Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những triệu chứng cho thấy iphone của bạn bị chai pin

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 4 Tháng sáu 2016.

 1. Pin là một trong những bộ phận quan trọng nhất đóng vai trò cấp dung lượng chính cho mọi hoạt động của thiết bị di động. Thông thường, pin thường bị chai khi hết tuổi thọ hoặc do người dùng không biết cách sử dụng đúng. Pin bị chai nếu sử dụng lâu sẽ có thể dẫn đến cháy nổ, do vậy mà việc nhận biết pin bị chai sớm có thể giúp chúng ta phòng ngừa nguy cơ.

  2. Nhận biết iPhone bị chai pin

  Các thế hệ iPhone đều sử dụng pin chuẩn Li-ion chỉ có iPhone 6 là sử dụng pin Li-Po. Đối với các iPhone sử dụng pin theo chuẩn Li-ion thì thường nó sẽ bị chai sau khi sạc khoảng 400 lần, tuy nhiên nếu bạn sử dụng sạc không đúng cách thì pin sẽ có thể bị chai sớm hơn. Các dấu hiệu nhận biết pin bị chai

  - Pin iPhone sạc nhanh đầy và nhanh hết pin, thông thường cần sạc 2 - 3 tiếng mới đầy pin iPhone nhưng bạn thấy iPhone của mình chỉ từ 30 - 45 phút đã đầy pin thì đây là dấu hiệu pin đã bị chai.

  [IMG]

  - Nếu bạn chỉ sử dụng iPhone cho các nhu cầu cơ bản như nghe gọi, nhắn tin mà không chơi game, vào mạng nhiều mà vẫn hết pin nhanh là iPhone đã bị chai pin.

  - Nếu bạn mới sạc pin đầy 100% mà nó tụt xuống còn 80% rồi 60% một cách nhanh chóng cũng là biểu hiện của Pin iPhone bị chai.


  Xem thêm: Địa chỉ uy tín thay cảm ứng sony z3 tại HN

  1. CHAI PIN 5/5S KHI CẮM SẠC PIN LƯNG MÁY NÓNG RAN

  Đây là một trong những triệu chứng căn bản cho thấy Pin iPhone 5 hoặc Pin iPhone 5S của bạn đang suy giảm tuổi thọ. Cắm sạc trực tiếp cho điện thoại iPhone 5 hoặc iPhone 5S chừng 5 đến 10 phút. Sau đó bạn thử chạm tay vào phần nắp lưng của iPhone 5, iPhone 5S. Nếu như nắp lưng của iPhone 5/5S của bạn có hiện tượng nóng, nhiệt độ cao thì có nghĩa rằng pin của bạn đang có vấn đề. Về lâu về dài có thể dẫn đến các trường hợp xấu khi va chạm với các bo mạch chủ sẽ khiến các hệ thống vi mạch bên trong không đảm bảo được nhiệt độ cần thiết. Mức độ nguy hiểm tăng cao, lời khuyên cho bạn là hãy nhanh chóng thay Pin iPhone 5, Thay Pin iPhone 5S càng sớm càng tốt!.

  [IMG]

  Sử dụng phần mềm iBackupBot

  Ngoài việc kiểm tra pin máy bị chai từ máy iPhone thì người dùng cũng có thể sử dụng một phần mềm khác để kiểm tra độ chai pin của máy. Một phần mềm được nhiều người sử dụng để kiểm tra độ chai pin của iPhone là phần mềm iBackupBot. Để có thể sử dụng phần mềm này kiểm tra độ chai pin của máy iPhone các bạn thực hiện theo các thao tác sau.
Tags: smart phone

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam