Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phá thai xong bao lâu mới được quan hệ trở lại

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vietquan_231092, 24 Tháng ba 2016.

 1. Phá thai là một quá trình tác động rất nhiều đến tử cung và buồng trứng của người phụ nữ. Vì quá trình phá thai lấy đi một lượng lớn mao mạch và máu. Vì vậy, sau khi thực hiện phá thai xong chị em cần có một khoảng thời gian để phục hồi và cho các mao mạch phát triển trở lại cũng như cổ tử cung đóng lại hoàn toàn.
  [IMG]
  Việc có thể quan hệ tình dục trở lại một cách bình thường sau khi phá thai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như: thể trạng của mỗi người, tâm lý của thai phụ…Nhưng sự phục hồi quan trọng nhất vẫn là của cơ quan sinh sản. Ngoài ra chúng tôi khuyến cáo, về nguyên tắc, sau khi thực hiện phá thai được khoảng 2 tuần, người phụ nữ cần quay trở lại địa chỉ phá thai mà mình đã thực hiện để làm các thủ tục xét nghiệm và siêu âm để chắc chắn rằng thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn và không có biến chứng gì nguy hiểm xảy ra. Nếu kết quả cho thấy việc phá thai đã thành công và sức khỏe đã trở lại bình thường thì lúc này có thể quan hệ tình dục một cách bình thường.
  Ngoài ra, để tránh bị tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục, sau khi thực hiện nạo hút thai phải đợi máu và sản dịch ra hết mới được quan hệ tình dục. Bởi nếu quan hệ quá sớm sau khi phá thai có thể khiến cho đường sinh dục bị viêm nhiễm nhiều loại vi khuẩn và vi trùng nguy hiểm, từ đó có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng sau này, thậm chí có thể gây vô sinh.
  Thời điểm an toàn nhất để có thể quan hệ lại bình thường là khoảng từ 2 – 3 tháng sau khi thực hiện phá thai. Vì thời điểm này các chức năng sinh lý của người phụ nữ đã bắt đầu hoạt động trở lại một cách bình thường. Chu kỳ kinh nguyệt , hoạt động nội tiết, niêm mạc tử cung, các mao mạch,…đã được tái tạo lại một cách hoàn chỉnh.
  Tuy nhiên, nếu sau khi phá thai khoản 2 – 3 tháng mà vẫn ra sản dịch hoặc sức khoẻ vẫn chưa hồi phục hoàn toàn thì cần kiêng quan hệ tình dục thêm một thời gian cho đến khi khỏe hẳn và tốt nhất nên đến phòng khám để kiểm tra điều bất thường này. Đặc biệt, phải lưu ý đến một số dấu hiệu như: ngứa rát vùng kín, dịch tiết có mùi hôi, xuất hiện màu xanh, vàng hoặc nâu kèm theo tình trạng đau bụng dưới hoặc sốt cao… đây chính là những triệu chứng cho thấy bạn đã bị viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai. Càng để lâu càng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.
  Một điều nữa chúng tôi khuyên các chị em phụ nữ nếu không may phải cần đến phá thai thì hãy chọn những địa chỉ phá thai an toàn và chất lượng để hạn chế những biến chứng xấu xảy ra do vấn đề vệ sinh kém tại nơi phá thai gây ra nhé!
Tags: phá thai

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam