Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phải chăng công nghệ drone giao hàng tương lai không phải ở trên không mà là dưới mặt đất

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi Tho con, 14 Tháng sáu 2016.

 1. Tho con Member

  Trong tương lai, có thể bạn sẽ bước đi chung với những chiếc xe giao hàng tự động đáng yêu này đấy.
  [IMG]
  Các công ty chuyển phát nổi tiếng trên thế giới,bộ sạc ắc quy điện tử , bộ chuyển đổi điện 12v-220v , bộ máy phát điện mặt trời , từ Amazon cho đến DHL, đều rất quan tâm đến việc sử dụng drone để giao hàng. Nhưng Starship Technologies, một công ty startup được thành lập bởi hai cựu sáng lập viên của Skype là Anti Heinla và Janus Friis, lại chọn tiếp cận thị trường phương tiện giao hàng tự động bằng một cách hoàn toàn khác.

  Thay vì sử dụng các drone bay trên trời như nhiều hãng chuyển phát đang nghiên cứu thì Starship lại đi theo hướng ngược lại với chiếc xe robot 6 bánh dùng để giao hàng trên mặt đất.
  [IMG]
  Thoạt nhìn, chiếc xe robot này có hình dáng như một cái máy lạnh nhỏ được gắn thêm các bánh xe, nhưng đừng để bề ngoài ngây ngô này đánh lừa, nó được tích hợp khá nhiều công nghệ phức tạp. Starship đã trang bị cho nó nhiều loại camera, cảm biến, và công nghệ định hướng tự động để nó có thể di chuyển trong thành phố, tránh né người đi đường và đưa hàng từ nơi này đến nơi khác.

  [IMG]
  Chiếc xe robot này không chạy không chạy trên mặt đường, trừ khi nó phải băng qua đường. Thay vào đó, nó được thiết kế để chạy chủ yếu trên vỉa hè. Chiếc drone độc đáo này tuy không thể so sánh về mặt hình thức với những chiếc drone giao hàng trên không, nhưng có những lợi thế lớn khác.
  [IMG]
  Do hoạt động trên mặt đất, nó có thể vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn hơn nhiều so với một chiếc drone bình thường và tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều. Đồng thời, nó cũng không có nguy cơ bị rơi như các chiếc drone trên không vì nó chỉ chạy dưới mặt đất.
  Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của nó là công ty không phải lo nhiều về các rào cản pháp lý trước khi tiến hành cho chiếc xe robot này chạy quanh các thành phố trên toàn thế giới, vì chúng chỉ hoạt động chủ yếu trên đường dành cho người đi bộ chứ không phải dưới lòng đường hay bay trên trời. Vậy nên trong tương lai, có thể bạn sẽ bước đi chung với những chiếc xe giao hàng tự động đáng yêu này đấy.
  Nguồn: Nangluong.edu.vn

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin