Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những thiết bị nên thay cho laptop cũ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ttseo1, 1 Tháng tám 2016.

 1. ttseo1 New Member

  Hiện nay, Laptop cũ đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để phục vụ cho công việc cũng như quá trình học tập, giải trí của mình vì Laptop cũ có giá thành rẻ, cấu hình tốt hơn so với những laptop mới cùng giá tiền, chính sách bảo hành tại các cửa hiệu laptop cũ tương đối tốt. Tuy nhiên, ở Laptop cũ cũng có một vài điều khiếm khuyết là máy đã qua thời gian sử dụng nên những linh kiện và bộ phận bên trong máy thường gặp trục trặc tư vấn tư vấn laptop chuyên đồ họa hơn những loại máy mới mua, những chỉ cần một chút kiến thức về laptop, bạn hoàn toàn có thể thay thế những bộ phận tốt hơn cho máy nhưng giá tiền vẫn rẻ gấp nhiều lần việc bạn mua một chiếc Laptop mới.
  Đối với những chiếc laptop cũ sau một thời gian dài sử dụng, những linh kiện cũng sẽ bị hư hỏng dần dần. Một trong những linh kiện máy tính dễ bị hỏng sau thời gian dài sử dụng đó chính là ổ cứng của laptop cũ.

  Có rất nhiều nguyên nhân tác động làm cho chiếc ổ cứng của bạn bị hỏng. Hầu như đối với những chiếc laptop cũ đều được lắp đặt mặc định cho máy một chiếc ổ cứng truyền thống HDD và chỉ được lắp đặt ổ cứng SSD 60gb tối thiểu khi được khách hàng yêu cầu. Mà ổ cứng HDD vốn dĩ là loại ổ cứng cơ học, rất dễ bị hư hại nếu động cơ làm việc trong suốt một khoảng thời gian dài sẽ tỏa nhiệt và làm nóng những linh kiện khác, khả năng chống sốc là hoàn toàn không có, chỉ với những tác động có lực nhẹ là đủ để làm xê dịch hay phá hỏng các linh kiện nhỏ bên trong. Nói một cách chính xác nhất thì tất cả những chiếc laptop gia re được cài đặt ổ cứng HDD sử dụng suốt 8h mỗi ngày trong suốt 2 năm chắc chắn chiếc ổ cứng ấy sẽ gặp một số vấn đề cơ bản.
  [IMG]
  Đối với những chiếc laptop cũ nhưng gặp vấn đề về ổ cứng rất có thể sẽ xảy ra tình trạng máy bị chậm hay bị treo chỉ sau một vài tiếng mở máy, làm bạn mất rất nhiều thời gian để khởi động hay shutdown máy. Nếu xác định máy bạn vẫn còn tốt và những linh kiện khác vẫn ổn thì tốt hơn là bạn nên bỏ đi chiếc ổ cứng cũ ấy và cài đặt cho mình một chiếc ổ cứng SSD. Tùy thuộc vào nhu cầu của công việc mà bạn có thể chọn dung lượng ổ cứng saobán laptop cũcho phù hợp.laptop dell chuyen do hoa Dung lượng tối thiểu của ổ cứng SSD hiện thời là ổ 30gb, trung bình là ổ cứng SSD 128gb và tối đa là 4T và nhiều loại khác nữa.
  Hiện tại, ổ cứng SSD có khá nhiều loại và được rất nhiều thương hiệu cung ứng do vậy dùng chung một dung lượng nhưng giá ổ cứng SSD tùy hãng có một mức giá khác biệt chút ít. Bạn cần cân nhắc lựa chọn kĩ càng việc lựa chọn cho mình một dòng ổ cứng SSD cho laptop cũ phù hợp nhé!
  So sánh sự khác nhau giữa SSD và HDD

  Về giá: Thực tế, ổ cứng SSD đắt hơn nhiều so với ổ cứng HDD về số tiền phải bỏ ra trên mỗi GB. Đối với cùng một dung lượng và yếu tố bên trong ổ cứng 1TB 2,5-inch, bán laptop cũ bạn chỉ trả khoảng 60 $ đến 75 $ cho ổ cứng HDD nhưng phải trả một khoảng gấp đôi cho SSD với giá 130 $ đến 150 $. laptop dell chuyen do hoa Điều này giúp giảm 7 cent cho mỗi GB trên HDD và 14 cent cho mỗi GB trên SSD. Trong tương lai gần khi ổ cứng lớn hơn và các hãng công nghệ được thành lập nhiều hơn, các ổ cứng này sẽ trở nên rẻ hơn.
  [IMG]
  Về dungl ượng tối đa phổ biến: Như đã nói ở trên, đơn vị ổ cứng SSD lớn nhất là 4TB, nhưng những ổ cứng này vẫn còn rất hiếm và đắt tiền. Sẽ dễ hơn cho bạn khi tìm kiếm những ổ cứng 500GB đến 1TB như ổ đĩa chính trong hệ thống. Trong khi 500GB được coi là một "cơ sở" ổ cứng trong năm 2015, các lo ngại về giá có thể đẩy nó xuống đến 128GB SSD cho các hệ thống dựa trên giá thấp hơn. Người sử dụng các chức năng đa phương tiện laptop chuyen dung cho do hoa sẽ cần nhiều hơn với dung lượng ổ đĩa phổ biến từ 1TB đến 4TB trong các hệ thống cao cấp.Về cơ bản, khả năng lưu trữ nhiều hơn thì sẽ có nhiều thứ được lưu trữ hơn như hình ảnh, âm nhạc, video, vv… mà bạn có thể lưu giữ trên máy tính của mình. Trong khi đó dịch vụ điện toán đám mây có thể là một nơi tốt để bạn chia sẻ các tập tin giữa điện thoại, máy tính bảng và máy tính, lưu trữ địa phương ít tốn kém hơn, và bạn chỉ phải mua nó một lần.
  Về tốc độ: Đây là nơi mà ổ cứng SSD tỏa sáng.Một máy tính được trang bị SSD sẽ khởi động trong vài giây và chắc chắn dưới một phút. Một ổ cứng HDD sẽ cần có thời gian để tăng tốc độ lên đến thông số kỹ thuật vận hành, và sẽ tiếp tục là chậm hơn so với một ổ cứng SSD trong khi sử dụng bình thường. Một máy tính để bàn thông thường hoặc máy Mac có ổ cứng SSD khởi động nhanh hơn sẽ khởi động ứng dụng nhanh hơn, laptop chuyen dung cho do hoa và có hiệu suất tổng thể nhanh hơn. Khi nhìn vào điểm chuẩn PCMark trên máy tính xách tay và máy tính để bàn với ổ SSD, chúng tôi nhận thấy điểm số của ổ SSD cao hơn nhiều so với ổ SSD. Cho dù đó là để phục vụ cho việc giải trí, học tập hoặc làm việc, tốc độ cộng thêm có thể là sự khác biệt của việc hoàn thành đúng thời hạn hay không.
Tags: laptop cũ

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam