Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những vấn đề về thực phẩm đang là mối nguy hại cho con người chúng ta

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi hiepcoclv, 9 Tháng tư 2016.

 1. hiepcoclv New Member

  Bây giờ với cuộc sống đô thị hóa, chúng ta đang dần đối mặt với nạn thiếu thực phẩm, thiếu không gian sống. Ví dụ như các bạn phải ăn thực phẩm độc hại có chứa hóa chất, hoặc như diện tích ngồi làm việc bị bó buộc chật hẹp, chúng ta phải ngồi cách nhau bằng vách ngăn văn phòng san sát nhau chứ không được thông thoáng cách xa nhau.
  Nói vấn đề về thực phẩm, nếu như các bạn có theo sát các bài báo gần đây thì gần như là nhiều loại rau củ, thịt và những loại thực phẩm đóng hộp khác hầu như là có những chất độc hại do người buôn bán tẩm ướp vào nhằm giúp nhìn tươi hơn, để lâu vẩn không hư hao.
  Chỉ vì ít lợi ích, mà chính chúng ta tự đầu độc chúng ta, mỗi ngày có biết bao nhiêu tấn thực phẩm khắp trên nhiều chợ được bán ra, biết bao nhiêu trẻ em, người lớn, cụ già dùng những thực phẩm đó không nghi ngờ. Để rồi vài năm sau những căn bệnh ung thư quái ác do những chất gây nguy hại đó phát ra từ những cái lợi ích trước mắt của người buôn bán lúc trước. Thì lúc đó mới vở lẽ nhưng có thể đã quá muộn cho phần lớn người đã và đang ăn phải nó hàng ngày.
  [IMG]
  Chỉ vì lợi ích cá nhân, mà chính con người tự đầu độc con người người...
  Như chúng ta đã thấy hiện nay rất nhiều shop thực phẩm rau củ, thịt, cá mọc lên với thương hiệu rau củ sạch, cái chử “sạch” ở đây tức là an toàn, không có những chất độc hại, nó đánh vào tâm lý của nhiều chúng ta có hiểu biết và đang lo lắng về sức khỏe gia đình, nhưng đó thật sự chưa phải là một cách triệt để để giải quyết được tình hình thực phẩm này. Vì khi “thực phẩm sạch” đó bán ra cũng chưa có sự kiễm định rõ rệt, nếu tốt thì có giá rất cao, cao hơn so với thu nhập của nhiều dân có thu nhập ít.
  Vì thế, để những vấn nạn này được dẹp bớt, thì việc cần đầu tiên là phải quán triệt tận gốc từ các người sản xuất, xử lý nghiêm các thành phần buôn bán đã tấm ướp nhiều những chất gây hại nằm trong danh sách cấm.
  Mở ra các lớp học nâng cao kiến thức cho những thương buôn, giúp từ người buôn bán đã có kiến thức về các tác hại do chính nhiều sản phẩm rau - củ - quả, thịt, cá “bẩn” mà chính họ là người đưa tới tay người tiêu dùng.
  Đặc biệt, chính con người chúng ta cũng, phải tự ý thức được bằng cách tìm hiểu và chỉ nên mua sản phẩm rau - củ - quả, cá thịt ở những nơi uy tín, sẵn sàng cấp báo cho cơ quan chức năng khi biết cửa hàng thực phẩm đó sai phạm chứ không để yên cho qua.
  Hãy chung tay vì một thế hệ con cháu có một môi trường sống tươi đẹp hơn từ việc ăn “sạch” hơn, đẩy lùi các thực phẩm bẩn một cách thật triệt để.
  Bài viết liên quan: Những chiếc ghế gấp giúp không gian sống dễ dàng hơn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam