Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Niềng răng tháo lắp có thật sự hiệu quả?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Hoa moc lan, 29 Tháng tư 2016.

 1. Hoa moc lan New Member

  Hiện nay, có nhiều người đang quan tâm tới vấn đề niềng răng thẩm mỹ và một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến là niềng răng tháo lắp. Vậy niềng răng tháo lắp có thực sự mang lại hiệu quả? Để trả lời cho câu hỏi trên, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cơ bản liên quan tới niềng răng tháo lắp thẩm mỹ.

  Niềng răng tháo lắp là gì?

  Hiện nay, có 2 phương pháp niềng răng được áp dụng là: niềng răng cố định và niềng răng tháo lắp.

  >> Niềng răng cố định là sử dụng các mắc cài bằng kim loại gắn lên mặt trước hay mặt trong của răng, và kết hợp với các dây thun định hình nhằm tạo lực kéo tác động di chuyển răng đến vị trí mong muốn. Sự dịch chuyển của răng sẽ được bác sĩ tính toán trước đó.


  >> Niềng răng cố định gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc và mắc cài mặt lưỡi. Điểm chung của các phương pháp này là đều sử dụng mắc cài để chỉnh nha. Vì vậy mắc cài kim loại thường gây ra cảm giác vướng víu, chất chội trong miệng, khiến việc vệsinh răng miệng, phát âm khá khó khăn. Và đặc biệt là nếu sử dụng mắc cài kim loại truyền thống thì hiệu quả thẩm mỹ trong quá trình chỉnh nha không cao.

  Để đem lại một hiệu quả chỉnh nha cao vừa đảm bảo thẩm mỹ ngay cả trong khi bạn niềng răng thì mắc cài tháo lắp là giải pháp hoàn hảo nhất.

  >> Niềng răng tháo lắp với những tên gọi khác như: niềng răng không mắc cài, niềng răng trong suốt Invisalign, Clear Aligner. Phương pháp này sử dụng các khay trong suốt để làm dụng cụ tác động lực kéo nắn chỉnh răng.

  Niềng răng tháo lắp có thực sự mang lại hiệu quả?

  Phương pháp niềng răng tháo lắp có những vượt trội so với các kỹ thuật truyền thống như:

  >> Thẩm mỹ

  Các khay niềng được chế tác từ nhựa nha khoa trong suốt, ôm sát bề mặt răng nên có màu như màu răng thật. Vì vậy rất thẩm mỹ khi bạn niềng răng.
  >>Thuận tiện
  Một bộ khay niềng răng tháo lắp gồm các khay được sử dụng tương thích với từng giai đoạn dịch chuyển của răng, được đánh số thứ tự sử dụng tương ứng với từng giai đoạn dịch chuyển của răng và dễ dàng tháo lắp nên bạn sẽ rất thuận tiện trong thời gian mang khay cũng như việc vệ sinh khay niềng. Đây là điều thuận lợi cho những khách hàng ở xa hay không có nhiều thời gian đến phòng nha.

  >> An toàn
  Khay niềng tháo lắp được chế tác từ nhựa nha khoa lành tính với cơ thể nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng khay niềng một thời gian dài trong miệng.

  Ngoài những ưu điểm nêu trên thì niềng răng tháo lắp vẫn đem lại hiệu quả cao như những kỹ thuật niềng răng mắc cài thông thường.

  Thông thường, khoảng 2 tuần bạn sẽ thay khay một lần, nên mang khay khoảng 22 giờ / ngày để đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Quá trình niềng răng sẽ kéo dài từ 12 đến 24 tháng, tùy theo xương hàm cũng như tình trạng răng của bạn như thế nào. Sau thời gian này bạn sẽ nhận được một kết quả như ý muốn.

  Với những chia sẻ nêu trên hi vọng có thể phần trả lời được câu hỏi "niềng răng tháo lắp có mang lại hiệu quả cao không" của quý vị. Để có thể sở hữu một hàm răng đẹp, bạn hãy đến trung tâm nha khoa càng sớm càng tốt nhé!

  nguồn:http://chuacuoiholoikim.blogspot.com/2016/04/nieng-rang-thao-lap-co-mang-lai-hieu.html

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam