Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phải làm sao khi bị bệnh hôi chân

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Cây xương rồng, 19 Tháng tư 2016.

 1. Cây xương rồng New Member

  Khi mắc phải bệnh hôi chân thì phải làm thế nào và có cách nào để có thể chữa trị triệt để bệnh hôi chân, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  1. Trị hôi chân với gừng
  Bạn chuẩn bị một củ gừng tươi, rửa sạch, sau đó giã nát vắt lấy nước. Vệ sinh đôi chân thật sạch, lấy nước ép gừng trên xoa đều lên chân, vào cả các kẽ chân, massa nhẹ nhàng, giúp trị mùi hôi chân triệt để.

  2. Dùng phèn chua
  Trong phèn chua có chứa nhôm sunfat là chất khử mùi hôi rất tốt vì thế đây là cách chữa trị bệnh hôi chân được rất nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần tán phèn chua thành bột mịn rồi xoa lên chân và để trong vòng 10 phút. Thực hiện cách làm này từ 4-5 ngày mùi hôi chân sẽ giảm rõ rệt, duy trì thêm một thời gian chứng bệnh hôi chân sẽ không còn nữa.

  [IMG]

  3. Dùng củ cải
  Dùng nửa củ cải trắng, cắt thành lát mỏng, cho vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ. Đun đến khi sôi ta để lửa to trong vòng 3 phút sau đó giảm lửa, ninh thêm 5 phút nữa rồi đổ ra chậu, đợi cho nguội bớt, cho chân vào ngâm rửa. Ngâm rửa trong khoảng 15-20 phút.

  Có thể thay thế bằng củ cải khô cho cách trị hôi chân tại nhà này cũng mang lại hiệu quả rất cao.

  4. Sử dụng giấm
  Với thành phần chính là axit axetic và nước, nồng độ khoảng 5%, dấm ăn có tác dụng diệt khuẩn và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn rất tốt.
  Bạn chuẩn bị một chút giấm và bông gòn, sau đó thấm một lượng giấm vừa đủ lên bông rồi bôi đều lên hai bàn chân, bạn cứ thế để qua đêm đến sáng chỉ cần rửa lại bằng xà bông là được. Duy trì cách làm mỗi tuần 2 lần mùi hôi chân sẽ giảm đi đáng kể và biến mất.
  Xem thêm cách trị hôi giày

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam