Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những vấn đề cần biết về hơi thở có mùi

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenthinhan, 30 Tháng bảy 2016.

 1. nguyenthinhan Member

  Hôi miệng là một tình trạng không hề hiếm gặp và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể thoát khỏi tình trạng hơi thở có mùi với những chia sẻ sau đây.


  1. Mất cân bằng vi khuẩn khiến hơi thở có mùi hôi

  Bệnh hôi miệng mãn tính thường xuất phát từ quá trình hình thành vi khuẩn trong miệng. Môi trường thuận lợi khiến vi khuẩn kỵ khí phát triển làm hơi thở có mùi hôi.

  Một vài nguyên nhân khác gây hôi miệng là bệnh nướu răng, trào ngược dạ dày, tiểu đường, viêm amidan hoặc một số vấn đề về răng miệng nữa.(cách trị bệnh hôi miệng hiệu quả nhất)

  2. Có hôi miệng tự nhiên và hôi miệng “nhân tạo”

  [IMG]

  Hôi miệng gây ra bởi các yếu tố vị cay và nồng lưu lại trong miệng và phổi của chúng ta sau khi ta ăn những thực phẩm có mùi nồng như tỏi và hành tây.

  Vi khuẩn nằm trong miệng bạn, căn bệnh gây ra do vi khuẩn này mới chính thức được gọi là chứng hôi miệng. Loại này có thể được “giải quyết” tại nhà hoặc cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ tùy theo mức độ nặng của bệnh.

  3. Nạn nhân thường không phân biệt được tình trạng hôi miệng của mình

  Vì người bệnh đã quá quen với tình trạng hơi thở của mình nên có thể không phân biệt được là mình có bị hôi miệng hay không

  Vậy nên việc bạn nói với một người thân để họ có thể xác định giúp bạn xem mình có bị hôi miệng hay không hoặc đến nha khoa để có thể dễ dàng xác định.

  4. Mùi hôi đó thực tế là mùi sulfur

  Khi vi khuẩn kỵ khí phân hủy thức ăn trong miệng, chúng sẽ thải ra một loại khí đó là hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi (VSCS) mà chủ yếu có mùi… thối.<Những bài thuốc đông y hay và có ích>

  Mùi lưu huỳnh này được so sánh với “trứng thối” hay gia súc chính bởi mùi thối kinh khủng của nó. Đây chính là tác nhân khiến hơi thở bạn trở nên “không thể chịu đựng được”.

  5. Thiếu nước bọt khiến bạn bị hôi miệng

  Nước bọt giúp làm sạch miệng bằng cách mang theo những hạt thực phẩm và vi khuẩn. Đối với hầu hết chúng ta, nước bọt chứa những chất có thể kiểm soát các hợp chất lưu huỳnh và từ đó trung hòa mùi hôi mà nó tạo ra.

  Vì vậy, nếu nước bọt của bạn có vấn đề, bạn cũng có thể bị hôi miệng. Khi tuyến nước bọt gặp trục trặc hoặc do cách bạn thở làm cho miệng bị khô, nước bọt tiết ra không đủ sẽ khiến cho mùi hôi xuất hiện. Giải pháp được các chuyên gia khuyên là chúng ta cần uống nước thường xuyên và giữ cho miệng luôn ẩm.

  Vậy nên việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày là điều cần thiết để có hàm răng chắc khỏe và không còn mùi hôi miệng.

  Bạn nên đọc thêm: mẹo chữa hôi miệng
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam