Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những trường hợp phải trồng răng hàm

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nganaleteam, 18 Tháng mười 2015.

 1. nganaleteam Member

  Một số người vì sâu răng nên phải nhổ bỏ răng hàm nhưng họ không chịu trồng răng hàm do tiếc tiền và sợ đau. Đây là một quyết định sai lầm vì thiếu răng hàm sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của họ.
  Việc mất răng hàm không đơn giản là việc thiếu đi một chiếc răng như nhiều người nghĩ. Thiếu một chiếc răng hàm sẽ làm quai hàm bị hõm xuống theo thời gian. Chỉ sau khi bạn nhổ răng khoảng ba tháng thì những mô mềm quanh răng sẽ co khít lại và khiến xương hàm tiêu dần. Các răng kế cận sẽ từ từ đổ xiên sang khoảng trống tại răng đã mất khiến cho cả khuân hàm đều bị xô lệch. Điều này để lâu sẽ ảnh hưởng đến cấu tạo hàm mặt. Như vậy, mặt sẽ trông như bị hõm, rất mất tính thẩm mỹ, nó làm bạn trông già và xấu hơn. Hơn nữa, độ chắc khỏe của răng bạn cũng bị ảnh hưởng.
  [IMG]
  Để khắc phục tình trạng trên bạn nên đi trồng răng hàm. Trồng răng là việc cấy ghép một chiếc răng nhân tạo vạo vị trí bị khuyết thiếu. Trồng răng hàm sẽ giúp bạn duy trì khả năng ăn nhai, phát âm cũng như đường nét trên khuân miệng. Trồng răng sứ là phương pháp được nhiều người tin dùng hiện nay. Việc trồng răng sẽ giúp bạn nhai thức ăn như bình thường, chỉ cần lưu ý là không nên ăn đồ quá cứng vì se gây hư tổn cho răng. Nhờ trồng răng hàm, cấu tạo hàm mặt của bạn sẽ nguyên vẹn, không gây mất thẩm mỹ. Nếu răng của bạn thực sự đã gãy tới sát chân thì chỉ có thể thực hiện một trong hai phương pháp là làm cầu răng và ghép răng Implant vì thân răng đã gãy toàn bộ thì không thể mài cùi để bọc răng sứ được nữa. Phương pháp tốt nhất để trồng răng hàm đó là trồng răng Implant. Trồng răng sứ với kĩ thuật cấy ghép Implant là phương pháp làm răng giả cố định nhưng nó được giữ nhờ implant thay thế chân răng. Implant này được cắm trong xương hàm để làm phần giữ nên không cần răng thật bên cạnh vẫn có thể đứng vững. Phương pháp hiện đại nhất nên chi phí cũng khá cao, khoảng hai mươi triệu cho một implant.
  [IMG]
  Nếu bạn tìm đến phòng khám nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao thì việc trồng răng hàm sẽ được thực hiện dễ dàng. Phương pháp này không gây đau đớn nhờ dùng thuốc gây tê. Thuốc tê được sử dụng hiện nay là loại tốt, có thể thực hiện phục hình ngay sau khi tiêm chỉ vài phút. Sau trồng răng, thuốc tê tan hết bạn lại được bác sỹ kê toa, trong đó luôn có thuốc giảm đau hỗ trợ để cơn ê buốt qua nhanh. Cảm giác ê buốt thường không kéo dài như bạn vẫn nghĩ. Kết thúc quá trình, bạn sẽ có hàm răng như ý, trông như nguyên vẹn, răng trồng hoàn toàn giống răng thật, người khác sẽ không nhận ra.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam