Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nuôi heo với hệ thống máy lạnh

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi truongthi, 10 Tháng tám 2015.

 1. truongthi New Member

  Đây là câu chuyện có thật diễn ra ở Hòa Khương, Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Chủ trang trại cho Anh Nguyễn Duy Tuấn ( 1982 ) là chủ tịch của hội chữ thập đỏ của xã.

  Sau khá nhiều thất bại trong quy trình nuôi heo truyền thống nhưng liên tiếp thất bại, anh Khương đã mạnh dạn đi theo hướng đi riêng của mình là nuôi heo trong hệ thống phòng máy lạnh khép kín. Và thật bất ngờ rằng hệ thống này đã mang lại thành công và thành quả của anh là thu lợi hơn 300 triệu/ năm. ve sinh may lanh

  Khởi nghiệp từ đầu năm 2006, anh Khương đã mạnh dạn đầu tư số lượng heo lên tới 100 con nhưng vẫn nuôi heo theo cách truyền thống. Thức ăn cho heo chủ yếu được anh kiếm từ nguồn thức ăn thừa ở các nhà hàng, quán ăn... ở trong xã. Nhưng ngay ở vụ đầu tiên anh đã gánh thất bại nặng nề, heo chết nhiều bởi nhiều lý do như dịch bệnh, thức ăn ở các nhà hàng, quán ăn... không đảm bảo.
  [IMG]
  Tuy gánh thất bại lớn ngay từ vụ đầu tiên nhưng anh Khương không nản lòng mà nó càng lòng anh khao khát cần phải tìm một mô hình chăn nuôi heo để hạn chế dịch bệnh một cách tối đa nhất. Vậy là anh xách cặp và đi xuống Bình Dương (nơi mà có người bảo anh là có nhiều mô hình chăn nuôi heo thành công). Nhưng chuyến đi đó anh không thu thập được gì cho mô hình nuôi heo của địa phương mình.

  Cho đến khi anh Khương gặp lại bạn của anh là kĩ sư thiết kế chuồng trại với phòng lạnh khép kín ở bên Thái Lan. Ngay lần đầu tiên khi nghe về mô hình này thì thực sự anh Khương đã bị cuốn hút bởi mô hình độc đáo này. Và ngày ngày anh luôn lên mạng để tìm hiểu kĩ càng mô hình chăn nuôi phòng lạnh khép kín này bởi anh xác định đây chính là mô hình mà bấy lâu nay mình đang tìm kiếm.

  Cầm cố sổ đỏ để vay vốn

  Tuy gặp thất bại ở vụ đầu nhưng với tinh thần của anh Khương. Gia đình và bạn bè của anh đã cho anh mượn sổ đỏ để cầm cố ngân hàng, lấy vốn thực hiện ước mơ làm giàu cho quê hương.

  Với số vốn 2 tỷ được cầm cố bởi 10 sổ đỏ. Anh đầu tư cơ sở hạ tầng, hệ thống chuồng trại hết ngót nghét 1,5 tỷ. Ở vụ này anh cẩn thận hơn trước. Anh nhập số lượng ít heo giống từ Mỹ khoảng 20 con heo giống để thử nghiệm ban đầu (tuy là hệ thống của anh có sức chứa lên tới 40 con heo giống). Loại heo này được nuôi thích hợp nhất ở nhiệt độ 29 độ. Nếu nhiệt độ chênh lệnh cao so với nhiệt độ này thì heo sẽ chết.

  Để biết được địa chỉ uy tín để nên mua máy lạnh chính hãng, sua may lanh giá rẻ ở đâu, quý vị có thể tham khảo bài viết này để giảm thiểu chi phí cho mô hình của mình.

  Hệ thống chăn nuôi heo trong phòng lạnh khép kín rất sạch sẽ bởi heo được nuôi trên sàn có khả năng thoát các chất thải sạch sẽ. Vì vậy hạn chế được khả năng bị bệnh của heo. Sau 2 năm thực hiện mô hình này, trừ đi các khoản chi phí thì mỗi năm anh Khương còn thu lời gần 300 triệu đồng. Anh còn được giải thưởng Lương Định của của địa phương. Hiện nay mô hình trang trại của anh được rất nhiều nông dân trong và ngoài địa phương tới tham quan, học hỏi.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam