Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Niềng răng cho người đã lớn tuổi

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nganaleteam, 7 Tháng mười hai 2015.

 1. nganaleteam Member

  Nhiều người lớn tuổi gặp các vấn đề về răng miệng như sự dịch chuyển của các răng đến vị trí không mong muốn làm xô lệch hàm răng , dẫn đến việc hàm răng không còn thẳng đẹp như lúc trẻ nữa, sự thay đổi này có thể làm cho bạn cảm thấy việc vệ sinh răng miệng hay ăn nhai kém đi, mất sự hoàn mỹ của hàm răng và phương pháp tối ưu trong trường hợp này thường là niềng răng.
  1. Những vấn đề thường gặp ở răng miệng cho người già
  [IMG]
  Những người già thường mắc các vấn đề về răng miệng như sự dịch chuyển không cân đối của hàm răng và một số răng bị xô lệch đẩy về các phía như lên trên dẫn đến việc khó khăn trong ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng. những người già tìm đến phương pháp niềng răng thường cho biết những xô đẩy này gây khó chịu rất nhiều cho họ và làm họ mất tự tin trong giao tiếp cũng như mất sự hoàn mỹ trong nụ cười của họ.
  Theo bác sĩ niềng răng cho biết, khi chúng ta già đi thì hàm răng sẽ bị lão hóa cũng như các bộ phận khác của chúng ta và sự lão hóa cũng dẫn đến sự dịch chuyển của răng, hoặc gây mòn răng, nứt vỡ răng, đổi màu răng và suy thái hoặc viêm nướu.
  1. Niềng răng cho người cao tuổi
  Thông thường, niềng răng thường được chỉ định cho thanh thiếu niên những người có hàm răng đang trong quá trình hoàn thiện cũng như có nhu cầu thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, hiện nay người cao tuổi cũng có thể áp dụng phương pháp niềng răng để giữ sự hoàn hảo cho nụ cười cũng như đảm bảo ăn nhai cho họ. niềng răng là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ sử dụng khí cụ tháo lắp hoặc những mắc cài kim loại, mắc cài sứ để cố định hàm răng của người bệnh nhằm đẩy răng về vị trí mong muốn. hiện nay có những loại mắc cài để người niềng răng lựa chọn như:
  [IMG]
  • Mắc cài kim loại: niềng răng mắc cài kim loại là loại niềng răng phổ biến dùng các mắc cài làm bằng kim loại với giá thành vừa phải, cho hiệu quả tốt và ít đứt gãy nhưng tính thẩm mỹ không cao
  • Mắc cài sứ: mắc cài sứ đem lại tính thẩm mỹ cao do trùng với màu răng thật nên được nhiều người niềng răng lựa chọn. tuy nhiên, loại mắc cài này có giá cao hơn so với mắc cài kim loại truyền thống.
  Những người cao tuổi cũng sẽ được áp dụng phương pháp nha khoa tương tự như những người còn trẻ giúp họ giải quyết được các vấn đề về vệ sinh răng miệng cũng như giúp hàm răng chắc khỏe hơn so với những người khác.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam