Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những quy tắc khi viết CV cho bạn

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi idovnads, 30 Tháng mười một 2015.

 1. idovnads New Member

  11 quy tắc của cách viết đơn xin việc thành công
  Hãy luôn cố gắng gửi lá đơn xin việc viết tay trực tiếp đến người sẽ đọc nó. Khả năng bạn nhận được câu trả lời sẽ cao hơn nếu đơn của bạn được gửi cho đúng người. Những tin tuyển dụng trên các mẫu quảng cáo thông thường sẽ bao gồm tên của người liên hệ, nhưng nếu không, bạn vẫn nên dành thời gian để tìm ra những người có trách nhiệm trực tiếp với lá đơn quan trọng này.
  CÁCH VIẾT ĐƠN XIN VIỆC CHUẨN?
  Hãy viết đơn xin việc viết tay một cách ngắn gọn, và đảm bảo nhấn mạnh được sự phù hợp của bạn với công việc. Chia văn bản thành các phần sau:
  Đoạn 1: Lý do tại sao bạn viết thư. Bắt đầu bằng cách ghi rõ vị trí bạn đang ứng tuyển, bạn biết thông tin tuyển người từ đâu và khi nào bạn sẵn sàng để bắt đầu công việc.
  Đoạn 2: Bạn nên sử dụng hai hoặc ba đoạn tiếp theo để giải thích: những gì thu hút bạn tìm đến vị trí tuyển dụng này và loại công việc này; lý do tại sao bạn muốn làm việc cho công ty; và những gì bạn có thể cống hiến cho tổ chức. Chứng tỏ kỹ năng của bạn như thế nào phù hợp với các yêu cầu cụ thể của bản mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra.
  Đoạn 3: Dành đoạn cuối này để cho biết mong muốn của bạn được tham gia phỏng vấn cá nhân. Kết thúc là đơn bằng việc cảm ơn nhà tuyển dụng và rằng bạn mong nhận được một phản hồi từ phía họ.
  Nhà tuyển dụng thường nhận được khối lượng lớn các đơn thư cho từng vị trí tuyển dụng, bạn cần phải đảm bảo rằng mẫu đơn xin việc viết tay của bạn tạo được ấn tượng lâu dài.
  Hãy đọc lại nhiều lần trước khi gửi – luôn luôn kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp; chắc chắn rằng bạn viết đúng tên công ty và các chi tiết quan trọng khác liên quan đến công ty. Nếu gửi bằng điện tử, paste thẳng nội dung thư vào email chứ không nên tạo tập tin đính kèm để tránh bị người nhận bỏ sót hoặc bị các bộ lọc cho vào hòm thư rác.
  Sử dụng ngôn từ của riêng bạn, tránh những lời nói sáo rỗng copy trên mạng.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam