Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Những quy định hạng mục xây dựng công trình Uy tín

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi cogaithang5, 28 Tháng chín 2016.

 1. cogaithang5 Member

  Kích thước các lô đất:
  Các lô đất trên các tuyến đường chính thường có kích thước lớn hơn các lô đất trên các tuyến đường phụ, nguyên tắc này củng được áp dụng đối với các yếu tố cảnh quan đặc sắc và công năng sử dụng. Các lô đất ven suối vì thế sẽ bố trí các loại biệt thự đơn lập.
  Mật độ xây dựng:
  Mật độ xây dựng của khu đất được quy định dựa vào kích thước các khu đất, vị trí
  các khu đẩt, và chức năng sử dung các khu đất.
  Đối với các khu đất ở:
  Mật độ xây dựng cao nhất là cho các khu đất nhà liên kế và trên các tuyến đường
  chính, đối với các khu đất trên tuyến đường phụ mật độ xây dựng cho phép đến 75%.
  Các khu đất giành cho biệt thự song lập trên các tuyến đường chính, mật độ xây dựng tối đa là 50%, riêng đối với các khu đất tại khu vực có cảnh quan đẹp (hồ nước, bon nuoc nong lap ghep, đồi) mật độ xây dựng tối đa 45%.
  Các khu đất giành cho biệt thự đơn lập, mật độ xây dựng tối đa là 45%, riêng đối
  với các lô biệt thự trên khu vực đảo, mật độ xây dựng tối đa là 35%.
  Đối với các khu đất công cộng, mật độ xây dựng tối đa là 50%, khu đất giành cho chung cư cao tầng, mật độ xây dựng tối đa là 40%. Đối với khu công trình thể thao, mật độ xây dựng tối đa là 20%. Đối với khu công viên cây xanh tập trung lớn, cho phép xây dựng các công trình nhà nghỉ, giải khát với mật độ không vượt quá 5%
  Hệ số sử dụng đất:
  Hệ số sử dụng đất cũng tuân theo nguyên tắc nói trên. Hệ số sử dụng đất tối đa là 5 cho khu chung cư và khu trung tâm thương mại chợ. Các khu đất CTCC khác, hế số sử dụng đất từ 3-4.
  Các khu nhà liên kế trên các tuyến đường chính, hệ số sử dụng đát tối đa là 3,5, trên các tuyến đường phụ là 2,5. Các lô đât trên khu nhà biệt thự song lập, hệ số sử dụng đất là 3. Các lô đất biệt thự đơn lập, hệ số sử dụng đất tối đa là 2,5, đối với khu đất biệt thự cao cấp, hệ số sử dụng đất tối đa là 0,7.
  2. Quy định về tầng cao
  Cụm công trình bao gồm chung cư kết hợp các hoạt động thương mại dịch vụ – là những công trình có hình khối kiến trúc hiện đại và tầng cao vượt trội trong khu vực (5 tầng) – góp phần tạo dựng không gian đô thị đẹp trên trục liên khu vực.
  Hai bên trục chính là các dãy nhà liên kế với tầng cao đồng bộ 3,5 tấng, làm nổi
  bật xương sống của tổng thề khu vực quy hoạch.
  Trải dài từ trục chính đến suối là những dãy nhà biệt thự song lập và đơn lập được thiết kế với tầng cao giảm dần từ 3 đến 2,5 tầng đảm bảo phù hợp với địa hình cao dần của khu vực.
  Riêng khu biệt thự được bao quanh bởi dòng suối chảy qua chỉ được phép xây dựng cao không quá 1,5 tầng, tạo được sư hòa hợp với thiên nhiên tại đây.
  -
  3. Quy định về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng và khoảng lùi:
  a. Chỉ giới đường đỏ & khoảng lùi:
  Chỉ giới đường đỏ:
  Là đường ranh giới phân định giữa phần lô đất xây dựng công trình và phần đất
  \được dành cho đường giao thông hoặc các công trình kỹ thuật hạ tầng.
  Khoảng lùi:
  Là khoảng cách nằm giữa chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng.
  Chỉ giới xây dựng:
  Là đường giới hạn cho phép xây dựng nhà, công trình trên lô đất (Chỉ giới xây dựng có thể trùng với chỉ giới đường đỏ, nếu công trình được phép xây dựng sát chỉ giới đường đỏ, tức là ranh giới lô đất).
  Việc bố trí công trình kiến trúc trên các không gian công cộng tuân thủ những khoảng lùi, vào tính chất các tuyến đường mà các công trình được bố trí trên đó, và chức năng của các công trình.

  Quy định về khoảng lùi:
  Đảm bào khả năng nhận dạng và tính liên tục về mặt đứng là trung
  tâm của quy tắc này

  Khoảng lùi này cho phép làm tăng giá trị các công trình kể từ các trục đường chính cũng như làm giảm bớt các yếu tố nguy hại đến tầm nhìn và các tiếng ồn phát sinh bởi giao thông.
  Nó cũng cho phép hình thành được một không gian cảnh quan được quản lý tốt nằm trong giới hạn khoảng lùi thông quan việc bố trí các loại hình sân vườn, cảnh quan và nhất là tăng cường việc kết nối giữa không gian công cộng và công trình.
  Các công trình dọc theo các tuyến đường chính sẽ tuân thủ một
  khoảng lùi tối thiểu
  3m, các công trình trên các tuyến đường phụ tuân thủ khoảng lùi 2m.
  Các tuyến đường có công trình công cộng, khu công viên cây xanh, thì các công trình xây dựng tuân thủ khoảng lùi 6m, Riêng đối với hai lô đất giành cho khu chung cư và chợ trung tâm thương mại trên trục đường liên xã, sẽ tuân thủ khoảng lùi 12m.
  Quy định về chỉ giới xây dựng:
  Các lô đất, ngoài việc tuân thủ các nguyên tắc về khoảng lùi tại mục 5, còn tuân thủ
  nguyên tắc về khoảng lùi xây dựng so với ranh đất nhà bên cạnh.
  Đối với các lô nhà liên kế, tuân thủ nguyên tắc đường ‘thông hành địa dịch’
  -Đối với các lô đất biệt thự song lập, ngoài tuân thủ khoảng lùi trên mặt đường chính 2m và 3m, và bố trí liền sát với nhà bên cạnh theo nguyên tắc biệt thự song lập, còn tuân thủ khoảng lùi còn lại với nhà bên cạnh và phía sau. Cụ thể hai khoảng lùi này là 2m đối với các khu biệt thự song lập.
  -Đối với các lô đất biệt thự đơn lập, ngoài tuân thủ khoảng lùi trên mặt đường chính 3m và 5m (khu biệt thự cao cấp), công trình xây dựng còn cách ranh giới khu đất đối với nhà bên cạnh tối thiểu là 3 m.
  Đối với các khu đất chức năng công cộng, ngoài tuân thủ khoảng lùi, công trình xây
  dựng phải cách ranh giới khu đất tối thiểu 6m.
  Nếu trong cùng một khu đất có nhiều khối công trình độc lập, thì ngoài tuân thủ nguyên tắc theo chỉ giới xây dựng các công trình này còn tuân thủ khoảng cách li giữa các công trình. Khoảng cách này tối thiểu bằng một nữa chiều cao của công trình có chiều cao lớn và không được nhỏ hơn 4m.
  - Các công trình bố trí dọc bờ suối và bồn chứa nước composite cần phải tuân thủ khoảng cách ly tối thiểu là 3m
  tính từ ranh đất, khoảng cách tối thiểu này là 5m đối với các biệt thự cao cấp trên đảo.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam