Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những tính năng vượt trội trên sony z

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 8 Tháng sáu 2016.


 1. Mặc dù đã ra mắt cách đây khá lâu song dòng SonyXperia Zvẫn chứng tỏ được vị thế của mình trên làng công nghệ. Cùng với những tính năng tuyệt vời như chống nước, thiết kế nhiều sáng tạo, Sony z thực sự là dòng sản phẩm đáng mua của Sony. Không chỉ có thế mạnh về thiết kế hay phần cứng, ẩn chứa trong sony z là nhiều tính năng rất thú vị. Dưới đây chung tôi sẽ chia sẻ một số tính năng mà bạn rất nên biết.

  1. Chia sẻ địa chỉ liên lạc sử dụng NFC

  [IMG]
  NFC là từ viết tắt của Near Field Communication, có nghĩa là giao tiếp cự ly gần. Tính năng này khá giống Bluetooth, tuy nhiên nó có tốc độ truyển tải và nhiều trình hỗ trợ hơn hẳn so với người tiền nhiệm.


  Bạn có thể chia sẻ các địa chỉ liên lạc, hoặc tệp tin như các bài hát, ảnh chụp,.. với bạn của mình sở hữu những thiết bị cũng hỗ trợ tính năng NFC ( như chiếc Nokia 620 ) bằng cách đặt chúng cạnh nhau.


  Bật NFC bằng cách vào Setting > Wireless and Network > More menu. Khi điện thoại rung, nhấn vào dòng chữ trên màn hình ghi rằng "touch to beam".

  Xem thêm:
  thay màn hình sony z1

  2. Tiết kiệm pin cho Xperia Z

  Sony Xperia Z có một diện mạo cực kỳ hấp dẫn và giao diện người dùng xuất sắc, tuy nhiên việc hao pin là khó tránh khỏi. Bạn cũng không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc học cách sử dụng pin có hiệu quả. Điều đầu tiên bạn cần làm là điều chỉnh độ sáng và các thiết lập sleep mode. Thiết lập độ sáng thấp đi một chút,vào Settings> Display và thiết lập chế độ sleep mode sau 30 giây, bởi vì màn hình “ăn” pin khủng khiếp ngay cả khi bạn không sử dụng đến điện thoại.

  Stamina là một chế độ kết nối mà ở đó các dữ liệu trong điện thoại và các kết nối sẽ tắt đi theo màn hình. Để thiết lập chế độ này, vào Settings> Power Management, ở đây bạn sẽ thấy còn có một chế độ low battery, cho phép bạn chọn các kết nối mà bạn muốn vô hiệu hóa khi mức pin thấp, tức là dưới 20%. Một số các lựa chọn kết nối bao gồm Bluetooth, Wi-Fi , dữ liệu di động và Auto-Sync.

  Xem thêm:
  thay cảm ứng sony c3 tại HN

  3. Chụp ảnh khi đang quay video

  Trong chế độ Video Camera, bạn có thể thay đổi độ phân giải, thiết lập hẹn giờ trong 2 hoặc 10 giây và chọn chế độ chụp cảnh. Chọn Quick Launch>Launch and Capture để cho phép chụp ảnh trong khi quay video. Nút bấm chụp ảnh sẽ vẫn trên màn hình khi bạn chụp cảnh quay video.

  Bài viết liên quan: Ra mắt Vivo X5 Pro gây sốc với camera trước chụp ảnh 32MP
Tags: smartphone

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam