Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Nói tiếng Anh tốt sao người nước ngoài vẫn không hiểu?

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi zumidori, 24 Tháng mười 2015.

 1. zumidori New Member

  Đã khi nào bạn thắc mắc “Rõ ràng mình nói tiếng Anh rất tốt vậy mà mỗi khi nói chuyện với người nước ngoài họ lại không hiểu?”. Hãy cùng thử nhìn thẳng vào sự thật xem nguyên nhân tại sao lại thế và làm cách nào để chấm dứt tình trạng này nhanh chóng nhất ?!

  Xem thêm:
  Thì hiện tại hoàn thành trong tiếng anh
  Hoc toeic o dau tot

  1. Bạn đã thật sự nói tiếng Anh tốt?

  Nếu như bạn tự nhận thấy mình học tiếng Anh khá khẩm đấy chứ, lũ bạn chẳng suốt ngày “mắt tròn mắt dẹt” khi mình bắn tiếng Anh thế mà người nước ngoài họ cứ làm sao mãi chẳng hiểu thì sự thật là “Bạn chưa thực sự đủ giỏi như bạn nghĩ !!!”

  Hãy thử tưởng tượng xem, bạn nói tiếng Anh cho người Việt nghe thì tất nhiên người Việt tất nhiên có thể hiểu rồi bởi nhưng muốn kiểm tra trình độ thực sự thì hãy nói chuyện với người nước ngoài, đó mới là thước đo chính xác nhất dành cho chúng mình thay vì thể hiện tài năng trước đám bạn “mù tịt” tiếng Anh hay cũng ngang trình độ như mình. Phải không nào?

  2. Nói rất nhanh và không rõ chữ :

  Mỗi khi nói tiếng Việt, dù nói nhanh cỡ nào thì đối phương vẫn hoàn toàn có thể hiểu và đoán được bởi tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ của chúng ta rồi. Còn người nước ngoài thì chắc chắc họ không thể “đuổi hình bắt chữ” như vậy để hiểu chúng ta được. Vậy nên ban đầu luyện tập, chúng ta hãy cứ thoải mái nói chuyện bằng tiếng Anh một cách chậm rãi, tròn chữ và dần dần khi đã quen và chuẩn rồi, không khó khăn để nói nhanh hơn, giống bản xứ hơn đâu nhé !

  3. “Chỗ cần sờ thì không sờ, chỗ không cần sờ lại hay sờ” :

  Bạn có đang lầm tưởng gì không đấy ? Thực tế những giáo viên nước ngoài tại Việt Nam luôn “kêu ca” răng người Việt nói tiếng Anh luôn “sờ” (s) một cách bừa bãi vào các từ trong câu. Chính vì thế mà người nước ngoài thậm chí còn không đoán được là họ đang nói tiếng Anh nữa chỉ vì lỗi sai tưởng chừng ai cũng biết thế này. Quá là vớ vẩn phải không nào? Hãy xem Video ở cuối bài viết để xem những lỗi sai của người Việt do chính người nước ngoài nhận xét, bạn sẽ nắm rõ và chính xác vẫn đề này.

  4. “Cái đuôi của tôi đâu?”

  Đây là một khó khăn chung của người Việt khi học ngôn ngữ này và chúng ta không còn cách nào khác ngoài chấp nhận, chỉnh sửa và cải thiện. Chúng ta thường quên lãng phụ âm đuôi của từ khi phát âm tiếng Anh. Chính vì thế mà người ta cũng khó để hiểu “Tóm lại bạn đang nói về từ gì?”

  5. Nói nhanh và lưu loát không có nghĩa là bạn phát âm chuẩn !!!

  Đôi khi chúng ta thường dễ lầm tưởng rằng khi mình nói tiếng Anh được nhanh một cách lưu loát, không va vấp tức là đã nói tiếng Anh chuẩn. Nhưng thực tế thì đây là hai việc hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể phát âm chuẩn thì có thể nói nhanh và lưu loát nhưng điều ngược lại thì không !!! Hãy nhớ bắt đầu học phát âm chuẩn, thậm chí từ bảng chữ cái tiếng Anh,….nếu bạn sẵn sàng để chinh phục tiếng Anh hoàn toàn.

  Nguồn: Hoc tieng Anh online

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam