Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những vấn đề về ung thư bạch cầu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi baoanh9339, 31 Tháng một 2016.

 1. baoanh9339 New Member

  Những vấn đề về ung thư bạch cầu
  1. Ung thư bạch cầu là gì?
  Ung thư máu (còn có các tên khác là ung thư bạch huyết cầu, máu trắng ) là một dạng bệnh ung thư nguy hiểm. Khi mắc căn bệnh này, lượng bạch huyết cầu trong cơ thể người bệnh sẽ tăng không kiểm soát. Thông thường , bạch huyết cầu làm nhiệm vụ bảo vệ cơ thể, tuy nhiên, khi tăng đột biến, số lượng lớn bạch huyết cầu sẽ trở nên “hung dữ” và gây hại cho chúng ta. Khi đó , Bạch huyết cầu sẽ lấn át các tế bào máu khác như hồng cầu, tiểu cầu. Điều này khiến cho các hồng cầu bị tan dần dần , khiến người bệnh thiếu máu, có thể dẫn đến tử vong.
  Cho đến nay, nguyên do của bệnh chưa được xác định rõ ràng một cách chuẩn xác, tuy nhiên , điều này có khả năng là do di truyền hoặc do tác động từ các nhân tố bên ngoài như môi trường ô nhiễm hóa học , nhiễm chất phóng xạ…
  2. Dấu hiệu của bệnh ung thư máu
  Khi ung thư bạch cầu phát triển nhanh trong tủy xương, nó sẽ gây ra cảm giác đau nhức , đồng thời còn chiếm chỗ và làm ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của các tế bào máu bình thường khác. Khi đó , bệnh nhân có khả năng có một số triệu chứng sau:
  - Sốt, cảm lạnh, nhức đầu, đau khớp… là những triệu chứng của sự ảnh hưởng từ sức “công phá” trong tủy xương.
  - Thiếu hồng cầu sẽ khiến cho bệnh nhân bị mỏi mệt, suy nhược, da trở nên trắng nhợt, thiếu sức sống.
  - Tế bào bạch cầu không hoạt động bình thường nên người bệnh rất dễ bị nhiễm trùng.
  - Có sự xuất hiện các hạch bạch huyết bất thường ở cơ thể.
  - Khả năng đông máu giảm xuống, người mắc bệnh ung thư máu sẽ dễ bị chảy máu nướu răng, dễ bị bầm tím, các vết thương khó cầm máu…
  - Ăn kém, sút cân, ở phụ nữ còn gặp ra nhiều mồ hôi vào ban đêm (đạo hãn).
  - Các triệu chứng của bệnh ung thư máu rất dễ bị lầm lẫn với triệu chứng của mỏi mệt, cảm cúm thông thường. Vì thế , chúng ta không nên chủ quan khi cơ thể có các dấu hiệu trên nhé!
  3. Phương pháp chữa trị
  chữa bệnh ung thư máu bằng phương pháp thay tủy xương của người bệnh bằng tủy xương của một người hiến thucsh hợp. Những người phù hợp nhất là người có chung huyết thống với bệnh nhân. Sau khi thay thế phần tủy xương đã bị hư hỏng, nó sẽ kích thích sinhsinh ra hồng cầu, kìm hãm sự tăng thêm đột biến của bạch huyết cầu. Tuy nhiên khả năng thành công của việc chữa trị ung thư máu là rất thấp, chỉ khoảng 10%. Thậm chí , ngay cả khi được chữa trị thành công, bệnh vẫn có tỷ lệ tái phát cao.
  Ngoài phương pháp cấy ghép tủy, còn một phương pháp chữa trị khác là dùng hóa chất trị liệu. Cách này có triển vọng rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư máu. Đối với dòng Lympho còn có khả năng xạ trị màng não, ngăn ngừa tế bào ung thư tái phát ở não. Các bệnh nhân chữa trị tốt và có sức khỏe tốt, thích ứng với môi trường tốt trong khoảng chữa trị từ 3 – 5 năm có khả năng phục hồi hoàn toàn.
  4. Cách phòng tránh
  Để phòng tránh và hạn chế được nguy cơ mắc bệnh ung thư máu, một cáchhiệu quả, chúng ta nên bảo vệ bản thân khỏi những nhân tố nguy hiểm như các chất hóa học độc hại , chất phóng xạ... Những người làm việc trong môi trường nhiều chất này cần Tuân theo tuyệt đối nguyên tắc bảo hộ. Chúng ta nên hạn chế việc tiếp xúc, đi lại, sinh sống những vùng có các chất độc hại đó (các nhà máy sử dụng chất hóa học, những vùng đất nhiễm phóng xạ…). Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày, khi sử dụng các sản phẩm như nước rửa bát, nước lau nhà, mỹ phẩm… các bạn hãy cố gắng chọn những sản phẩm từ tự nhiên, càng thân thiện với môi trường càng tốt nhé!
  Xem thêm bệnh ung thư thực quản tại đây:
  Ung thư thực quản - Tìm hiểu bệnh và Cách chữa  <
Tags: ung thư

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam