Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những trường hợp nào niềng răng không hiệu quả ?

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi penguins06, 25 Tháng một 2016.

 1. penguins06 New Member

  Một hàm răng đẹp là phải đảm bảo đủ các điều kiện như răng đều đặn trên cung hàm, răng đạt tỷ lệ chuẩn nhất định, nướu có tỷ lệ hài hòa… Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đảm bảo hàm răng của mình thỏa mãn được tất cả các điều kiện trên. Nhưng không phải vì vậy mà những trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh, mọc lệch không thể làm răng trở nên đẹp hơn được vì họ có thể niềng răng để chỉnh sửa lại cho thẩm mỹ với hiệu quả cao. Vậy có những trường hợp nào niềng răng không hiệu quả hay không ?

  Những trường hợp nào niềng răng không hiệu quả?

  Mặc dù niềng răng là một giải pháp lý tưởng cho những người sở hữu hàm răng lệch lạc tuy nhiên, vẫn có những trường hợp mà niềng răng không mang lại hiệu quả như ý. Cụ thể những trường hợp đó như sau:

  – Hô móm do xương hàm: Niềng răng chỉ di chuyển các răng để sắp xếp lại theo mục đích của bác sĩ chứ không tác động vào xương hàm để chỉnh sửa. Do đó, nếu những trường hợp có xương hàm phát triển và đưa ra quá mức gây hô vẩu thì niềng răng sẽ điều trị không hiệu quả. Những trường hợp bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm và sau đó là kết hợp niềng răng để vừa chỉnh hô, móm vừa làm răng đều, đẹp.

  [IMG]

  – Khi răng và xương hàm yếu: Nền răng và xương yếu, thể tích không đảm bảo sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu di chuyển theo lực của mắc cài. Khi đó, việc mang mắc cài trên răng và chịu lực kéo trở thành “gánh nặng” đối với răng và xương hàm. Nếu có di chuyển răng được thì cũng rất khó để bảo tồn kết quả niềng răng, và răng sẽ lại xô lệch về vị trí cũ do lực nhai trong khi ăn nhai.

  [IMG]

  – Hàm có răng cấy ghép: khi bệnh nhân cấy ghép implant tức là họ đã cấy ghép vào hàm một chân răng giả và khi tiến hành chỉnh nha, hoàn toàn có nguy cơ là lực tạo ra từ khí cụ chỉnh nha để di chuyển răng sẽ làm lung lay trụ implant này. Vì vậy, nếu có răng cấy ghép implant mà muốn niềng răng, bạn nên đến khám tại trung tâm nha khoa hoặc bệnh viện nha khoa để bác sĩ thăm khám. Nếu bác sĩ xác định cấu trúc hàm răng của bạn có thể niềng răng được thì bạn mới tiến hành niềng răng.

  – Kỹ thuật niềng răng không đảm bảo: Một khi kỹ thuật niềng răng không đảm bảo thì ngay cả với những trường hợp bình thường vốn có thể chỉnh nha được nhưng điều trị vẫn không mang lại hiệu quả.

  Hiện tại có nhiều hình thức chỉnh nha và có đặc điểm riêng biệt, nếu bạn có nhu cầu chỉnh nha đạt thẩm mỹ cao thì bạn nên tham khảo về hình thức niềng răng invisalign thẩm mỹ vì đây là hình thức chỉnh nha bằng khí cụ khay niềng răng trong suốt.

  [IMG]

  Để đảm bảo răng mình có niềng răng được hay không, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể về dịch vụ và niềng răng bao nhiêu tiền để có thể chọn lựa được giải pháp phù hợp nhất cũng như để đảm bảo hiệu quả của việc niềng răng sau này.

  Nguồn: Những trường hợp nào niềng răng không hiệu quả ?

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam