Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phải làm gì khi xe oto bị mất phanh trên đường đi

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi quynhnt12a, 16 Tháng tám 2016.

 1. quynhnt12a Member

  Đang đi trên đường mà xe oto bị mất phanh là trường hợp gian nguy nhất mà người điều khiển xe oto nên đối mặt. Nếu ko bình tĩnh thì người điều khiển xe sẽ ko làm chủ đc vận tốc và phương hướng rất dễ xảy ra tai nạn. Mỗi người sẽ có các phản ứng khác nhau tùy thuộc vào tài năng, tâm lý và kinh nghiệm khi xảy ra sự cố. Qua Trong bài viết này của trung tâm học lái xe ô tô 83 Group sẽ giúp anh chị em biết cần làm gì khi xe o to bị mất phanh để hạn chế tối đa rủi ro mà tình huống này đem đến.
  Bạn sẽ bắt buộc làm gì khi xe ô tô bị mất phanh?

  1. phấn đấu giữ đc bình tĩnh
  Chỉ nên người lái xe giữ được bình tĩnh, tự tin xử lý thì thời cơ sống cho các người trên xe cao hơn rất nhiều. Nói thì dễ nhưng mà để bình tĩnh khi gặp nguy hiểm thì rất ít người có thể làm đc, điều này phụ thuộc nhiều vào tố chất và kỹ năng kinh nghiệm của người lái xe.
  02. tiến hành nhả chân ga
  Nhả chân ga giúp xe ô tô giảm tốc độ và người lái có thể tập trung hơn cho chân phanh.
  >> học bằng lái xe hạng C
  3. Cảm nhận khi nhấn chân phanh
  Tiếp tục đạp phanh và nỗ lực cảm nhận nguyên nhân làm cho phanh mất tác dụng, nếu như phanh mềm và đạp sát tận sàn thì rất có thể là bởi vì hỏng đường ống làm mất dầu. Trong trường hợp này bạn hãy đạp chân phanh nhiều lần để có khả năng bình phục áp xuất. Còn giả dụ chân phanh cứng thì hệ thống phanh có thể tắc đường thủy lực. Hãy cứ đạp phanh liên tục để có hy vọng phanh hoạt động quay về và biết phương pháp tránh đạp nhầm chân ga và chân phanh
  4. Đưa xe về số thấp
  Khi bạn đạp xe về số thấp thì tốc độ của xe sẽ chậm lại. Khi xe ô tô đã giảm tốc, hãy cảm nhận vận tốc để trả về những số tiếp theo sao cho hợp lý.
  5. sử dụng phanh tay
  Phanh tay thường đc dùng để dừng xe cho dù là thao tác mất nhiều thời gian hơn vì chỉ có thể tác động lực vào bánh sau thế nhưng lại rất hiệu quả trong tình huống này
  06. Hãy giữ tầm quan sát thay vì việc hồi hộp
  hoảng sợ không những làm mất đi cơ hội bình an của bạn mà còn gây ra gian nguy cho các người đi cùng và một số người xung quanh khu vực giao thông. Hãy phấn đấu quan sát giao thông xung quanh để tránh người đi bộ, phương tiện đang di chuyển gần kề.
  07. Báo hiệu cho một số xe khác xung quanh
  Bật đèn cảnh báo trên xe, nháy đèn pha hoặc bấm còi liên tục để tập trung sự xem xét của người khác để họ biết mối gian nguy và tránh.
  08. Đánh võng nếu thấy có khoảng trống
  Nếu quan sát có khoảng trống đủ an toàn để có thể đánh võng, hãy cho xe ô tô lượn từ bên trái sang bên bắt buộc và ngược lại với vận tốc vừa cần để tăng lực cản để giảm tốc vì ở tốc độ cao rất dễ xảy ra lật xe
  Có thể bạn quan tâm>> thi bằng lái b2

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam