Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những thói quen xấu khiến trẻ hôi miệng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi MinhAnh94, 6 Tháng mười 2016.

 1. MinhAnh94 Member

  Việc chăm sóc răng miệng cho trẻ là cần thiết với các bậc phụ huynh vì nếu để trẻ bị hôi miệng thì việc đó có thể dẫn tới bạn bè xa lánh ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ rất nhiều, hãy tham khảo bài viết để biết vì sao trẻ mắc hôi miệng.


  [IMG]


  >>>vì sao hơi thở có mùi<<<

  Cha mẹ cần hình thành cho trẻ những thói quen chăm sóc răng miệng khoa học, đúng cách và lợi ích của việc chăm sóc răng miệng để trẻ có sức khỏe răng miệng tốt hơn. Tuy nhiên một số thói quen xấu dưới đây nếu không được loại bỏ sớm sẽ khiến bệnh hôi miệng và những bệnh lý răng miệng khác xuất hiện.

  Nghiến răng

  Trẻ nghiến răng nhiều và mạnh có thể làm vỡ men răng, làm mòn răng. Các bậc phụ huynh cần tập cho trẻ từ bỏ thói quen này để có một hàm răng chắc khỏe.

  Thở bằng miệng

  Việc thở bằng miệng rất không tốt cho sức khỏe răng miệng của trẻ, có thể gây nên những lệch lạc của răng. Việc thở bằng miệng cũng gây nên khô miệng, vi khuẩn xâp nhập vào miệng, họng khiến trẻ dễ nhiễm bệnh.

  Cắn môi má

  Với những trẻ gặp vấn đề stress trong cuộc sống như mâu thuẫn trong gia đình thường có thói quen cắn môi má. Đây là một thói quen xấu gây tổn thương trong răng miệng và dễ mắc những bệnh về răng miệng hơn.

  Cho các vật vào trong miệng

  Trẻ nhỏ thường có thói quen đưa những vật dụng vào trong miệng ngậm, chúng là nguyên nhân khiến vi khuẩn xập nhập vào khoang miệng nhiều hơn và những vật này có thể làm trầy xước những mô ở răng khiến bị viêm hay lở dẫn tới hôi miệng và bạn phải tìm cách trị hôi miệng đơn giản cho bé.

  Mút ngón tay

  Đây cũng là một thói quen xấu mà cha mẹ cần nhắc nhở bé phải sớm từ bỏ. Việc mút ngón tay có thể gây nên những xáo trộn trong cơ chế mọc răng của trẻ, làm trẻ có thể mắc những bệnh truyền nhiễm qua đường tay như các bệnh về răng miệng và đường tiêu hóa.

  Hướng dẫn chăm sóc vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho trẻ, khuyên trẻ từ bỏ những thói quen xấu để trẻ có sức khỏe tốt hơn. Đồng thời để cho cơ thể bé luôn khỏe mạnh thì cha mẹ hãy xây dựng cho bé một chế độ ăn uống hợp lý, học tập và vui chơi thoải mái, không gây những áp lực cho trẻ.

  Tham khảo thêm: cách chữa bệnh hôi miệng nhanh nhất
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam