Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những thắc mắc về chỉnh nha niềng răng

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi ledinh121189, 6 Tháng mười 2015.

 1. ledinh121189 Member

  1. Thế nào là chỉnh răng và tại sao chúng ta nên mang niềng răng?

  Chỉnh răng là một phương pháp điều trị nha khoa, giúp xếp răng thẳng hàng tái tạo khớp cắn tốt nhất nhằm giúp bạn sỡ hữu một nụ cười hoàn hảo và cho bạn sức khỏe răng miệng tốt.

  [IMG]

  Bạn nên niềng răng mắc cài sứ khi bạn có các vấn đề như: răng lệch lạc, hàm trên nhô ra ngoài nhiều hơn hàm dưới (hô) hoặc hàm dưới đưa ra ngoài nhiều hơn hàm trêm (móm), răng mọc sai vị trí và kích thước không khớp với xương hàm. Những điều này khiến bạn rất khó khăn trong việc giữ vệ sinh răng miệng, ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng nhai, trong một số trường hợp gây ra rối loạn khớp, đau khớp hàm kéo dài.

  2. Thời điểm thích hợp niềng răng là khi nào?

  Trước đây, theo quan niệm cổ điển thì thời gian lý tưởng nhất để bạn tiến hành niềng răng mắc cài là từ 10 đến 14 tuổi. Bởi vì lúc này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển và bộ răng vĩnh viễn đang dần hoàn thiện nên răng sẽ dễ dàng di chuyển.

  [IMG]

  Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển và cải thiện dần những hệ thống khí cụ chỉnh hình, thì bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể niềng răng được. Có thể nói rằng, niềng răng không chỉ dành cho trẻ em. Ngày nay càng có nhiều người lớn mang niềng răng để chỉnh sửa những khuyết điểm của răng miệng để ăn nhai, giữ vệ sinh răng miệng tốt hơn và để cải thiện nụ nười của mình. Ngoài ra, niềng răng hỗ trợ chỉnh sửa vị trí của răng để có thể làm răng giả một cách hoàn hảo nhất.

  3. Tôi sẽ phải mang loại niềng răng nào?

  Nha sĩ của bạn sẽ biết những thiết bị nào là tốt nhất cho vấn đề cụ thể của răng miệng bạn, tùy trường hợp
  Thông thường, sẽ có 3 loại hình:

  - Khí cụ tháo lắp: Trainer, hàm nhựa tháo lắp,… : được sử dụng cho trẻ em và hỗ trợ cho khí cụ cố định

  - Khi cụ cố định: Mắc cài kim loại, mắc cài sứ , mắc cài Crystal trong suốt, mắc cài tự khóa, khí cụ nong hàm, …

  * Mắc cài kim loại: đây là khí cụ chỉnh nha cổ điển, thẩm mỹ kém và hiện nay đã được thay thế bởi mắc cài sứ hoặc mắc cài pha lê trong suốt, hiệu quả tương đương nhưng thẩm mỹ hơn nhiều và chi phí không chênh lệnh nhiều.

  * Mắc cài tự khóa: ra đời với mục tiêu giảm tối đa ma sát giữa dây cung và mắc cài, giúp thời gian niềng răng giảm đi 1/3 còn khoảng 12 - 14 tháng và khảng cách giữa 2 lần hẹn tăng lên 7 - 8 tuần so với 4 tuần như mắc cài thông thường.

  * Trường hợp muốn rút ngắn thời gian chỉnh nha hoặc bị hô xương, cười lộ nướu:

  Sử dụng phương pháp neo chặn với Mini Implant ( minivis) giúp giúp ngắn thời gian điều trị , đạt thẩm mỹ tối đa. Tuy việc sử dụng Mini Implant có thể giúp điều trị một số trường hợp hô xương nhẹ, cười lộ nướu, nhưng việc đặt các mini Implant này đòi hỏi BS phải có kiến thức tốt về xương, giải phẫu và Implant để tránh thất bại hay biến chứng.

  Áp dụng kỹ thuật đặt Mini Implant còn giúp giảm ½ thời gian điều trị còn 1 năm đến 1,5 năm thay vì 2 năm như phương pháp thông thường vì giúp kéo 1 lúc 6 răng phía trước thay vì kéo răng nanh rồi mới kéo 4 răng phía trước.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam