Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những ứng dụng tối ưu hoá hệ thống android nên sử dụng

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 13 Tháng sáu 2016.

 1. Theo một điều tra mới đây về hệ điều hành trên các thiết bị di động thì android chính là hệ điều hành phổ biến được nhiều người sử dung nhất. Nguyên nhân là do hệ điều hành này khá dễ dàng khi sử dụng và thực sự thuận tiện, dễ dàng tuỳ biến… Mặc dù vậy nhưng hệ điều hành này cũng mang theo một vài khuyết điểm không mong muốn như là trong quá trình xử dụng thường xuyên sinh ra rác máy, các ứng dụng không được tối ưu dẫn đến máy bị chậm. Chính vì vậy mà những ứng dụng quản lý và tối ưu hoá hệ thống đã ra đời nhằm mục đích giải quyết vấn đề này. Dưới đây là những ứng dụng tốt nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng.

  Xem thêm: thay màn hình sony z1

  1. ZD Box
  [IMG]

  Nếu bạn đang cần tìm một phần mềm miễn phí nhưng có nhiều tính năng hữu dụng dành cho thiết bị Android thì ZD Box là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Với giao diện đơn giản, dễ cài đặt và sử dụng, ZD Box mang lại cho bạn rất nhiều những tiện ích như Battery Info (hiển thị thông tin cụ thể về pin), 2G/3G Traffic (quản lý dung lượng truy cập Internet), Do not Disturb (Đặt lịch chuyển cấu hình chuông/chế độ máy bay), App Lock (Khóa ứng dụng), Task Killer (Quản lý ứng dụng đang hoạt động), App Manager (Theo dõi và quản lý ứng dụng). ZD Box hỗ trợ hầu hết các thiết bị sử dụng Android 1.6 trở lên và bạn cũng có thêm phiên bản trả phí với một số tính năng khác được tích hợp thêm.

  2. Android Assistant

  Android Assistant có thể được sử dụng để làm sạch bộ nhớ cache và dữ liệu tạm thời khác, chặn các ứng dụng khởi động làm chậm quá trình khởi động của điện thoại và cài đặt nhiều gói APK hoặc gỡ bỏ nhiều ứng dụng cùng một lúc.

  Bạn cũng có thể di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD để tăng thêm dung lượng lưu trữ trong cho thiết bị và kích hoạt tính năng tiết kiệm pin để kéo dài thời lượng pin của điện thoại. Chính bản thân ứng dụng cũng có trọng lượng khá nhẹ và không chiếm nhiều tài nguyên của thiết bị.

  Xem thêm: thay cảm ứng sony c3 tại HN

  3. 3C Toolbox

  3C Toolbox là một công cụ quản lý thiết bị tất cả trong một, cho phép người sử dụng tinh chỉnh và kiểm soát phần mềm cũng như phần cứng. Một số các tính năng và công cụ tích hợp là CPU Control, tinh chỉnh màn hình, quản lý bộ nhớ RAM, nguồn pin, tối ưu hóa hệ thống…

  Ứng dụng có thể được sử dụng để giám sát các ứng dụng chạy ngầm, sử dụng các nguồn lực, các setting phần cứng và thay đổi settings phù hợp để tăng tốc độ và hiệu suất hoạt động tốt hơn.

  4. Clean Master

  Đơn giản, nhanh chóng và an toàn là những gì mà ứng dụng Clean Master mang đến cho thiết bị Android của bạn. Ứng dụng này có tính năng chính là dọn dẹp các file rác, file tạm (Junk Files), tối ưu hóa bộ nhớ RAM bằng cách tắt bớt những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết (Memoty Boost). Bên cạnh đó, Clean Master còn có khả năng bảo vệ máy khỏi các phần mềm độc hại, trojan và virus (Security & Privacy) và trình quản lý ứng dụng App Manager giúp bạn theo dõi dung lượng bộ nhớ và gỡ bỏ các ứng dụng một cách thuận tiện nhất.
Tags: smartphone

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam