Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những yếu tố làm tăng nguy cơ viêm khớp

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nhuvit, 11 Tháng năm 2016.

 1. nhuvit New Member

  Bệnh viêm khớp là một căn bệnh về xương khớp rất phổ biến ở người già với các triệu chứng phổ biến như cứng khớp, thoái hóa khớp, sưng đau các khớp gây khó khăn khi người bệnh vận động. Hiện nay do nhiều yếu tố tác động của cuộc sống khiến cho bệnh có xu hướng phát triển nhanh hơn ở giới trẻ, chủ yếu là do thương tích ở các khớp.
  1. Tiền sử viêm khớp
  Nếu bố hoặc mẹ bạn bị viêm khớp và than phiền về việc thường xuyên bị đau khớp, bạn nên kiểm tra mật độ xương hoặc làm xét nghiệm máu đơn giản. Tiền sử gia đình bị viêm khớp có thể khiến ngay cả người trẻ cũng có nguy cơ bị viêm khớp.
  Có nhiều yếu tố di truyền và môi trường khiến một người dễ bị viêm khớp dạng thấp, một tình trạng mạn tính khi hệ miễn dịch của cơ thể tấn công màng và sụn của các khớp. Vì vậy, nếu bạn có tiền sử gia đình bị bệnh, hãy lên kế hoạch với bác sĩ để phòng bệnh.
  2. Người lớn tuổi
  Đối với những người có tuổi, sụn trở nên giòn và dễ gãy làm các khớp xương mất đi miếng đệm vì thế những người cao tuổi có nguy cơ cao mắc các bệnh về khớp.
  3. Bệnh béo phì
  Bệnh béo phì không chỉ là mối nguy lớn cho sức khỏe của bạn mà nó còn là gây ra bệnh viêm khớp. Khi bị béo phì bạn rất dễ bị viêm các khớp như khớp gối, khớp hông, khớp xương sống vì những khớp này luôn phải gánh chịu nhiều nhất sức nặng của cơ thể.
  4. Nghề nghiệp:
  Đây là một nguyên nhân rất hay gặp ở những người bị viêm khớp. Những người thường xuyên mang vác nặng hay làm những công việc có tần suất hoạt động tay chân cao như công nhân may, bốc xếp, làm việc theo dây chuyền… lâu ngày rất dễ làm viêm khớp.
  5. Stress
  Cuộc sống căng thẳng và nhiều stress làm mất cân bằng hormone trong cơ thể gây giảm khả năng miễn dịch với những vi khuẩn có hại vì thế tăng nguy cơ bị viêm khớp.
  Từ những yếu tố trên chúng ta thấy nên có một chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện thể thao đều đặn, sử dụng các loại thuốc điều trị hỗ trợ như glucosamine của mỹ, tuyết liên phong thấp linh ...bạn sẽ làm giảm được tối thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm khớp

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam