Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nước tinh khiết đóng chai của những đại lý…..sợ

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi dong2403, 12 Tháng năm 2016.

 1. dong2403 New Member  vô tư uống nước đóng chai, đóng bình mỗi ngày, rộng rãi người ko khỏi lo lắng lúc biết được thực tại nhiều chiếc “nước tinh khiết” trông thế mà hoàn toàn ko phải vậy.
  >>nước khoáng lavie

  >>nước khoáng lavie cầu giấy

  Nước siêu nhu yếu cho thân thể con người và sự xuất hiện nước uống đóng chai, đóng bình đã đem lại những tiện lợi nhưng mà không ai sở hữu thể phủ thu được. Thật ko khó để người sử dụng tin rằng những chiếc nước này là “nước tinh khiết” bởi vì chúng hoàn toàn trong suốt. Chính bởi thế nhưng phổ biến người không biết rằng họ đang uống những chai nước nhái, với tài năng gây bệnh. nguyên do bắt nguồn từ những cơ sở phân phối hộ gia đình, chế tạo “chui”, không đảm bảo bình an vệ sinh thực phẩm.
  [IMG]

  mang kiểm tra, với vi phạm
  Trong các năm mới đây, số lượng thương hiệu những mẫu nước uống đóng chai, đóng bình tăng lên nhanh lẹ để đáp ứng nhu cầu “nhà nhà, người người tiêu dùng nước tinh khiết”. Theo số liệu thống kê năm 2009, tại thành phố. HCM có 326 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình được cấp phép hoạt động, quản lý. Còn số liệu của Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng thì cả thức giấc mang khoảng 70 cơ sở phân phối. Mỗi ngày, có cơ sở xuất xưởng sắp một.000 bình chiếc 21 lít và hàng ngàn chai nước mẫu 330ml, 500ml và 1,5 lít giao về khắp những địa phương trong thức giấc tiêu thụ. Trong khi ấy, tại An Giang và Đồng Tháp là khoảng 50 cơ sở.
  Theo số liệu của Chi cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc thì hiện thức giấc này sở hữu 34 nhà hàng, cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình những mẫu. làng nhàng, mỗi cơ sở tiêu thụ 50-100 bình (20 lít/bình)/ngày, tương đương một.000 đến 2.000 lít nước. ngoại giả, trong số ấy, với tới 20% những cơ sở chưa bảo đảm điều kiện về an ninh vệ sinh thực phẩm. bên cạnh đó, đấy chỉ là “bề nổi”, do bên cạnh những nhà hàng sản xuất nước đóng chai với uy tín trên thị trường thì mọi các dòng nước uống đóng chai, đóng bình được phân phối trong các cơ sở chật hẹp, ko mang toàn bộ những máy móc đồ vật nhu yếu, thậm chí đa dạng nguồn nước còn được lấy trực tiếp từ nước máy, giếng khoan chưa được xử lý và cho vào bình. lúc uống những mẫu nước này sẽ thấy cảm giác khác lạ. điển hình là tại 1 khu nhà trọ công nhân tọa lạc trên đường số 10 (phường Tân Thuận, Q.7), một số công nhân sau lúc tậu bình nước 21 lít được đóng nắp kỹ càng, nhãn hiệu chỉ toàn ghi tiếng nước ngoài mang giá 12 ngàn đồng/bình về uống. ngoại giả, sau lúc uống ngụm nước trước tiên, người uống đã với cảm giác “tanh tanh” khó tính, trong lúc màu nước khá đục phải đã ko dám chọn nước từ cơ sở này nữa.
  ác hại tới sức khỏe
  lâu nay, ít người quan tâm đến việc nước uống tinh khiết đóng chai, đóng bình với hại gì cho sức khỏe hay ko, bởi vì lẽ người ta hay nghĩ rằng, nước chỉ là nước và bất cứ chai nước, bình nước nào cũng đồng nhất cả. vì thế, chính người dùng đã vô tình đưa nguồn nước bẩn vào cơ thể khi chúng được cung ứng tại những cơ sở không bình an.
  [IMG]

  Nguồn : VEFĐể xác định nước mang nhiễm bẩn hay không, người ta dựa trên những chỉ tiêu lý hóa, vi sinh và độc chất – kim chiếc nặng. các mẫu nước khi đem đi phân tích sẽ cho biết được nó mang bình yên cho người tiêu dùng hay không. những chỉ tiêu lý hóa thường ngày như: độ dẫn, màu, đục, kiềm Mg, Ca…, chỉ tiêu kim chiếc nặng: Al, Cu, Zn, Cr… hay chỉ tiêu vi sinh như: E.Coli,Clostridium perfringens, Streptococcus faecalis… nếu vượt mức cho phép thì siêu ác hại đến sức khỏe các bạn. một cơ sở sản xuất chật hẹp, rếch rác cụ thể, những mẫu nước giếng khoan không được đưa qua hệ thống xử lý kỹ càng sẽ dễ dãi với sự xuất hiện của vi khuẩn E. Coli gây tiêu chảy, viêm đường ruột…. các kim loại nặng như chì, thủy ngân siêu độc hại, lúc tiêu dùng lâu ngày và tích lũy trong thân thể mang tài năng gây bệnh ung thư. những cặn đồng, sắt trong giai đoạn phân phối, vì máy móc thứ thô sơ, cũ kỹ để lại trong nước là điều khó hạn chế khỏi tại những cơ sở được thứ qua loa. Theo thống kê của Viện Vệ sinh Y tế công cùng TP.HCM qua các mẫu nước uống đóng chai, đóng bình từ năm 2009 tới 2011 của một số thành thị phía Nam chuyển đến Viện để kiểm nghiệm thì tỉ lệ đạt tiêu chuẩn dao động từ 44% tới 100%, tùy từng địa bàn và địa điểm cụ thể. Trong các dòng không đạt, thì tỉ lệ loại ko đạt về vi sinh thường cao hơn lý hóa. khi những cơ quan tác dụng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm thì phần lớn các cơ sở vi phạm thường là vì không thực hiện việc khám sức khỏe cho người lao động, bắt buộc dễ dẫn tới nguy cơ truyền nhiễm bệnh qua nguồn nước, không mặc y phục chuyên dụng, không thực hành công bố bình an vệ sinh thực phẩm đối với thành quả hoặc không bảo đảm an toàn trong chuyển vận, bảo quản…

  Đừng nghĩ “trong suốt” là “tinh khiết”

  BS Nguyễn Xuân Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh y tế công cùng TP. HCM cho rằng, người sử dụng cần dùng những thương hiệu nước đóng chai, đóng bình đã được cơ quan tính năng kiểm nghiệm, đúng theo tiêu chuẩn yêu cầu của Bộ Y tế.

  với phổ biến mẫu nước trông có vẻ “tinh khiết” nhưng mà nếu chưa qua kiểm nghiệm thì có nhiều khả năng cất vi sinh vật mà bằng mắt thường không thể nào nhận mặt được. ngoài ra, đối với 1 số chiếc nước đóng chai, đóng bình “đặc bẩn” như mang mùi vị, màu dung nhan lạ hoặc được cất trong các bình nhựa đã cũ kỹ, bụi bẩn vây bám thì ko nên sử dụng.
  Theo những chuyên gia thì nước được gọi là trong sáng trên thị trường thường được xử lý qua hệ thống thẩm thấu ngược, sát trùng bằng Ozone và tia cực tím UV hoặc đàm luận ion buộc phải sẽ lọc đi những khoáng vật. bởi vậy, nếu dùng lâu dài thì cơ thể sẽ thiếu khoáng vật và sinh bệnh thiếu vi chất (do 50% khoáng chất của cơ thể được ngã sung qua đường uống). Chính vì vậy, nước máy đạt tiêu chuẩn đun sôi được cho là phải chăng nhất cho sức khỏe.
  Nước cực kỳ cần thiết cho cơ thể con người và sự hiện ra nước uống đóng chai, đóng bình đã đem lại các lợi ích nhưng không ai có thể phủ thu được. Thật ko khó để người tiêu dùng tin rằng những cái nước này là “nước tinh khiết” do chúng hoàn toàn trong suốt. Chính bởi thế nhưng đa dạng người ko biết rằng họ đang uống các chai nước fake, sở hữu khả năng gây bệnh. căn do bắt nguồn từ các cơ sở sản xuất hộ gia đình, phân phối “chui”, không bảo đảm bình an vệ sinh thực phẩm. có đánh giá, sở hữu vi phạm
Tags: tag

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam