Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Niềng răng giữ lại răng khỉnh có được không ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ntphong92, 12 Tháng năm 2016.

 1. ntphong92 Member

  Hỏi:
  Chào bác sĩ tư vấn, răng tôi mọc khá lộn xộn nên muốn đi niềng răng cho đều hơn. Nhưng tôi có một chiếc răng khểnh khá duyên. Tôi muốn hỏi là niềng răng giữ lại răng khểnh có được hay không? Mong được giải đáp. (Phạm Hồng Nhung, Tân Bình, TP HCM)
  Trả lời:
  Chào Nhung! Cảm ơn câu hỏi của bạn gửi về cho xin chuyên mục tư vấn của koreadental.vn . Chúng tôi được giải đáp thắc mắc “Niềng răng giữ lại răng khểnh có được hay không?” của bạn như sau:
  Răng khểnh là một nét duyên mà được rất nhiều người yêu thích. Những chiếc răng khểnh mang lại sự thu hút cái nhìn từ người khác, khiến bạn thêm phần duyên dáng hơn. Nên khi quyết định niềng răng ắt hẳn bạn sẽ có cảm giác luyến tiếc, muốn giữ lại chiếc răng khểnh đó cho mình.
  [IMG]
  Niềng răng giữ lại răng khểnh có nên không?

  Tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa, cách xử lý tưởng như “vẹn cả đôi đường” kể trên lại không có giá trị đối với việc bảo vệ và giữ gìn sức khỏe răng miệng.


  >>> Niềng răng giá bao nhiêu


  Nếu răng khểnh vẫn tồn tại thì bạn có niềng răng vẫn có nhiều nguy cơ gây bệnh lý răng miệng. Vì thế kẽ 3 răng vẫn được duy trì và tại kẽ răng này thức ăn rất dễ dắt vào làm hỏng răng , gây chứng hôi miệng, nha chu,… Bên cạnh đó, răng khểnh khó chăm sóc, vệ sinh sạch sẽ, dễ bị viêm, chảy máu chân răng, tiêu ổ xương. Gây cản trở trong việc sử dụng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ răng để làm sạch các mảng bám, thức ăn trên răng. Do đó, niềng bỏ răng khểnh vẫn được khuyến khích hơn là niềng răng giữ lại răng khểnh.
  [IMG]
  Tuy nhiên, nếu bạn vẫn giữ ý kiến để lại răng khểnh khi niềng hay không còn phụ thuộc và nhiều yếu tố. Vì thế, bạn hãy đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín để các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, đánh giá mức độ lọn xộn của các răng, độ rộng của xương hàm và kết hợp với việc chụp phim, chụp X – quang toàn bộ vùng hàm mặt sẽ cho bạn lời khuyên .
Tags: nieng rang

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam