Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Niềng răng làm hóp má có phải không ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ntphong92, 14 Tháng năm 2016.

 1. ntphong92 Member

  Câu hỏi: Nghe mọi người nói niềng răng làm má hóp phải không bác sĩ, mặt em vốn gầy rồi nên vì vấn đề này mà em cứa đắn đo suốt không biết có nên niềng răng không. (Nguyễn Thư, Q.1).
  Trả lời:
  Bạn Nguyễn Thư thân mến!
  Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về vấn đề niềng răng làm má hóp mà bạn thắc mắc chúng tôi xin giải đáp như sau:
  Niềng răng là phương pháp an toàn và hiệu quả trong việc cải thiện khuyết điểm do răng hô, móm, răng mọc chen chúc, lộn xộn. Quá trình niềng răng bác sĩ đẽ dùng các khí cụ nha khoa để gắn lên răng, tạo lực giúp răng di chuyển về vị trí như mong muốn.
  [IMG]
  Niềng răng là phương pháp an toàn và hiệu quả trong việc cải thiện khuyết điểm do răng hô, móm, răng mọc chen chúc, lộn xộn
  Niềng răng làm má hóp có phải không ?

  Niềng răng hóp má rất có thể là do việc ăn uống không được đảm bảo. Nhất là thời gian đầu khi mới đeo mắc cài bạn sẽ có cảm giác đau ê ẩm vùng miệng dẫn đến việc nhai thức ăn hay nói chuyện trở nên khó khăn.
  [IMG]
  Niềng răng khiến bạn sẽ không thể ăn uống “thả ga” như trước kia
  Chắc chắn một điều là trong thời kì đang niềng răng bạn sẽ không thể ăn uống “thả ga” như trước kia nữa, với những món quá cứng hoặc quá dai (nhai nước đá, nhai xương, đậu phộng, bắp rang…), thực phẩm nhiều đường, nhiều tinh bột bạn cũng sẽ phải hạn chế ăn. Những bạn có khuôn mặt bầu bĩnh, tròn trịa thì đây là cơ hội tốt để giảm cân, trái lại những bạn vốn đã xanh xao thì niềng răng sẽ khiến khuôn mặt bạn hốc hác hơn do xuống kí. Tuy nhiên vấn đề niềng răng hóp má do không đảm bảo dinh dưỡng có thể dễ dàng cải thiện sau khi bạn đã tháo niềng.


  >>> Niềng răng giá bao nhiêu


  Khi niềng răng cũng có thể xuất hiện một số tai nạn hi hữu và khiến má của bạn hóp lại:
  Bác sĩ dùng lực quá mạnh tác động lên các khớp hàm, chân răng dẫn tới sụt ổ chân răng làm tiêu ổ răng, tiêu xương chân răng và giảm tuổi thọ của răng. Vấn đề này khá nghiêm trọng nếu vì niềng răng không đúng cách mà bạn bị tiêu xương ổ răng khiến má hóp vào.
  [IMG]
  Nếu lực niềng quá mạnh có thể tác động lên các khớp hàm, chân răng dẫn tới sụt ổ chân răng làm tiêu ổ răng
  Trường hợp niềng răng có nhổ răng, nếu bác sỹ điều chỉnh răng không đều thì cũng có thể dẫn tới tiêu xương ổ chân răng.
  Với bác sỹ giàu kinh nghiệm, làm theo qui trình chuẩn và bạn tuân thủ điều trị thì không cần phải lo lắng về các tai nạn trong niềng răng nói chung và hóp má khi niềng răng nói riêng. Chúng tôi vẫn khuyên các khách hàng nên lựa chọn những nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả và tránh các biến chứng không cần thiết trong khi niềng răng.
Tags: nieng rang

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam