Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những thảo mộc chữa bệnh viêm xoang

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nobita18061993, 10 Tháng mười 2015.

 1. nobita18061993 New Member

  Phần lớn thảo mộc đều có công dụng chữa bệnh nhất định, nhưng trong hơn hàng ngàn thảo mộc xung quanh ta, loại nào mới có công dụng trong việc chữa bệnh viêm xoang?

  1. Tân di hoa
  [IMG]

  Búp hoa của cây tân di, tên khoa học là Magnolialiliflora Desr. Tân di hoa có vị cay, tính ấm, không độc. Có công dụng tán hàn, thông khiếu, giải cảm, chữa đau đầu, đặc biệt tân di hoa cực kỳ hiệu quả trong việc trị viêm xoang mũi.
  2. Tần dầy lá
  Tần dầy lá hay còn gọi là húng chanh, rau tần thường được trồng để làm gia vị. Ngoài ra đây còn là một vị thuốc trong đông y có công dụng giải cảm, trị ho, giải độc. Vị the và tính ấm trong tần dầy lá còn dùng để chữa bệnh viêm xoang, ngạt mũi, sổ mũi.
  3. Chữa bệnh viêm xoang từ cây Sả

  Sả cũng là một trong những thảo dược có tính ấm, vị thơm. Sả ngoài dùng làm gia vị còn được dùng như một vị thuốc chữa các chứng cảm lạnh, trúng gió, đau bụng lạnh, nôn mửa. Ngoài ra khi dùng sả xông mũi có thể làm giảm những triệu chứng của viêm xoang.
  4. Bạch chỉ
  Trước đây bạch chỉ phân bố nhiều ở Đông Siberi, đông bắc Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản. Hiểu được đây là một thảo dược quý, các lương y của Việt Nam đã trồng và nhân giống rộng rãi trong nước. Với đặc tính cay ấm, bạch chỉ trị được rất nhiều chứng bệnh như : Phong tà, ói mửa, cảm sốt, ghẻ tróc, rắn cắn… Ngoài ra bạch chỉ còn được dùng thường xuyên trong những bài thuốc chữa viêm xoang, mũi chảy máu, sổ mũi, xoang mãn tính.
  5. Bạc hà
  [IMG]

  Bạc hà có mặt ở khắp mọi nơi, ngoài việc trồng kiểng, bạc hà còn là gia vị và bài thuốc rất hiệu quả cho nhiều chứng bệnh. Trong bạc hà chỉ chữa những tinh dầu như L-menthol, menthyl acetat, L- a-pinen, L- limonen có tác dụng kháng viêm, sát khuẩn. Bạc hà thường được dùng để giải cảm, trị ho, thơm miệng, viêm họng, đặc biệt bạc hà chuyên dùng thông mũi, trị xoang, giảm đau đầu.
  6. Thăng ma
  Thăng ma tên khoa học là Rhizoma Cimicifugae có vị cay ngọt, tính hơi hàn. Thành phần chủ yếu trong thăng ma là Cimitin, ancaloit, salicylic acid, sebum acidum. Theo y học cổ truyền, thăng ma có rất nhiều tác dụng như chống viêm, giải cảm, thông xoang.
  Hiểu rõ các đặc tính của thảo dược, trung tâm Y Đức đã nghiên cứu và cho ra đời biện pháp chữa bệnh viêm xoang với thành phần 100% thảo dược thiên nhiên. Tân di hoa, thăng ma, bạc hà, bạch chỉ…tất cả những tinh túy của thảo dược trị xoang được tổng hợp trong một bài thuốc.
  Thuốc trị viêm xoang Tân Di Hoa, chuyên trị các chứng viêm xoang, viêm mũi, viêm xoang mãn tính, trị dứt điểm chỉ trong một liệu trình, hiệu quả, an toàn với giá thành hết sức phải chăng.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam