Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những thao tác cơ bản để tủ bếp trở lai như mới

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi tathanh282, 29 Tháng ba 2016.

 1. tathanh282 New Member

  các dòng tủ bếp gỗ tự nhiên như tủ bếp gõ xoan đào,tủ bếp gỗ sồi nga,...thường dễ bị mối mọt hay ẩm mốc.
  + làm bóng lại tủ bếp:
  - tiêu dùng 1 miếng vải sạch thấm sữa bò để lau chùi tủ bếp hay những loại đồ gỗ khác thông thường mang thể tẩy sạch các vết cáu bẩn mà còn làm đồ gỗ sáng bóng như mới.
  - tiêu dùng 1/2 cốc nước pha sở hữu lượng dấm bằng 1/4 lượng nước, dùng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi tủ bếp hay đồ gỗ nội thất, chúng sẽ sáng bóng trở lại.
  - Đồ gỗ dùng lâu, độ sáng bóng sẽ dần mất đi. Để khắc phục tình trạng này, ta nên pha một cốc trà đặc to, để nguội sử dụng vải mềm thấm nước trà lau chùi đồ gỗ, bình thương chỉ phải lau 2-3 lần là đồ gỗ phục hồi lại độ sáng bóng ban đầu.
  Dù với bận bịu mang công việc hàng ngày, hãy vệ sinh tủ bếp ít nhất 1 tuần một lần để với thể sử dụng lâu dài, và đặc biệt là để đảm bảo sức khỏe cho gia đình yêu thương của bạn!
  + Vị trí đặt tủ bếp: Vị trí đặt tủ bếp buộc phải tránh ánh nắng chiểu thẳng vào, phải sở hữu quạt thông gió để giảm môi trường ẩm rẻ trong căn bếp.
  + khiến cho sạch bên trong tủ bếp:
  Dọn sạch đồ để bên trong tủ bếp, bắt đầu lau chùi từ mặt trên của hộc tủ, bỏ đi những miếng lót bên trong tủ giả dụ cần thiết. Rửa sạch bên trong tủ bằng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ. trường hợp bên trong tủ với đông đảo bụi bẩn và cặn bã, bạn nên hút bụi trước lúc lau rửa. Sau đó dùng một miếng vải sạch để lau chùi, cuối cùng tiêu dùng 1 miếng vải sạch khác để lau khô.
  + khiến sạch các vết cáu bẩn: Tủ bếp tiên tiến trong giai đoạn dùng thường mang hơi mỡ bám bẩn bắt buộc càn cần được vệ sinh thường xuyên.
  - dùng nước xịt kính xịt lên bề mặt buộc phải vệ sinh sau ấy dung khăn vải bông ẩm mềm lau khô luôn, điều này sẽ làm sản phẩm sạch sẽ và ko mang các vết loang. Đối sở hữu lớp bụi bẩn, dầu mỡ được tích tụ dày, cách phải chăng nhất là bạn dùng chất tẩy rửa được bán trên thị trường được sản xuất dành riêng cho việc lau chùi tủ bếp gỗ. Gợi ý thấp nhất khi bạn lựa mua là loại dầu mang mùi cam, chúng sẽ phá bỏ các bụi bẩn dày tích tụ lâu ngày trên bề mặt tủ bếp. Nhưng bạn nên lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước lúc sử dụng và hãy thử nghiệm trước tại 1 nơi khuất trước lúc làm cho ở chỗ dễ nhận diện.
  - hầu hết các mẫu tủ bếp, dù làm bằng chất liệu nào: gỗ tự dưng, gỗ công nghiệp, tre ép… đều sở hữu thể được khiến sạch bằng dung dịch bao gồm xà phòng và nước ấm. Giải pháp này hơi đơn giản và phải chăng để tẩy rửa những vết ố của thực phẩm, bụi, mỡ trên bề mặt tủ bếp. Cuối cộng, bạn bắt buộc rửa sạch bằng 1 miếng vải khô sạch.
  - các tủ bếp gỗ màu trằng lúc bị ố vàng trong thật khó coi, trường hợp ta dùng thuốc đánh răng bột (hoặc kem dánh răng) để lau, tình trạng này được thay đổi đáng nhắc. để ý lúc thao tác không phải dùng sức mạnh quá, trường hợp không sẽ khiến cho hỏng lớp bóng ở trên bề mặt đồ tiêu dùng, làm tác dụng sẽ hoàn toàn ngược lại.
  Bạn mang thế tham khảo những dòng tủ bếp như tủ bếp Laminate hay tủ bếp Acrylic đây là những dòng tủ bếp có khả năng chống lại mối mọt hay ẩm mốc.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam