Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những Thực Phẩm Sau Rất Có Hại Trí Não

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vnads, 15 Tháng một 2016.

 1. vnads Member

  Những Thực Phẩm Sau Rất Có Hại Trí Não
  Não bộ hệ cơ quan điều tiết mọi hoạt động sống của cơ thể, do vậy bất cứ sự tổn hại nào đế hệ cơ quan này điều gây ra hàng loạt bất ổn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe-tinh thần-thể trạng.
  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được một số nhóm thực phẩm hàng ngày có hại cho não để hạn chế, tránh ảnh hưởng nặng nề đến trí não.
  Thức ăn nhiều mì chính
  Mì chính được biết đến là loại gia vị không thể thiếu trong việc chế biến món ăn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng và ăn quá nhiều mì chính sẽ tác động rất lớn đến não bộ.
  Nhiều nghiên cứu về loại thực phẩm này cho thấy, mì chính có thể ức chế, gây hại tế bào trí não. Với một số người nhạy cảm rất dễ xảy ra say mì chính, chóng mặt, đau đầu…
  Đồ ăn quá mặn
  Đồ ăn mặn chứa nhiều muối gây trở ngại nhiều nhất cho thận và huyết áp. Nhưng một vài nghiên cứu gần đây lại nhấn mạnh, đố ăn quá mặn còn tác động đến nhận thức, đặc biệt là quá trình phát triển trí não ở trẻ em.
  Thức ăn nhanh
  Như chúng ta đã biết, thức ăn nhanh có thể gây ảnh hưởng nhiều mặt đến sức khỏe. Hầu hết đồ ăn nhanh đều chứa nhiều chất béo chuyển hóa, đường, muối gây bất lợi cho não. Làm chậm tiến trình hoạt động của não, nhiều nghiên cứu khoa học được tiến hành và kết quả cho thấy nếu thường xuyên dùng thức ăn nhanh có khả năng tính toán, nhận thức chậm …
  Giải pháp cần thiết cho sự phát triển trí não
  Để não bộ phát triển tốt và toàn diện, ngoài việc khắc phục các thói quen dùng thực phẩm không có lợi, thì nên kết hợp với thảo dược tự nhiên bồi bổ não.
  S dng nhân sâm như sâm ngc linh , nam lim xanh rt có li cho h thn kinh, tế bào não vì kh năng kích ng, xoa du mt mi, căng thng, chng stress, suy nhược. Có th sâm nu nước ung, xt lát ngâm mt ong, ngâm rượu, đc bit là chế biến thành các món ăn ngon. B sung vào thc đơn hàng ngày món ăn mang đm giá tr sc khe.

  khía cnh não b, thì sam ngoc linh có tác dng chng suy nhược thn kinh, b não. Dưới mi hình thc s dng sâm ngc linh điu mang li nhng giá tr cao.
  Tuy nhiên cần lưu ý, để đảm bảo chỉ nên dùng sâm ngọc linh một lượng nhỏ vừa phải tránh lạm dụng, vì dược tính trong sâm tương đối mạnh.


Tags: suc khoe

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam