Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những quy tắc cần biết khi tự học TOEIC

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi hoctiengnhat101, 16 Tháng chín 2016.

 1. hoctiengnhat101 New Member

  Sử dụng Thẻ Học tiếng Anh Online là lựa chọn cực kì đúng đắn nếu bạn có quyết tâm cao và không muốn bỏ ra một khoản chi phí lớn để tới các trung tâm luyện thi TOEIC. Cùng điểm ra những quy tắc cần biết nếu muốn tự học TOEIC hiệu quả cao.

  1. Mục tiêu

  Bạn muốn tự học TOEIC,nhưng bạn đã có mục tiêu cho việc học này chưa? Nếu chưa có mục tiêu thì ngay bây giờ hãy đặt cho chính bản thân mình một mục tiêu để phấn đấu. Tự học TOEIC lại càng cần điều đó. Chắc chắn rằng bạn không thể ngồi vào bàn và tự nhủ răng: A, ta phải phải làm cái này, ta phải làm cái kia mà không có mục đích gì, khi nào cần đạt được mục đích đó. Tiếng Anh cũng vậy, không thể nói rằng: Ta sẽ học cái này, ta sẽ học cái kia…. học TOEIC không có mục tiêu thì học để làm gì?

  Đối với TOEIC, chúng ta hoàn toàn có thể đặt ra cho mình một mục tiêu chính là số điểm mà bạn muốn đạt được. Bạn muốn đạt được bao nhiêu điểm qua kì thi TOEIC, bao nhiêu điểm phần nghe, bao nhiêu điểm phần đọc.

  Lưu ý rằng nếu khả năng còn thấp thì có thể chia nhỏ mục tiêu đặt ra, ban đầu có thể mục tiêu của bạn là 300, sau đó lên 500, 700 rồi cao hơn nữa. Đừng đặt quá cao so với năng lực của bạn nếu bạn không muốn bị nản chí.

  Do đó, đầu tiên hãy xem xét điểm khởi đầu của mình để có mục tiêu phù hợp.
  hoc tieng anh cho nguoi di lam
  2. Động lực học

  Bạn đã có mục đích rồi, có quyết tâm học rồi, nhưng thế là chưa đủ, phải thêm động lực học nữa. Bạn sẽ cảm thấy việc tự học TOEIC của mình có ý nghĩa và có hứng thú hơn nếu có đủ động lực thực hiện nó.

  Lý do bạn cần học tiếng Anh, cần thi TOEIC là gì? Để ra trường, để có một CV đẹp, có một công việc tốt, hay vì ước mơ muốn lấy vợ, lấy chồng nước ngoài mà không muốn gặp sự cản trở vì ngôn ngữ...Hãy liệt kê nó ra, gặm nhấm nó, có như thế thì động lực học của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

  3. Phương pháp tự học TOEIC

  Bạn đã biết làm cách nào để có thể tự học TOEIC hiệu quả chưa? Mỗi trung tâm Anh ngữ nói chung và mỗi người nói riêng đều có một phương pháp học tiếng Anh riêng, không phải phương pháp nào cũng hiệu quả với tất cả mọi người. Vì thế cần nghiêm túc tìm hiểu và lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân mình nhất.

  Nếu còn đắn đo hay băn khoăn không biết tự học TOEIC như thế nào thì bạn có thể lên mạng để tìm hiểu thêm, có rất nhiều phương pháp khác nhau cho bạn lựa chọn. Tốt nhất là nên áp dụng những phương pháp đó vào thực tế để xem có phù hợp với mình không. Sau khi thử nếu cảm thấy không phù hợp hãy gạch bỏ đi là thử những phương pháp khác cho tới khi tìm được phương pháp thật sự phù hợp với mình. Cuối cùng là thực hiện nó.

  >>Xem thêm: cách đọc phiên âm tiếng anh
Tags: tieng anh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam