Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những yếu tố phải chú ý giúp vận hành máy nén khí hiệu quả hơn

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi vnads, 8 Tháng tám 2016.

 1. vnads Member

  Những yếu tố phải chú ý giúp vận hành máy nén khí hiệu quả hơn
  Nếu đảm bảo một vài yêu cầu về môi trường để máy nén khí, quy trình vận động, sử dụng máy nén khí cũng như thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy sẽ có thể làm kéo dài thời gian sử dụng máy cũng như giảm bớt những hỏng hóc hoặc tiếng ồn quá lớn của máy. Hãy lưu tâm một vài yếu tố hữu ích sau đây để dùng máy nén khí có hiệu suất cao và bền lâu hơn.
  [IMG]

  Nên chọn vị trí để máy nén khí ở một căn phòng rộng thoáng, đủ sáng để hoạt động và bảo trì máy, căn phòng phải có cửa thông gió thích hợp. Môi trường không được quá nóng (dưới 40 độ C là được) và bụi bẩn, máy cần có quạt làm mát với lưu lượng cao hơn lượng của quạt máy nén. Nếu bảo đảm đầy đủ các tiêu chuẩn này thì máy sẽ ít bị đóng bụi và tiến trình axít hoá và ăn mòn khác sẽ chậm.
  Với tiêu chí lắp đặt của hệ thống điện thì nên lắp 1 hệ thống cung cấp nguồn điện độc lập riêng cho máy, nó sẽ ngăn chặn sự quá tải hoặc không cân bằng của 3 pha khi nối với một số thiết bị khác. Bên cạnh đó, cũng phải lưu ý chọn đúng dây cáp điện, bảo đảm tỷ lệ nguồn ra và môtơ giống nhau, đều đặn kiểm tra để ngăn ngừa sự rò rỉ (bị hở) một số đường ống nước hoặc ống khí.
  Hằng ngày chúng ta phải kiểm tra an toàn mạng lưới điện, hệ thống đường ống, vị trí các van ở trạng thái hiệu dụng, van cấp khí đầu ra mở. Sau một thời gian phải xem lại mức dầu, nếu dưới hoặc thấp hơn lượng giới hạn thì thêm lượng dầu bôi trơn theo yêu cầu.
  Những lưu tâm thiết yếu nên ghi nhớ khi vận hành máy bao gồm: tắt máy ngay tức khắc khi diễn ra bất cứ âm thanh khác thường, không được tháo lỏng ống dẫn, không mở ốc và bulông hay đóng các van khi có áp suất, vận hành phải phù hợp với các sự thay đổi gồm: áp suất hệ thống áp suất, hệ thống nhiệt độ, áp suất mỗi phần khác nhau, mức dầu và khoảng thời gian vận động…
  [IMG]

  Việc thay dầu cũng đặc biệt đáng quan tâm với việc gìn giữ và bảo dưỡng máy, ban đầu hãy thay dầu sau khi máy vận hành được khoảng 500 giờ ( chạy rotđa), ở các lần thay tiếp sau đó thì nên thay sau chừng 2000 giờ với máy dùng dầu gốc khoáng, hay lâu hơn đến 8000 giờ trường hợp sử dụng dầu tổng hợp. Cần lưu ý là môi trường không tốt như bụi, nhiệt độ bên ngoài lớn cũng có thể khiến thời gian dùng dầu ít hơn.

  Xem thêm các sản phẩm máy nén khí : Máy Nén Khí Chính Hãng - Giá Tốt - Bảo Hành Dài Hạn
  Vận hành máy nén khí đúng phương pháp, thường hay xem xét, bảo trì, thay dầu, lọc dầu, kịp lúc phát hiện các khác thường ở máy để sửa chữa sớm nhất sẽ hỗ trợ chúng ta khắc phục tốt trong nhiều tình huống và kéo dài thêm tuổi thọ của loại máy này để hỗ trợ tối đa cho việc làm của chúng ta đồng thời ít tốn kém các khoản chi phí không cần thiết. Hãy đảm bảo chuẩn ngay từ đầu những tiêu chí về điều kiện, chỗ để máy, nguồn cung cấp điện để hỗ trợ máy vận hành hiệu quả nhất.
Tags: may moc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam