rong kinh là gì?

  Rong kinh nguyệt là hiện tượng ngày hành kinh kéo dài hơn 7 ngày và lượng máu kinh ra nhiều hơn 80ml. Rong kinh nguyệt có thể do bị rối loạn nội tiết tố, yếu tố tâm lý, hoặc mắc bệnh phụ khoa nào đó cũng khiến kinh nguyệt bị rối loạn.

  Phân biệt rong kinh và rong huyết

  Nhiều chị em vẫn lầm tưởng rong kinh với rong huyết là một tuy nhiên hai hiện tượng này hoàn toàn tách biệt. Làm thế nào để phân biệt rong kinh và rong huyết.
  -Rong kinh là tình trạng máu kinh ra nhiều từ những lớp nội mạc tử cung bị bong tróc, rong kinh có tính chu kỳ.
  -Rong huyết là hiện tượng chảy máu âm đạo, xuất phát từ buồng tử cung hay từ bộ phận khác nhưng rong huyết không có tính chu kỳ, lượng máu khi bị rong huyết thường ít hơn máu rong kinh.
  -Nguyên nhân gây rong huyết là do phụ nữ có quan hệ tình dục sai tư thế, quan hệ thô bạo hoặc do viêm nhiễm phụ khoa gây ra. Lạm dụng thuốc tránh thai cũng là một nguyên nhân dẫn đến rong huyết.


  Cách khắc phục hiện tượng rong kinh: Điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, không nên tham gia các hoạt động thể thao mạnh trong những ngày kinh nguyệt, nếu bị rong kinh do bệnh phụ khoa nào đó thì nên khám chữa sớm để chấm dứt hiện tượng này.  Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm
Tags: rong kinh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam