Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những trường hợp lỗi khó khắc phục nhất ở máy nén khí :

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi lethimai, 29 Tháng sáu 2016.

 1. lethimai New Member

  Với những người phụ trách điều khiển máy nén khí, họ đều có những kiến thức cơ bản về máy móc. Vì thế, khi máy nén khí gặp sự cố họ có thể xử lý sơ bộ hay sửa chữa hoàn chỉnh tùy từng lỗi. Tuy nhiên,với các lỗi sau đây, nếu không có chuyên môn nghiệp vụ tốt thì các bạn nên gọi các chuyên gia hay các thợ sửa chữa lành nghề về máy nén khí để họ xử lý:
  1.Bộ điều khiển không hoạt động
  Bộ điều khiển là nơi điều khiển trực tiếp các hoạt động của máy nén khí. Khi bộ điều khiển bị hỏng, ta không thể điều khiển được máy tất nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất của công ty. Bạn cần sửa chữa nhanh để không làm gián đoạn hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, đây là bộ phận hết sức nhạy cảm, việc sửa chữa đòi hỏi người có chuyên môn cao. máy nén khí puma Muốn sửa chữa nhanh cần gọi ngay người có kinh nghiệm để việc sửa chữa được hoàn tất nhanh chóng.
  2.Cụm đầu máy nén khí có vấn đề
  Dấu hiệu nhận biết lỗi này là nhiệt độ đầu máy khi vận hành tăng cao đột ngột, năng suất máy giảm. Đầu máy nén khí được coi như trung tâm của máy nén khí. Nếu sửa chữa không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều vấn đề tai hại.
  [IMG]

  3.Keo dầu
  Lỗi này xảy ra do sử dụng dầu máy nén khí không đúng loại, không phù hợp với loại máy nén khí, hay dầu kém chất lượng, tắc lọc dầu...Lỗi này nếu nhẹ thì chỉ làm giảm công suất hoạt động của máy, nếu nặng thì làm cháy động cơ. Khắc phục lỗi này bạn cần vệ sinh máy sạch sẽ, làm sạch dầu keo trong máy, thay mới dầu đúng chuẩn.
  4.Hao dầu
  Lỗi này xảy ra khiến lượng dầu trong máy nén khí bị hao hụt quá nhanh dẫn đến tổn hại về mặt kinh tế đồng thời cũng ảnh hưởng đến hoạt động của máy. dầu bôi trơn Lỗi này xảy ra khi lọc tách dầu máy nén khí đã hết hạn sử dụng hay nhiệt độ khi máy hoạt động quá cao khiến một lượng lớn dầu bị bốc hơi và thoát ra ngoài.
  Khi phát hiện các lỗi này cần xử ký kịp thời và triệt để để không làm ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Cách phòng tránh chung cho các lỗi nguy hiểm này là bạn vận hành đúng cách, kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng, đại tu máy nén khí theo đúng định kỳ và đúng kỹ thuật.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam